Tùy chọn để cho phép Truy cập đầy đủ cho các bàn phím iOS của tôi làm gì?


Câu trả lời:


8

"Cho phép truy cập đầy đủ" không liên quan gì đến việc sử dụng bàn phím thực tế. Bàn phím có thể truy cập để bạn sử dụng trên toàn hệ thống bất kể cài đặt này. Nói tóm lại, cho phép truy cập đầy đủ cấp cho nhà phát triển bàn phím quyền truy cập bổ sung vào một số thông tin của bạn và cung cấp cho nhà phát triển quyền truy cập vào internet. Từ các thông số kỹ thuật trong "Thiết kế để tin tưởng người dùng", Cho phép truy cập đầy đủ thực hiện việc này:

  • Bàn phím có thể truy cập Dịch vụ vị trí và Sổ địa chỉ, với sự cho phép của người dùng
  • Bàn phím có thể gửi tổ hợp phím và các sự kiện đầu vào khác để xử lý phía máy chủ
  • Ứng dụng chứa có thể cung cấp giao diện chỉnh sửa cho từ vựng tự động sửa lỗi tùy chỉnh của bàn phím
  • Bàn phím có thể sử dụng iCloud để đảm bảo cài đặt và từ vựng tự động được cập nhật trên tất cả các thiết bị
  • Bàn phím có thể tham gia Trung tâm trò chơi và Mua trong ứng dụng

Điểm đạn thứ hai là những gì Apple thực sự muốn bạn hiểu. Với Cho phép truy cập đầy đủ, nhà phát triển COULD gửi tổ hợp phím của bạn đến máy chủ của họ để xử lý, có thể bao gồm:

  1. phân tích câu của bạn cho ngữ pháp
  2. phân tích một từ để đánh vần
  3. dự đoán từ bạn đang gõ.

Apple đang nhấn mạnh thực tế là nhà phát triển COULD sử dụng tổ hợp phím của bạn vì những lý do bất chính thay vì những lý do chính đáng mà tôi đã liệt kê ở trên. Nhà phát triển có thể ghi lại thông tin nhạy cảm của bạn như số thẻ tín dụng hoặc địa chỉ đường phố.

Theo tôi, nhà phát triển không thể viết phần mở rộng bàn phím đầy đủ mà không yêu cầu quyền truy cập đầy đủ. Nếu không có quyền truy cập đầy đủ, tôi không thể sử dụng Mua trong ứng dụng, tôi không thể đồng bộ tùy chọn của bạn bằng iCloud, tôi thậm chí không thể cung cấp tính năng tự động sửa lỗi cơ bản.

Tôi vừa hoàn thành việc phát triển một phần mở rộng bàn phím cho iOS. Bàn phím của tôi không bao giờ gửi tổ hợp phím của bạn trên internet. Tôi sẽ không bao giờ nhìn thấy những gì bạn đã gõ. Theo quan điểm của tôi, không có vấn đề riêng tư nào, nhưng bạn vẫn nhận được một tin nhắn đáng sợ từ Apple khi bạn bật Cho phép truy cập đầy đủ. Nếu bạn lo ngại về việc bật Cho phép truy cập đầy đủ BẬT, hãy hỏi nhà phát triển cách họ đang sử dụng dữ liệu / tổ hợp phím của bạn.

Thêm một lưu ý, bạn không thể sử dụng bàn phím tùy chỉnh để nhập vào trường mật khẩu. iOS sẽ luôn sử dụng bàn phím hệ thống cho các trường mật khẩu. Các nhà phát triển xử lý tổ hợp phím của bạn sẽ không có quyền truy cập vào mật khẩu của bạn, trừ khi bạn nhập mật khẩu vào trường không có mật khẩu.


Tôi có thể nhập mật khẩu bằng bàn phím tùy chỉnh không? Tôi thấy rằng bất cứ khi nào tôi bắt đầu nhập mật khẩu, bàn phím sẽ chuyển sang mặc định. Điều này thật khó chịu. Nếu tôi không cho phép truy cập đầy đủ vào bàn phím, vậy tại sao Apple nên ngăn không cho nó nhập mật khẩu?
Om Shankar

Đoạn cuối bao gồm mật khẩu. Cho phép các nhà phát triển truy cập vào tên người dùng bạn nhập VÀ mật khẩu bạn nhập chỉ đang cầu xin lạm dụng. Tôi đồng ý rằng việc chuyển đổi là gây phiền nhiễu nhưng tin rằng Apple đã thực hiện một cuộc gọi tốt.
Jon

Jon, làm thế nào là một cuộc gọi tốt? Trên tất cả các hệ điều hành, bao gồm Mac, Linux, Android, thậm chí cả Symbian, v.v. - cùng loại bàn phím trong mọi thứ. Vậy thì tại sao lại bảo mật quá mức trên iOS. Tôi chưa nghe thấy bất kỳ hack mật khẩu hoặc tên người dùng bị đánh cắp trên bất kỳ hệ điều hành Android nào. Trên thực tế, tôi đã nghe thấy vụ hack iCloud Jennifer Lawrence từ điện thoại của cô ấy - nơi một số người hâm mộ có quyền truy cập vào mật khẩu của cô ấy bằng cách hack iPhone của cô ấy. Apple có đánh giá các ứng dụng trên Appstore kém mạnh mẽ / kỹ lưỡng hơn những gì Google hay Microsoft làm không? Và sau đó là hack nhân vật bàn phím đặc biệt này khởi động lại / làm hỏng iPhone của bạn.
Om Shankar

1
@Jon Nếu Quyền truy cập đầy đủ cho một bàn phím cụ thể được bật, bàn phím chỉ có quyền truy cập vào những thứ tôi nhập khi bàn phím đó được bật hay nó có bao gồm những thứ được gõ trên bàn phím khác không?
mjs

1
@mjs Bàn phím của bên thứ 3 chỉ biết bạn gõ gì khi hoạt động.
Jon

6

Nếu bạn thử nó sẽ thông báo cho bạn về điều này:

Người dùng có thể nhấn vào tên bàn phím từ đây và đánh dấu vào ô "Cho phép truy cập đầy đủ". Làm như vậy trình bày cho người dùng một dấu nhắc khác có nội dung:

"Truy cập đầy đủ cho phép nhà phát triển bàn phím này truyền bất cứ thứ gì bạn nhập, bao gồm cả những thứ bạn đã nhập trước đó bằng bàn phím này. Điều này có thể bao gồm thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng hoặc địa chỉ đường phố của bạn."

Nếu người dùng chọn chấp nhận lời nhắc này và cho phép bàn phím, giờ đây nó có thể được truy cập trên toàn hệ thống. Khi bàn phím ảo bật lên, chỉ cần chạm vào biểu tượng quả địa cầu ở góc dưới bên trái để quay vòng qua bàn phím có sẵn hoặc nhấn vào biểu tượng để bật lên danh sách.

Nguồn: http://appleinsider.com/articles/14/09/17/how-to-install-a-third-party-keyboard-on-an-iphone-or-ipad-ricky-ios-8


1
"Bây giờ nó có thể được truy cập trên toàn hệ thống" nghĩa là gì trong bối cảnh này?
orome

Đó có phải là câu hỏi tiếp theo? "truy cập toàn hệ thống", loại này đã giải thích nó rồi.
Ruskes

Tôi chỉ tự hỏi làm thế nào nó liên quan đến câu hỏi. "Nó" là gì (Bàn phím?), Không thể truy cập toàn hệ thống nếu tôi không cho phép?
orome

Bạn cũng cần có quyền truy cập đầy đủ để truy cập vào bảng tạm được yêu cầu bởi các ứng dụng khách nhắn tin khác nhau để gửi tài sản.
Oliver Dixon
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.