Sự cố khi cài đặt lại OS X Mavericks trên Macbook Pro (ổ cứng hiển thị khóa bị khóa và tôi nhận được bản sửa lỗi hệ thống tệp trực tiếp không được hỗ trợ, khi sửa chữa)


1

Tôi đang cố gắng sửa Macbook của ai đó và tôi là người dùng Windows nên tôi gặp khó khăn khi xác nhận rằng ổ cứng của anh ta bị hỏng hoặc không thể sửa được, đó là điều tôi nghĩ là vấn đề.

Khi bạn khởi động nó, nó sẽ đưa bạn đến Tiện ích OS X và khi tôi cố gắng nhấn "Cài đặt lại OS X", khi được nhắc chọn đĩa để cài đặt OS X, ổ cứng sẽ hiển thị "Đĩa này đã bị khóa". Khi tôi đi vào các tiện ích đĩa và cố gắng sửa chữa đĩa, cuối cùng tôi nhận được "sửa chữa hệ thống tệp trực tiếp không được hỗ trợ"

Tôi cho rằng đây là một dấu hiệu cho thấy ổ cứng bị lỗi và cần thay thế, nhưng tôi đang tìm cách đảm bảo rằng tôi không thể làm gì để khắc phục nó.

Ngoài ra, tôi biết trên Windows tôi có thể khởi động từ thiết bị USB hoặc CD, (giả sử tôi đã cài đặt Windows trên ổ đĩa flash hoặc đĩa Ubuntu) và tôi tự hỏi không biết lựa chọn nào của mình ở đó nếu tôi không muốn mua một ổ cứng mới Tôi thực sự muốn có thể khởi động OS X từ ổ đĩa flash và chỉ cần sử dụng nó làm ổ cứng bên trong, điều đó có khả thi không?


Bạn cũng sẽ là kết luận mà tôi sẽ đạt được, nhưng bạn không có cách nào sai để tìm kiếm một giải pháp đơn giản hơn.
krs013

Câu trả lời:


1

Khởi động máy tính giữ phím tùy chọn, đưa bạn đến Trình quản lý khởi động; Điều đó sẽ cho bạn thấy các tùy chọn khởi động của bạn. Nó sẽ hiển thị ít nhất là hd phục hồi, thậm chí có thể là ổ đĩa chính. Nếu ổ đĩa chính là một tùy chọn, hãy chọn nó, sau đó trước khi nhấn enter, giữ cả phím Cmd và phím "S". Điều đó sẽ khởi động bạn vào chế độ người dùng duy nhất, cho phép bạn truy cập ổ đĩa không bị cản trở, bên ngoài OS X.

Một màn hình đen sẽ xuất hiện, theo sau là một loạt các văn bản. Khi kết thúc cuộn, hãy làm theo các hướng dẫn được liệt kê.

Tại dấu nhắc gõ như sau, nhấn enter:

/sbin/fsck -fy

Nếu có lỗi, nó sẽ báo hệ thống tập tin xuất hiện ổn, nhưng sau đó sẽ có "hệ thống tập tin đã được sửa đổi". Nếu vậy, lặp lại lệnh cho đến khi nó chỉ nói hệ thống tập tin là ok.

Sau đó, tại dấu nhắc lệnh, chạy

/sbin/mount -uw /

Điều này gắn ổ đĩa gốc là có thể ghi và sẽ loại bỏ các tệp bị hỏng hoặc không cần thiết. Nó có thể hoặc không thể cho bạn biết rằng một số tệp đã bị xóa. Bất kể, tại dấu nhắc tiếp theo, chạy reboot. Cho phép hệ thống khởi động lại không bị cản trở. Nó có thể tự khởi động vào ổ đĩa chính. Nếu không, nó sẽ khởi động trở lại vào recovery, nhưng bạn có thể gặp may mắn hơn trong việc khôi phục ngay bây giờ sau khi sửa chữa lần đầu tiên trong một người dùng.


1

Gần đây tôi có một vấn đề tương tự. OS X có tính năng "an toàn" trong đó, nếu hệ thống phát hiện sự cố với âm lượng, thì nó có thể đặt cờ trong bảng phân vùng của ổ đĩa đó để buộc OS X chạy "fsck" (tiện ích đĩa unix) trên ổ đĩa trước nó có thể được gắn kết.

Những gì tôi đã quan sát là nếu bạn được khởi động vào phân vùng Recovery của máy đó (hoặc tôi cũng đoán là ổ đĩa cài đặt OS X), ổ đĩa bị hỏng sẽ xuất hiện dưới dạng "bị khóa", như bạn đang thấy. Tôi thậm chí đã có OS X Disk Utility cho tôi biết rằng ổ đĩa có "lỗi phần cứng" trong khi thực tế thì không.

Lưu ý rằng nếu bạn khởi động ở chế độ đĩa đích và cố gắng gắn ổ đĩa bị hỏng trên máy Mac khác, thì điều sẽ xảy ra (trên 10.8.x hoặc mới hơn) là thay vì gắn âm lượng, mặc dù OS X sẽ chạy fsck trong nền người dùng không có dấu hiệu nào xảy ra trừ khi bạn xem trong Trình giám sát hoạt động và xem Tất cả các quy trình (sắp xếp theo% CPU để có kết quả tốt nhất). Fsck có thể dành thời gian ngọt ngào, 30-45 phút trên MacBook Pro 750 GB của tôi! Nếu bạn chạy Disk Utility hoặc các tiện ích tương tự như Disk Warrior trong thời gian này, vì fsck đã chạy trên ổ đĩa đó, thì tiện ích đĩa khác sẽ báo lỗi phần cứng, mặc dù phần cứng vẫn ổn.

Tuy nhiên, nếu bạn đợi cho đến khi fsck ngừng chạy âm thầm trong nền, OS X cuối cùng sẽ gắn ổ đĩa ở chế độ chỉ đọc, đó là những gì bạn đã quan sát thấy khi âm lượng bị "khóa".

Những gì tôi đã làm để khắc phục nó là khởi động MacBook ở chế độ đĩa đích và kết nối nó với máy tính để bàn của tôi, sau đó đợi cho đến khi fsck không thành công và đĩa được gắn ở dạng chỉ đọc. Sau đó chạy tiện ích TechTool Pro và quét các khối xấu, không tìm thấy, phần cứng là hoàn hảo. Tiếp theo chạy DiskWar Warrior và xây dựng lại và thay thế thư mục bị hỏng. Đã sửa.

Bạn cũng có thể khởi động từ đĩa khôi phục DiskWar Warrior nếu bạn không có máy Mac khác. Quét bề mặt TechTool Pro có thể được coi là tùy chọn, trừ khi bạn thực sự muốn loại trừ lỗi phần cứng.

Gần đây tôi đã có hai ổ đĩa trong đó các bản ghi Console cho thấy lỗi i / o và các vấn đề khác mà bạn nghĩ là lỗi phần cứng, nhưng vào cuối ngày, đó là do phần mềm của bên thứ 3 cũ, không tương thích. Trong một trường hợp, chính Google Drive đã gây ra nó, trong một trường hợp khác, một bản sao Symantec PGP WDE đã lỗi thời. Tôi sẽ kiểm tra tất cả Thư viện / LaunchDaemons và LaunchAgents của bạn và mọi StartupItems và Tiện ích mở rộng và Spotlight Plugins trên tất cả các hệ thống và đảm bảo không có những thứ lỗi thời ẩn giấu xung quanh. Ba phiên bản OS X lớn cuối cùng của Apple đã bảo mật và hộp cát ngày càng chặt chẽ đã phá hỏng sự tàn phá tuyệt đối trên các công cụ của bên thứ ba liên quan đến phần cứng cấp thấp.


0

Chắc chắn bạn có thể sử dụng USB có OS X trên nó để khởi động từ nó.

Bạn sẽ phải tạo ra nó đầu tiên.

Nếu bạn có ổ đĩa DVD với OS X, bạn cũng có thể sử dụng nó để khởi động.

Khởi động từ (USB hoặc DVD) có thể được kích hoạt bằng, nhấn phím Tùy chọn (alt) trong khi khởi động để chọn nơi khởi động.

Nếu bạn đang cố gắng sửa chữa OS X hiện có trên ổ cứng, thì hãy sử dụng tùy chọn Phục hồi Internet trong Tiện ích OSX. (cmd-r).

Để kiểm tra phần cứng, nhấn "D" trong khi khởi động, cần bắt đầu kiểm tra Phần cứng của Apple.


0

tạo phân vùng đĩa cứng của bạn bằng tiện ích đĩa và sau đó thử

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.