Cơ hội để bẻ khóa iPhone của tôi sẽ làm hỏng điện thoại?


8

Làm thế nào nó thực sự làm việc? Nó chỉ thay đổi phần sụn trên hệ thống tập tin chính? Nó có chạm vào bộ nạp khởi động không?

Tôi đang cố gắng tìm ra xác suất của

  1. iPhone bẻ khóa điện thoại
  2. Bản cập nhật của Apple làm hỏng iPhone đã bẻ khóa (Theo dòng những câu hỏi đó, bản cập nhật của Apple có đơn giản ghi đè lên phân vùng flash bằng cái mới và sau đó áp dụng dữ liệu được sao lưu không?)

Chỉnh sửa: có lẽ nên đề cập đến đó là 3GS với firmware 4.1.


Đối với phần thứ hai của câu hỏi tôi phải nói có nếu bạn cập nhật lên phần sụn tiếp theo, nó sẽ xóa mọi thứ và cần phải bẻ khóa lại.
Am1rr3zA

Tôi luôn bối rối trước câu hỏi thứ hai của bạn. Bạn đã phá hỏng HĐH trên iPhone theo một cách nào đó và đã nhầm lẫn với các bộ phận bên trong của nó theo cách mà Apple không thể dự đoán được. Bây giờ, tại sao bạn lại chấp nhận cập nhật phần mềm? Nếu tôi làm hỏng kernel và phần mềm liên quan trên một trong các hộp Linux của mình, tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng tôi có quyền hoàn hảo, liệu có thông minh khi chấp nhận điều tiếp theo mà người quản lý cập nhật muốn đưa cho tôi không?
David Thornley

@David, tất nhiên, luôn có rủi ro khác không. Câu hỏi đặt ra là lớn đến mức nào, phụ thuộc vào (1) liệu jailbreak có thay đổi phần hiếm khi được cập nhật thường xuyên của hệ thống hay không, (2) liệu nó có thay đổi bất cứ điều gì cần thiết để khởi động và khôi phục hệ thống hay không. Ví dụ: nếu tất cả các trình cập nhật chương trình cơ sở của Apple ghi đè lên phân vùng flash chính jailbreak chỉ chạm vào phân vùng chính, thì hầu như không có rủi ro. Mặt khác, nếu trình cập nhật của Apple phụ thuộc vào một số chi tiết cụ thể của bộ tải khởi động mà jailbreak thay đổi một cách tinh tế, thì tôi có thể gặp rắc rối. Vì vậy, tôi tò mò làm thế nào chính xác nó hoạt động.
Alex B

@Alex B: Đã có báo cáo về các bản cập nhật của Apple không tương thích với bản bẻ khóa, mặc dù gần đây tôi không nhớ gì cả. Tôi chưa từng nghe về những vấn đề không thể khắc phục được với việc khôi phục và cập nhật hệ thống, mặc dù dĩ nhiên điều đó khiến bạn không có điện thoại. Bạn sẽ nghĩ ai đó quanh đây sẽ biết chi tiết, nhưng đó không phải là tôi.
David Thornley

1
Vì vậy, việc bẻ khóa một chiếc iphone bao gồm thay đổi quyền hệ thống tập tin và thư mục hay nó phức tạp hơn? Nếu vậy, có ai biết các chi tiết kỹ thuật cấp thấp?

Câu trả lời:


5

Jailbreak sử dụng một khai thác trong HĐH (hoặc trong bản đúc mới nhất, ROM khởi động) và bơm tải trọng vào điện thoại, thường là một trình tải để cài đặt Cydia hoặc chính Cydia. Cydia là nguồn cho các ứng dụng không có trong App Store và một khi phần mềm này được tải, phần mềm khác có thể được cài đặt có thể sửa đổi các tệp hệ thống. Một trường hợp như vậy là Winterboard, cho phép bạn tùy chỉnh các khía cạnh của UI.

Liên quan đến câu hỏi 1:

Nó phụ thuộc vào những gì xảy ra trong quá trình bẻ khóa. Ví dụ: nếu bạn đang khai thác để bẻ khóa điện thoại và pin chết (hoặc trục trặc phần mềm), có khả năng bạn sẽ gạch nó. Thật khó để xác định tỷ lệ phần trăm trên đó.

Liên quan đến câu hỏi 2:

Vì Apple đang mong đợi phần mềm của họ sẽ chạy trên điện thoại, nên nó có thể làm một số thứ có thể làm hỏng điện thoại. Một lần nữa, nó chắc chắn khác nhau về những gì đã được thay đổi, cách bẻ khóa được thực hiện, v.v. Cá nhân nếu Apple ra mắt với bản cập nhật iOS, tôi sẽ không chỉ cho phép nó chạy. Nếu tôi muốn, điều đầu tiên tôi làm là khôi phục firmware gốc qua iTunes.


Vì vậy, nếu tôi đảm bảo rằng tôi luôn cắm đầy pin trước khi làm hỏng mọi thứ, cách duy nhất để điện thoại của tôi bị brick vĩnh viễn là nếu phần mềm gặp trục trặc?
Pacerier

-4

Jailbreak có nghĩa là thay thế nội dung của khởi động.

Vì vậy, mọi thứ đều thay đổi. Nó giống như một ổ cứng mới với hình ảnh khởi động mới trên nó, thay đổi mọi thứ trong ổ cứng đó kể từ khi nó khởi động, để lưu trữ Hệ điều hành thực tế trong các thiết bị Bẻ khóa là một HĐH đã thay đổi để tất cả các phương thức, chức năng và thuộc tính đều có sẵn mà không bị hạn chế .

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.