Nút do làm gì?


20

Tôi vừa mua một bàn phím mac có dây. Nơi tôi mong đợi numlock sẽ đến, nó có một chìa khóa với biểu tượng bí ẩn này trên:

(một hộp hình chữ nhật có chữ thập xuyên qua nó)

Nút này là gì?

Câu trả lời:


18

Đây là chìa khóa rõ ràng .

Từ Wikipedia :

Phím Clear, thay vì phím Num Lock, trên các kiểu máy có bàn phím số đầy đủ, vì các phím này được dành riêng cho đầu vào số và thường không được sử dụng để điều khiển con trỏ. Trong Unicode, phím Clear được biểu thị bằng U + 2327 ⌧ x trong hộp hình chữ nhật, được định nghĩa là "phím xóa"


14

Nói chung, chức năng của nó là xóa lựa chọn, giống như nhấn Xóa hoặc Chuyển tiếp Xóa, nhưng không giống như các phím Xóa, nó sẽ không làm gì nếu không có thứ gì đó đã được chọn. May mắn thay, trong Finder, nó chọn mục cuối theo thứ tự bảng chữ cái, thay vì "xóa" các tệp và thư mục được chọn, có thể xấu.

Nó hoạt động như một phím Num Lock bình thường khi chạy Windows hoặc Linux trên máy Mac, thông qua VM hoặc nguyên bản. Mặc dù vậy, điều này có thể gây khó chịu, bởi vì ngay cả bàn phím Apple USB cũ có chữ "Num Lock" được in dưới dạng văn bản "alt" trên phím Clear cũng không có đèn báo cho phím đó (mặc dù bàn phím ADB cũ hơn đã làm).

Cách đây rất lâu, trong một hệ điều hành Mac ở rất xa, tôi nhớ lại thỉnh thoảng bắt gặp các ứng dụng Mac sử dụng phím Clear làm phím Num Lock thông thường, bao gồm cả phiên bản Excel rất cũ. Tôi không nhớ đã thấy bất kỳ ứng dụng Mac nào sử dụng nó theo cách này trong lịch sử gần đây, có lẽ kể từ khi phát hành OS X (hoặc lỗi thời của bàn phím ADB).


+1 cho mẹo Finder, mặc dù hữu ích trong các trường hợp cực kỳ hiếm: D
frnhr

10

Khóa "xóa" được sử dụng để xóa đồng thời nội dung của tất cả các ô được chọn trong Microsoft Excel. Điều này cho phép người dùng xóa nhiều ô cùng một lúc, đó là điều mà phím "xóa" bị giới hạn.

Chức năng này của phím "xóa" là điều cần thiết để làm việc với bảng tính.


7

Đó là một chìa khóa rõ ràng . Trong các ứng dụng hỗ trợ nó, nó sẽ xóa nội dung của hộp nhập được chọn. Ví dụ: trong các ứng dụng bảng tính, nó sẽ xóa nội dung của ô hiện tại.


5

Bạn có thể có thể sử dụng nó để đánh thức máy tính của bạn khỏi giấc ngủ. Có lẽ bạn có thể sử dụng nó để làm cho những kẻ có bàn phím không dây ghen tị với bạn. Tôi đã ghen tị với bạn một chút ;-)


1
Đúng! Nó đã được xác minh! Người ta có thể đánh thức máy tính với nó, tôi vừa làm thế: D
frnhr


1

Nó rất quan trọng trong chương trình ký hiệu âm nhạc Finale của MakeMusic. Nó được sử dụng để xóa các ghi chú trong các biện pháp hoặc toàn bộ phần mà không loại bỏ các biện pháp đó.


-2

Trong chương trình máy tính (Bảng điều khiển hoặc Tiện ích hôm nay), sử dụng phím "xóa" để chỉ xóa một chữ số, sử dụng phím "xóa" để xóa số (tất cả các chữ số).


Bình luận không dành cho thảo luận mở rộng; cuộc trò chuyện này đã được chuyển sang trò chuyện .
nohillside
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.