Tại sao chúng ta cần một bộ đồng xử lý chuyển động?


9

Apple nói về bộ đồng xử lý chuyển động M7 và M8 cho máy đếm bước chân iPhone và các hoạt động khác.

Câu hỏi của tôi là tại sao chúng ta cần một bộ đồng xử lý chuyển động? Chắc chắn đây chỉ là xử lý tín hiệu số mà bộ xử lý chính mạnh mẽ ồ ạt có thể xử lý?

Câu trả lời:


14

Bạn đã ngụ ý lý do trong "bộ xử lý chính mạnh mẽ ồ ạt" Nó cần năng lượng điện để tạo ra năng lượng trong điện toán. Do đó, nếu bạn cần một cái gì đó để luôn luôn có bộ xử lý nhỏ hơn bộ xử lý chính để tiết kiệm pin.


4
Chỉ cần đưa ra một ý tưởng, một zip fitbit (có khả năng ghi lại số bước) có thể chạy trong 6 tháng với một pin đồng hồ duy nhất. Sử dụng bộ xử lý công suất thấp trong những tình huống này có thể giúp cải thiện thời lượng pin đáng kinh ngạc.
Chris Jefferson

Điều này có giống với điện thoại Galaxy có bộ xử lý 8 nhân, nhưng tạo ra 4 công suất cao và 4 công suất thấp?
Supuhstar 12/07/2015

1
@Supuhstar Không - đây là bộ xử lý chuyên biệt hoàn toàn riêng biệt và không có nhiều lõi trong bộ xử lý đa năng
user151019

9

Có một vài lý do tại sao có một bộ xử lý riêng biệt thích hợp cho việc này.

Bộ xử lý dành cho các tác vụ có thể chạy mọi lúc, cho dù bạn có đang làm gì đó với thiết bị của mình hay không.

Các nhiệm vụ được yêu cầu thực hiện là ưu tiên quan trọng, nhưng có thể yêu cầu xử lý thực tế rất ít.

Khả năng sử dụng thiết bị:

Bằng cách chia công việc này thành một bộ xử lý riêng, điều đó có nghĩa là các nhà phát triển không phải lo lắng về việc bộ xử lý chính đang được sử dụng bao nhiêu. Bộ xử lý chính có thể không được sử dụng hoặc tối đa hóa, và nó sẽ không ảnh hưởng đến việc xử lý các tác vụ mà bộ xử lý chuyển động đảm nhận.

Trên thực tế, điều đó có nghĩa là việc sử dụng thiết bị bình thường của bạn và xử lý chuyển động nền sẽ không bao giờ can thiệp lẫn nhau.

Sử dụng năng lượng:

Vì các tác vụ này đang được chạy liên tục, nên đặt chúng trên một bộ xử lý công suất thấp riêng biệt cũng cho phép thiết bị sử dụng ít năng lượng hơn. Với thời lượng pin là mối quan tâm rất lớn đối với nhiều người dùng, Apple nghĩ rằng cần phải xem xét việc sử dụng năng lượng để luôn luôn hoạt động.

Các chức năng này cũng có thể được thực hiện theo cách tối ưu hơn nhiều trên bộ xử lý có tác vụ rất cụ thể. Xem xét điều này tương tự như cách GPU có thể xử lý nhiều hơn CPU (trong hầu hết các trường hợp) vì nó được nhắm mục tiêu cho một nhiệm vụ cụ thể.


Tôi nghi ngờ rằng phần này: Các chức năng này cũng có thể được thực hiện theo cách tối ưu hơn nhiều trên bộ xử lý có nhiệm vụ rất cụ thể. Xem xét điều này tương tự như cách GPU có thể xử lý nhiều hơn CPU (trong hầu hết các trường hợp) vì nó được nhắm mục tiêu cho một nhiệm vụ cụ thể. có lẽ là sự cân nhắc quan trọng nhất - đó có lẽ là lý do nó có thể là công suất thấp (bởi vì nó chỉ có một công việc phải làm và có thể đơn giản hơn đáng kể trong thiết kế, nhỏ hơn và tối ưu hóa hoàn toàn để làm điều đó).
msouth

0

Điều đầu tiên tôi nhận thấy lần đầu tiên tôi mở Nike + Move trên iPhone 5s là nó ngay lập tức có dữ liệu trong hai tuần trước hoặc lâu hơn. Tôi tin rằng bộ đồng xử lý chuyển động có hiệu quả liên tục theo dõi và ghi lại dữ liệu cảm biến chuyển động của bạn và cung cấp cho các ứng dụng quyền truy cập vào dữ liệu đó. Điều này cho phép các ứng dụng thu thập dữ liệu này ngay cả khi không mở mà không phải chạy liên tục trong nền. Sự khác biệt xử lý giữa chỉ thu thập dữ liệu chuyển động (và làm như vậy ở một nơi thống nhất duy nhất cho tất cả các ứng dụng) và chạy toàn bộ ứng dụng trong nền là rất lớn về việc sử dụng pin.


Afaik A7 / A8 có thể thực hiện công việc mà không cần chạy ứng dụng, vì điều này sẽ sử dụng nhiều pin hơn vì bộ xử lý chính sẽ hoạt động.
grg
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.