Làm cách nào tôi có thể ngăn các cửa sổ bị thay đổi kích thước khi chuyển đổi người dùng nhanh?


2

Tôi đang dùng Mac OS X 10.9.5 (Mavericks). Tôi có một chiếc MacBook Pro 2013 cuối chạy ở chế độ vỏ sò với màn hình Apple 27 inch bên ngoài được gắn vào nó.

Tôi đã đăng nhập với hai người dùng A và B. Khi tôi chuyển đổi người dùng nhanh từ người dùng A sang người dùng B, hầu hết các cửa sổ mở cho người dùng B khi tôi làm việc lần cuối với người dùng đó đều bị thay đổi kích thước và một số cửa sổ thậm chí thay đổi vị trí . Các cửa sổ tối đa hóa bị ảnh hưởng nhiều nhất, thông thường chúng trở nên thấp hơn về chiều cao trong khi vẫn giữ nguyên chiều rộng. Cảm giác như thể bắt đầu chuyển đổi người dùng đã tạm thời thay đổi kích thước hoặc độ phân giải màn hình, khiến các cửa sổ thay đổi kích thước / vị trí của chúng để điều chỉnh cho kích thước màn hình nhỏ hơn.

Đây có phải là sự cố đã biết của Mac OS X nói chung hoặc chạy MacBook ở chế độ vỏ sò? Có ai có kinh nghiệm này là tốt và / hoặc biết làm thế nào để khắc phục nó?

Tôi không thể nhớ chính xác khi tôi nhận thấy vấn đề này lần đầu tiên. Tôi chắc chắn rằng nó không tồn tại với các phiên bản Mac OS X cũ hơn (tức là 10.8 trở lên), mặc dù tôi phải nói rằng khi tôi sử dụng Mac OS X 10.8 lần cuối, tôi cũng có một MacBook khác và một màn hình khác. Môi trường làm việc chung MacBook / chế độ vỏ sò / màn hình bên ngoài đối với tôi trong nhiều năm.


Lưu ý rằng các cửa sổ của người dùng A được giữ nguyên, chỉ có các cửa sổ của B bị rối. Tất nhiên, nếu bạn đăng xuất A và B và đăng nhập theo thứ tự ngược lại, thì chỉ có các cửa sổ của A bị rối.
Marc-André Lafortune

Câu trả lời:


2

Đây là một lỗi đã biết của bản cập nhật 10.9.3 đã được báo cáo vào tháng 5 năm ngoái . Đáng buồn thay, nó vẫn chưa được sửa chữa.

Cách giải quyết có thể:

  • Ẩn các cửa sổ của bạn trước khi chuyển đổi người dùng nhanh. Ứng dụng Notes Miễn dịch với lỗi, vì vậy bạn có thể chuyển sang ứng dụng đó và ẩn tất cả các cửa sổ khác từ đó.

  • Sử dụng ứng dụng stay (giá $ 14,99, chưa được kiểm tra)

Một cách giải quyết khác phù hợp với một số người (nhưng không phải với tôi) là giết dock trước khi chuyển đổi người dùng nhanh. Thậm chí có thể được tự động theo sau những hướng dẫn này .


FWIW: Khởi động lại máy cũng giúp (đối với những người không muốn gây rối với thiết bị đầu cuối để giết dock)
herzbube

Tài khoản
Marc-André Lafortune

Hừm ... Tôi chưa thực hiện bất kỳ cập nhật hệ thống nào kể từ khi tôi viết câu hỏi, nhưng giờ tôi có thể chuyển đổi giữa những người dùng mà không gặp phải bất kỳ thay đổi kích thước cửa sổ nào. Điều duy nhất tôi có thể nghĩ về điều đó đã thay đổi là tôi đã khởi động lại hệ thống một lần. Tôi tưởng tượng rằng dock sẽ "phát điên" trở lại sau khi tôi rời khỏi hệ thống chạy thêm vài ngày / tuần (tôi thường để máy ngủ vào cuối ngày, nhưng tôi hiếm khi tắt máy).
herzbube
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.