Tôi đang dự định bán máy tính xách tay của mình và tôi cần biết nếu tôi có cơ sở của mình. Vui lòng xác nhận?


0

Tôi có MacBook Pro 13 inch (10.5.8 OS X - Tôi nghĩ nó có tên là Leopard). Tôi KHÔNG có CD cài đặt - vì vậy tôi không thể cài đặt lại HĐH và do đó đảm bảo rằng tôi đã xóa mọi thứ khỏi ổ cứng một cách an toàn. Bằng cách xem o / p từ tiện ích System Profiler , tôi khá chắc chắn rằng ổ cứng của tôi KHÔNG phải là SSD, mặc dù tôi không thể xác nhận điều này.

Lý do tôi không thể trực tiếp sử dụng tùy chọn "Xóa dữ liệu" trong Tiện ích đĩa là vì nút 'Tùy chọn bảo mật' (cũng như định dạng âm lượng) bị mờ đi. Định dạng âm lượng hiện đang đọc 'Mac OS Extended (Nhật ký)

Tôi dự định xóa an toàn TẤT CẢ dữ liệu trên máy Mac của mình bằng các bước sau:

1) Sử dụng Disk Utility , tôi nhấp vào nút có tiêu đề "Xóa không gian trống" bằng phương pháp một lượt (hoặc nếu tôi có phương pháp vượt qua 7 lần)

2) Sau khi hoàn thành thao tác trên, tôi dự định sử dụng 'an toàn rm' hoặc 'srm' để xóa tất cả các tệp và ứng dụng trên macbook của mình.

3) Sau khi hoàn thành bước 2, tôi chạy lại "Xóa không gian trống" bằng bất kỳ phương pháp nào tôi đã sử dụng ở bước 1 ở trên (để duy trì sự nhất quán)

Khi bước 3 hoàn tất, tôi giả sử rằng macbook của tôi đã được định dạng và tất cả dữ liệu được xóa an toàn. Bạn có thể vui lòng xác nhận xem giả định này có đúng hay không? Nếu không bạn có thể vui lòng chỉ ra các bước tôi cần thêm vào quy trình hiện tại của mình không?


Bạn có kế hoạch để xóa đĩa bao gồm cả hệ điều hành trên nó hoặc rời khỏi hệ điều hành? Nó không bán tốt nếu không có hệ điều hành!
Ruskes

Cách an toàn nhất là định dạng lại toàn bộ đĩa, cài đặt lại hệ điều hành mới và bạn đã hoàn tất. Đừng quên ủy quyền lại máy tính đó từ iTunes. (Tôi cho rằng bạn đã sao lưu các tập tin của mình!)
Ruskes

Cảm ơn Buscar ... Dựa trên nhận xét của Trane bên dưới, tôi đoán tôi sẽ mua DVD và lau sạch.
ns_Chrys

Câu trả lời:


0

Bạn sẽ không thể xóa toàn bộ nội dung của đĩa, định dạng / xóa các phân vùng (an toàn hoặc cách khác) trong khi âm lượng được gắn. Do hạn chế thực tế này, không có đĩa cài đặt gốc để khởi động vào Disk Utility, bạn bị mắc kẹt với một hệ thống ở trạng thái dễ bị bán. Mặc dù bạn có thể tạo một tài khoản quản trị viên để từ đó xóa an toàn hồ sơ người dùng của mình, OS X vẫn phân tách thông tin, chẳng hạn như kết nối mạng, mọi nơi.

Như Buscar đã nêu chính xác, giá trị bán lại trên những gì tôi sẽ tưởng tượng là một hệ thống vào khoảng năm 2008/2009 đã đủ thấp với tất cả các đĩa gốc. Không có họ, khả năng bán hàng là khá thấp. Lý do lớn nhất cho việc này là bạn cần các đĩa gốc để chạy chẩn đoán. Phần mềm chẩn đoán của Apple được kết hợp với phần cứng cụ thể.

Mặc dù Apple không còn hỗ trợ các hệ thống này và do đó, không bán DVD thay thế, bạn có thể mua DVD cài đặt tái chế từ ifixit.com. Tôi đã mua DVD cài đặt Leopard ban đầu từ iFixit cho một chiếc MacBook4,1 đầu năm 2008 được tặng cho tôi mà không cần đĩa. Rat khuyen khich.

Với các DVD chính xác, bạn có thể xóa ổ cứng một cách an toàn và thoát khỏi hệ thống với sự tự tin hoàn toàn. Ngoài ra, bạn có thể xem xét đơn giản là thay thế ổ cứng trong hệ thống bằng ổ cứng mới và phá hủy ổ cứng bạn đang sử dụng. Chi phí tự trả của bạn có thể tương đương nhau, nhưng các đĩa DVD gốc có thể sẽ mang lại cho bạn giá trị bán lại cao hơn.


@Buscar đây là một câu hỏi ngớ ngẩn: nếu tôi gỡ ổ cứng ra khỏi máy mac của mình và phá hủy nó, không có bất kỳ thông tin tài chính nào của tôi sẽ được lưu trữ ở bất kỳ nơi nào khác trên máy Mac của tôi?
ns_Chrys

Không có thông tin cá nhân được lưu trữ bên ngoài ổ cứng. Loại bỏ / phá hủy nó là phù hợp cho an ninh cá nhân.
Trane Francks
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.