Công cụ chuyển đổi Internet EU của EU làm gì trên iPhone 5s của tôi?


11

Tôi có một chiếc iPhone 5s. Gần đây tôi nhận thấy rằng trang Cài đặt / Di động của tôi có công tắc "Chuyển vùng dữ liệu" và công tắc "Internet EU":

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Điều đầu tiên tôi hiểu (bật dữ liệu khi chuyển vùng ở nước ngoài), nhưng lần thứ hai làm gì? Nếu tôi tắt "Chuyển vùng dữ liệu", công tắc "EU Internet" sẽ bị mờ đi. Tôi cho rằng nó liên quan đến các quy định chuyển vùng của EU , nhưng thực tế nó làm gì? Hạn chế chuyển vùng dữ liệu đến các quốc gia đó?

Trong trường hợp có liên quan, gói SIM của tôi được cung cấp bởi Three UK . Tôi có một kế hoạch với Feel at Home , (cho phép tôi sử dụng miễn phí dữ liệu / cuộc gọi / văn bản của mình ở 16 quốc gia - không nhất thiết phải là EU).

Câu trả lời:


4

Tôi tin rằng nó cho phép chuyển vùng dữ liệu, nhưng chỉ trong các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Xem http://www.cultofmac.com/288360/europeans-new-roaming-options/ :

Bên trong cài đặt di động, Apple đã bổ sung một công tắc chuyển đổi Internet EU dành riêng cho EU cùng với việc chuyển đổi dữ liệu hiện có. Nó cung cấp cho người dùng khả năng kết nối Internet tích cực khi họ truy cập các quốc gia trong Liên minh châu Âu, trong khi ở các nơi khác trên thế giới sẽ vẫn không hoạt động.

Có lẽ, sự thay đổi này tuân theo luật pháp mới của châu Âu nói rằng các nhà mạng không còn có thể tính phí khách hàng khi chuyển vùng dữ liệu khi họ đến các quốc gia EU khác. Các quy tắc không chính thức có hiệu lực cho đến năm 2015, nhưng một số nhà mạng đã bắt đầu bãi bỏ phí chuyển vùng.


Tùy chọn tiện lợi, nhưng nó không nên được đảo ngược? Chỉ EU chuyển vùng EU sẽ có ý nghĩa hơn.
Aeyoun

3

Trong một chuyến đi gần đây tới Pháp, tôi thấy rằng việc bật 'Internet EU' và chuyển vùng dữ liệu không hoạt động (không có kết nối internet), nhưng tắt tùy chọn 'Internet EU', cho phép chuyển vùng dữ liệu thông thường hoạt động.

Hôm nay, tôi đã nhận được một txt từ Vodafone xác nhận điều này và, nói với tất cả người dùng iOS8 tắt tính năng này (ngay cả khi họ ở Châu Âu) ... vì vậy nó có thể là một tính năng trong tương lai, nhưng nó không hoạt động (ít nhất là cho Khách hàng của Vodafone) chưa - có lẽ Vodafone đang chờ đợi luật pháp được ban hành, và cho đến lúc đó chúng tôi chỉ phải chịu các khoản phí Chuyển vùng dữ liệu thông thường!


1
Ditto, tôi đã tìm thấy điều tương tự ở Ireland (trên Three).
Andrew Ferrier

1
Ditto ở Hy Lạp (tất cả các nhà mạng chuyển vùng) với SIM Đức (T-Mobile).
Kensai

1
Tương tự với SIM "Plus GMS" của Ba Lan tại Hy Lạp.
Wojtek Kruszewski 24/07/2015

3

Câu trả lời đơn giản cho điều này là tùy chọn Internet EU là cho phép sử dụng các nhà cung cấp Local Breakout (LBO), những người có thể cung cấp dữ liệu ở một mức giá khác cho "mạng mẹ" của bạn, hầu hết các mạng gia đình sẽ không cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào nếu bạn đang sử dụng một LBO như điều khoản được cung cấp thông qua APN "EU Internet" (Tên điểm truy cập).

Nói tóm lại, nếu bạn không muốn sử dụng gói chuyển vùng của mạng mình, bạn cần điều này. Nếu bạn cần bạn tắt nó.


1
LBO còn được gọi là Nhà cung cấp dịch vụ chuyển vùng thay thế (ARP). Về cơ bản, mạng gia đình của bạn phải có thỏa thuận với nhà điều hành địa phương để bạn sử dụng các dịch vụ dữ liệu cục bộ, bỏ qua mạng gia đình của bạn và do đó tránh phí chuyển vùng. Bài viết này từ 3 giải thích những điều chi tiết hơn: ba.co.uk/Support/Roaming_and_I quốc tế / Bọt_S_S / giả
Andrew Trevers
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.