Hành vi tìm kiếm trên hành tinh trong phần mềm tìm kiếm


42

Tôi không biết người khác có nhận thấy điều này ở Yosemite không:

Với một tệp trong Finder trong tiêu điểm, khi bạn di chuyển con trỏ đến mục "Mở bằng", cho dù từ menu ngữ cảnh hoặc thanh menu -> Tệp, sẽ xuất hiện một mục con "Tìm nạp ...".

Trình tìm kiếm Nhấp chuột phải Mở với Ảnh chụp màn hình

Một lát sau, các nghi phạm thông thường xuất hiện, giống như họ đã làm trong các phiên bản OS X trước đó.

Trình tìm nhấp chuột phải Mở với Ảnh chụp màn hình FETCHED

Hành vi này, tôi cho rằng, được cho là một sự cải thiện. Vì /Application/***.app/Contents/Info.plist được tìm nạp trực tiếp, người dùng không còn cần phải đặt lại LaunchService để các thay đổi liên quan xuất hiện. Đây là phỏng đoán của tôi.

Tuy nhiên, điều này gây ra một vấn đề cho tôi. Tôi tạo lối tắt bàn phím thông qua applescript hoặc BetterTouchTool để gọi Thanh Menu -> Tệp -> Mở bằng -> Ứng dụng nhất định.

Bằng cách này, tôi đã lập trình FN + SHIFT + 1 để mở tệp bằng TextMate, FN + SHIFT + 2 cho Writer Pro, v.v.

1) cần cho con trỏ qua "Mở bằng" để kích hoạt tìm nạp và 2) sự chậm trễ trong quá trình tìm nạp khiến tập lệnh của tôi không hợp lệ.

Tôi đã có thể xác minh lý thuyết này bằng cách: 1) Nhấp chuột phải vào tệp, 1) Di chuột qua mục "Mở bằng", 3) Đợi menu con tìm nạp, 4) Nhấp vào bên ngoài Menu ngữ cảnh để biến mất, 5) và gọi phím tắt.

Và các phím tắt làm việc.

Vì vậy, đây là những câu hỏi của tôi:

1) Rõ ràng, tôi có thể trở lại hành vi tiền Yosemite không?

2) Có ai có cách thông minh để mở một loại tệp với nhiều ứng dụng theo yêu cầu một cách sạch sẽ và hiệu quả không?

CẬP NHẬT:

Cho đến nay, tôi có một cách giải quyết, đó là tạo ra một Dịch vụ tự động. Dưới đây là một ví dụ với TextMate:

Dịch vụ

Tôi có thể chạy nó mà không chậm trễ thông qua 1) Menubar -> Finder -> Dịch vụ -> Mở bằng TextMate, 2) cấp cao nhất của menu ngữ cảnh hoặc 3) phím tắt nếu tôi chọn.

Danh mục

Điều này đi kèm với hai hãy cẩn thận:

1) Các mục nhận được vào dịch vụ phải ở định nghĩa rộng nhất có thể, ví dụ: tệp và thư mục . Finder không được công nhận, ví dụ, tập tin .plist dưới dạng tài liệu. Nếu bạn đặt dịch vụ chỉ nhận tài liệu , Open With TextMate sẽ không hiển thị khi bạn muốn sử dụng nó trên tệp .plist .

2) Vì (1), mục menu này hiển thị trên mọi mục trong Finder. Nó đủ ngây thơ nếu chỉ có một hoặc hai mục tùy chỉnh. Nếu có sáu hoặc bảy, nhóm các mục này sẽ tiếp quản menu ngữ cảnh.


Tôi cũng nhận được điều này, nhưng đối với tôi, mất nhiều thời gian hơn để bật lên danh sách, đôi khi nó sẽ không xảy ra. Tôi đang sử dụng máy Mac mini cuối năm 2012 với 16GB ram nên không quá khó để chạy!
Jay B.

Làm thế nào bạn có được nó xuất hiện trong menu cấp cao nhất thay vì chỉ menu con Dịch vụ?

@ Không, khi chỉ có một vài mục trong menu Dịch vụ, nó hiển thị như thế này mà không có menu con, tôi nghĩ vậy.
diimdeep

Câu trả lời:


65

Tôi gặp vấn đề tương tự và 'Tìm nạp ...' mất nhiều giây. Tôi chỉ cần thiết lập lại Launch Services bằng lệnh sau:

/System/Library/Frameworks/CoreServices.framework/Versions/A/Frameworks/LaunchServices.framework/Versions/A/Support/lsregister -kill -seed -r -f -v -domain local -domain user -domain system

1
dường như hoạt động;)
Toby

1
Điều này đã khắc phục độ trễ (đôi khi ~ 1 phút) giữa 'Tìm nạp ...' và một danh sách có thể sử dụng được trình bày cho tôi
Erin Drumond

Điều này đã sửa nó cho tôi là tốt. Trước khi sửa lỗi này, cuối cùng khi tìm nạp danh sách, việc chọn "Khác ..." sẽ chậm và chậm đáng kinh ngạc, khiến CPU của tôi chạy ở mức 70% cho quá trình tìm kiếm.
mewm 8/2/2015

2
Có cái này sửa ... nhưng nó sẽ quay lại sau vài ngày. Đây không phải là một giải pháp lâu dài
Pujan Srivastava

Làm việc đầu tiên ... Tôi thậm chí không nghĩ làm điều này! hả Tôi nghĩ đó là thứ Adobe mới tôi đã cài đặt: P
Adrian Sluyters

2

Sau khi mọi thứ lắng xuống (lập chỉ mục đèn chiếu hoàn tất, một vài lần khởi động lại, sử dụng các tên người dùng khác nhau), mọi thứ đã ổn định và độ trễ "tìm nạp" đã biến mất và menu bật lên mở trong chưa đầy 2 giây. Nhưng một số điều kiện (như lắp đĩa mới) dường như làm cho độ trễ tăng trở lại.

Đặt lại Dịch vụ khởi chạy từ nhận xét đầu tiên DOES hoạt động, nếu độ trễ tăng ( /System/Library/Frameworks/CoreServices.framework/Versions/A/Frameworks/LaunchServices.framework/Versions/A/Support/lsregister -kill -seed -r -f -v -domain local -domain user -domain system). Trong khi lệnh thực thi, bạn có thể thấy trong Bảng điều khiển

Dịch vụ LaunchS: Bắt đầu gieo mầm cơ sở dữ liệu "

"... Đã hoàn thành gieo hạt cơ sở dữ liệu"

Đôi khi phải mất cả phút để thiết lập lại / xây dựng lại! Ngoài ra còn có một số thông báo lỗi trong cửa sổ terminal khi lệnh thực thi (ví dụ: đăng ký phiên bản cộng đồng của ứng dụng Livecode).

Đặt lệnh dịch vụ khởi chạy lại thiết lập trong một cái gì đó như Lingon và chạy nó thường xuyên có thể là cách để đi cho đến khi Apple khắc phục sự chậm trễ trong một số cập nhật trong tương lai.


1

Tôi nhận thấy điều này khi tôi có một đĩa Time Machine được đính kèm mà không được sử dụng trong một thời gian. Nếu đĩa đang ngủ và tôi nhấp chuột phải, tôi thấy "Tìm nạp" trong menu ngữ cảnh. Sau đó, tôi nghe thấy ổ cứng thức dậy, quay trong giây lát và menu "Mở bằng" cuối cùng đã được đưa vào.

Khi tôi không có ổ đĩa gắn ngoài, tôi không thấy hành vi này.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.