Làm thế nào để tôi biết nếu một tệp đã được đồng bộ hóa thành công với iCloud Drive?


17

Tôi đang dùng thử iCloud Drive như một sự thay thế tiềm năng cho Dropbox. Một trong những điều thú vị về Dropbox là nó tạo ra các dấu kiểm màu xanh lục nhỏ trên các biểu tượng tệp và thư mục để cho người dùng biết rằng một tệp hoặc thư mục đã được đồng bộ hóa với máy chủ Dropbox:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Khi tôi sao chép một vài gigabyte tệp vào thư mục iCloud Drive mới của mình, không có dấu hiệu nào cho thấy các tệp đang đồng bộ hóa cũng như không có bất kỳ dấu hiệu nào về những gì đã và không được đồng bộ hóa. Tôi đã quản lý để đăng nhập vào tài khoản của mình trên iCloud.com nơi tôi thấy các tệp được thêm vào. Tuy nhiên, giải pháp này không thuận tiện bằng việc nhìn thấy trạng thái trong Finder. Nó cũng không cho tôi biết nếu một tệp hiện có được cập nhật đã được cập nhật trên máy chủ.

Do đó, câu hỏi của tôi là, làm thế nào tôi có thể biết nếu một tệp đã được đồng bộ hóa bằng Finder hoặc bất kỳ công cụ nào khác trên máy tính của tôi?

Câu trả lời:


30

OS X 10.10.2 hiện có các thanh tiến trình tải lên đồ họa:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Khi mọi thứ bị kẹt hoặc bạn tải lên chậm hơn, có một brctlcông cụ đi kèm với Yosemite để theo dõi các thay đổi trong tất cả các tài liệu được hỗ trợ bởi iCloud. Mở terminal và gõ lệnh sau:

brctl log --wait --shorten

Nó sẽ cho bạn thấy một bản tóm tắt ngắn gọn về sự thay đổi đồng bộ cả lên và xuống. Việc chờ đợi khiến nó chạy liên tục cho đến khi bạn đóng cửa sổ hoặc phát hành Control + C để thoát brctlquy trình. Nếu bạn đã quen thuộc với grepcông cụ dòng lệnh, bạn có thể lọc kết quả để chỉ hiển thị tiến trình tải lên, nhưng hầu hết các tài khoản iCloud có khối lượng khá thấp về mặt thay đổi, do đó, việc tải lên nhiều tệp của bạn có thể sẽ chi phối kết quả.

https://www.icloud.com/#iclouddrive

Ngoài ra, cách thực nghiệm để biết liệu một tệp có được đồng bộ hóa hay không là đăng nhập vào ổ iCloud trên giao diện web và xác minh một tệp và / hoặc thư mục có ở trên mây không.


4
chỉ muốn nói rằng đây là một câu trả lời tuyệt vời. Chân thanh cảm ơn bạn.
Justin Searls

Đây chính xác là những gì tôi đang tìm kiếm !! Điều đó nói rằng, thật khó chịu / lo lắng rằng tôi không thể điều hướng đến (~/)Library/Mobile\ Documents/com~apple~CloudDocs/trong thiết bị đầu cuối và xem nội dung của nó.
Lén lút

@Sneakyness Tôi sẽ cố gắng từng bước một trong các thư mục. cd ~/Libraryvà sau cd Mobile\ Documentsđó cd com~apple~CloudDocstheo cách đó bạn có thể biết nếu bạn không thoát khỏi không gian trên "Tài liệu di động" hoặc bản mở rộng ~ của bạn là sai, v.v ...
bmike

@bmike Mình đã thử cả hai cách, không có xúc xắc.
Lén lút

@Sneakyness Có - có vẻ như Finder đang trở nên tốt hơn khi không hiển thị hầu hết iCloud Drive chưa hiển thị trong cửa sổ dự định. Terminal tất nhiên cho phép bạn loay hoay quanh nơi Finder sẽ không đi, ngay cả khi bị dồn vào đường cùng.
bmike

16

Đây thực sự là một vấn đề đối với tôi Tôi thực sự đã tạo ra một tiện ích gọi là "iCloudStatus", về cơ bản hoạt động theo cách Dropbox thực hiện bằng cách hiển thị biểu tượng trạng thái trong thanh menu (xem bên dưới).

Một cách khác là nhìn vào Finder nhưng nếu bạn đang tải lên các lô tài liệu lớn được lồng sâu trong các thư mục như tôi thì đó sẽ là một trải nghiệm tốn thời gian khi biết các tệp của bạn được tải lên.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Bạn có thể tải nó ở đây và để tiết lộ đầy đủ tôi là nhà phát triển.


Rất tuyệt vời! Cảm ơn đã tự tiết lộ lịch sự và làm cho công cụ này.
bmike

Không có gì! Ngay sau khi tôi bắt đầu sử dụng iCloud Drive, tôi đã tìm thấy bài đăng này và nghĩ rằng "huh, có lẽ tôi có thể sửa nó" và do đó ứng dụng đã ra đời. Hy vọng nó hữu ích cho mọi người.
GenericPtr

Không hoạt động. Tôi có thể thấy nsurlseessiond đang gửi 1 MB / s, nhưng công cụ không báo cáo bất kỳ đồng bộ hóa nào.
Vojtěch

Nếu bất cứ ai cần hỗ trợ, vui lòng truy cập trang web và liên hệ với tôi ở đó vì tôi thực sự không thể khắc phục sự cố ở định dạng này. Cảm ơn!
GenericPtr

Đây nên là câu trả lời. Chỉ cần mua nó, cảm ơn.
pistacchio

2

Tôi đã nhận thấy vấn đề tương tự. Cách duy nhất tôi tìm thấy là nhìn vào thanh trạng thái tải lên trong công cụ tìm, đi xuống ở cấp danh sách tệp riêng lẻ. Nó cho thấy tập tin đã tải lên bao xa và sau đó thay đổi kích thước tập tin khi hoàn thành. Chắc chắn không hữu ích như Dropbox.


Đây là một cách đồ họa đẹp để kiểm tra là tốt. Tôi đã thấy nhiều trường hợp có nhiều thư mục trong đám mây và thậm chí không tìm thấy được công cụ tìm, nhưng nó hiển thị mọi thứ độc đáo khi người tìm thấy nhận biết các tệp cụ thể mà bạn quan tâm. +1 và cảm ơn
bmike
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.