Làm cách nào để vô hiệu hóa gia tốc chuột trong Yosemite?


42

Tôi vừa nâng cấp lên Yosemite và cách giải thích tốt nhất hiện tại của tôi về những gì đang xảy ra là có một hành vi mới "giúp đỡ" di chuyển chuột (và một cửa sổ nếu bạn di chuyển một cái) gần cạnh màn hình khi di chuyển đủ nhanh.

Tôi thực sự không thích điều này, phần lớn vì nó gây ra hành vi rất kỳ lạ khi tôi chơi game.

Đây có phải là một thiết lập có thể được thay đổi?

Với thử nghiệm bổ sung, có vẻ như con chuột không chộp lấy cạnh, nhưng có khả năng tăng tốc khủng khiếp trong một số trường hợp (thay đổi nhanh về hướng?) Mà nó không có trước khi nâng cấp lên Yosemite.


Vâng, tại sao thêm một "tính năng" làm cho chuột thực tế không thể sử dụng được, sau đó không cung cấp bất kỳ cách dễ dàng nào để tắt nó.
samthebest

Vì vậy, tôi đã có một mặt khá đẹp được theo dõi và cuối cùng đã tạo ra một kịch bản bash bằng cách sử dụng defaults write .GlobalPreferences com.apple.mouse.scaling -1phương pháp này như một cách để tăng tốc độ chuột ở đây: github.com/alfiedoureb0/mouseacc . Tôi nghĩ rằng tôi sẽ đăng nó ở đây trong trường hợp bất cứ ai thấy nó hữu ích!
Alfie

Câu trả lời:


42

Hóa ra Yosemite cho phép tăng tốc chuột theo mặc định. nó có thể bị vô hiệu hóa bằng cách gõ cái này trong terminal:

defaults write .GlobalPreferences com.apple.mouse.scaling -1

Sau khi thay đổi cài đặt này trong Terminal, bạn sẽ cần đăng xuất và đăng nhập lại vào máy Mac của mình. Khởi chạy lại Finder cũng hoạt động (tùy chọn + nhấp chuột phải vào biểu tượng Finder trong dock -> Khởi chạy lại)


1
Nó làm giảm đáng kể khả năng tăng tốc, nhưng không đặt thành 0. Được kiểm tra bằng cả chuột và bàn di chuột. Ngoài ra, bạn không thể thay đổi tốc độ chuột trong trường hợp này. Chỉ cần cố định hai điểm trên bàn và di chuyển chuột từ từ sang trái và nhanh chóng sang phải - theo cách đó con trỏ có thể được di chuyển đến bất kỳ vị trí nào bên phải. Tôi sẽ đánh giá cao nếu bất cứ ai có thể phù hợp với nó.
klm123

19

Ngay cả khi tắt gia tốc chuột, OS X vẫn sử dụng 'đường cong gia tốc', khiến chuột chậm hơn và chuyển động ít tuyến tính hơn.

Để vô hiệu hóa đường cong tăng tốc / đặt nó thành một tuyến tính, hãy tải xuống Công cụ chuột chính xác của Steelseries , mở nó và đặt thành 'luôn bật' (sẽ có một biểu tượng trong thanh menu của bạn).

Nó không chỉ hoạt động với chuột Steelseries, tôi sử dụng nó với mamba razer kết hợp với trình điều khiển của chúng và nó hoạt động hoàn hảo.


Tuyệt vời. Làm việc ngay lập tức. Không cài đặt. Tôi đang sử dụng nó với Logitech M705 của tôi.
vaughan

Lưu ý: Không cần khởi động lại / đăng xuất. Và bạn có thể vô hiệu hóa và kích hoạt lại lúc rảnh rỗi.
Christopher Bull

Điều này dường như hoạt động hiệu quả trên El Capitan với Logitech MX518 'cổ đại' (~ 10 tuổi) của tôi.
Adam S

Tuyệt vời, nhưng làm thế nào để tôi kiểm soát sự nhạy cảm? Dường như ghi đè "tốc độ theo dõi" được đặt trong Tùy chọn hệ thống.
Leonardo Raele

Ứng dụng này hoạt động khủng khiếp trong 10.12. Nếu bạn thử nó, bạn sẽ cảm thấy rằng khi bạn di chuyển chuột đủ nhanh, nó sẽ nói lắp.
Nik

4

Theo tôi, USB Overdrive vẫn là cách tốt nhất để kiểm soát tốc độ / tăng tốc của chuột trong OS X. Trình điều khiển chuột của Apple rất tệ.


Chương trình này từ chối cài đặt. làm phiền.
ahnbizcad

1
Nó không thực sự có ích. Trong cho phép giảm khả năng tăng tốc của chuột, nhưng nó luôn xuất hiện ngay cả khi USB Overdrive cho thấy nó bị tắt hoàn toàn.
klm123

@ klm123 Điều đó thật lạ; có lẽ thiết bị của bạn có một số gia tốc cấp phần cứng? Tôi có thể di chuyển chuột từ từ trái sang phải của vòng xoay cổ tay, sau đó nhanh chóng quay lại và lặp lại hàng chục lần và con trỏ luôn trở về chính xác cùng một vị trí nằm ngang trên màn hình.
Brian Gordon

@BrianGordon, cảm ơn bạn đã thông tin. Con chuột đó làm việc với các cửa sổ hoàn hảo. Lạ thật, tôi đồng ý.
klm123

2

Sử dụng defaults write .GlobalPreferences com.apple.mouse.scaling -1không cho phép bạn đặt tốc độ chuột của bạn.

Tôi đã thử vượt mức USB và nó vẫn hoạt động ngay cả khi tôi chắc chắn có những ứng dụng khác xử lý việc này.


1

Tôi rất khuyến khích chương trình được gọi là chuột mịn. Nó hoạt động hoàn hảo cho tôi.

Nó cho phép bạn chọn các cài đặt khác nhau cho chuột và trackpad (khả năng tăng tốc trên trackpad rất được mong muốn, tương phản với chuột).

Nó có thể được tải xuống miễn phí tại đây: http://smoothmouse.com/


Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau. Chúng tôi thích câu trả lời không chỉ là một dòng. Lý tưởng nhất là bạn muốn giải thích lý do tại sao câu trả lời của bạn là * đúng. "Nó cũng giúp cung cấp các liên kết, trích dẫn và / hoặc ảnh chụp màn hình. Vui lòng xem lại phần trợ giúp của chúng tôi Cách trả lời bằng cách viết câu trả lời hay cho câu hỏi
Allan

1
SmoothMouse là công cụ tuyệt vời, nhưng nó không được hỗ trợ trên Sierra. Có cái nào tương tự không?
Avseiytsev Dmitriy

0

Nếu bạn có một sản phẩm razer và sử dụng synapse razer, hãy áp dụng như sau:

Khả năng tăng tốc có thể được kích hoạt lại trên bản cập nhật OS X. Để vô hiệu hóa một lần nữa, chỉ cần kéo tăng tốc lên rồi xuống 0 lần nữa và sự cố đã được khắc phục.


Đúng, nhưng đó là cụ thể cho các sản phẩm Razer trên máy tính có cài đặt Synapse. Lý tưởng nhất, một giải pháp tổng quát hơn có thể được nói đến.
JMY1000

Tôi đã xem xét cấu hình chuột, về cơ bản, trình tăng tốc độ theo dõi chuột trong OS X thành 0, do đó, điều này chỉ hoạt động đối với những con chuột có cài đặt DPI rất cao. Ngoài ra, vượt mức USB là một cách tốt để đi. Tôi chỉ muốn đưa ra một giải pháp dễ dàng cho người dùng razer như một câu trả lời bổ sung cho những người hiện có
Warpzit

0

Tôi chưa thể nhận xét nhưng tôi cũng muốn kết nối với USB Overdrive , hoạt động với El Capitan.

Nhưng chỉ cần có trình điều khiển vượt tốc USB sẽ không loại bỏ khả năng tăng tốc của chuột ngay cả sau khi bỏ chọn hộp Tăng tốc trong cài đặt trình điều khiển. Bạn cũng cần truy cập bảng điều khiển Cài đặt chuột OS X và đặt Tốc độ theo dõi hoàn toàn thành Chậm. Bạn vẫn có thể điều chỉnh độ nhạy của chuột bằng cách sửa đổi thanh trượt Tốc độ trong bảng điều khiển USB Overdrive. Tôi có thể xác nhận rằng việc di chuyển chuột của tôi ở bất kỳ tốc độ nào sẽ di chuyển con trỏ một khoảng cách nhất quán.


@ klm123 FYI về USB vượt mức
bernie
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.