Làm thế nào để mang lại cử chỉ đa chạm sau khi nó gặp sự cố mà không cần khởi động lại?


110

Sau khi cài đặt sạch Yosemite, các cử chỉ đa chạm đã ngừng hoạt động hai lần trên Macbook Pro 2011. Mỗi lần, các triệu chứng đều giống nhau:

  • Cử chỉ ngừng hoạt động cả trackpad tích hợp và trackpad bluetooth.

  • BetterTouchTool vẫn hoạt động. Khởi động lại, dừng BTT không giúp được gì.

  • Này, ít nhất nhấp bằng hai ngón tay -> nhấp chuột phải vẫn hoạt động.

Tôi đã thử như sau:

  • Cấu hình trackpad không ổn định không mang lại cử chỉ.

  • Ngắt kết nối, kết nối lại, xóa bàn di chuột bluetooth khỏi danh sách các thiết bị bluetooth không hoạt động.

Khởi động lại giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, khởi động lại trong trường hợp của tôi là một quá trình tốn thời gian. Nó liên quan đến việc tắt ứng dụng đúng cách, hủy lưu trữ mạng, ngắt kết nối VPN, v.v. - chỉ để hoàn nguyên tất cả các bước một lần nữa khi khởi động.

Tôi nghi ngờ quá trình giải thích đa chạm bị hỏng khi sự cố xảy ra. CPU khá bận rộn ở cả hai điểm. Vì vậy, tôi tự hỏi nếu có một quá trình tôi có thể gọi lên khi nó xảy ra một lần nữa, để tránh khởi động lại máy.


4
Tôi nghĩ Trey cần tín dụng câu trả lời của mình.
Brian Fegter

Câu trả lời:


204

Nhập killall Dockvào Terminal.

Trong trường hợp của tôi, chỉ các cử chỉ Điều khiển nhiệm vụ đã ngừng hoạt động (vuốt ba ngón tay trái / phải để chuyển đổi không gian, vuốt ba ngón tay để xem tổng quan, điều khiển nhiệm vụ, v.v.).


Khi điều này xảy ra với tôi, đó không phải là cử chỉ Điều khiển nhiệm vụ ngừng hoạt động, đó là các phím tắt Bàn phím điều khiển nhiệm vụ cũng thất bại.
samh

5
Lưu ý: bạn có thể sử dụng trình giám sát hoạt động để tiêu diệt dock nếu thiết bị đầu cuối bị chặn
micsthepick

20

Theo kinh nghiệm của tôi, sự cố đa chạm trên cơ sở mỗi ứng dụng. Tôi có thể thoát khỏi ứng dụng và khởi chạy lại, và cử chỉ sẽ quay trở lại.

Rõ ràng, ngủ màn hình và sau đó đánh thức hệ thống một lần nữa sẽ mang lại cử chỉ tê liệt. Bạn có thể nhấp vào nút để làm điều đó hoặc chỉ cần đóng nắp hoặc sử dụng thiết bị đầu cuối:

pmset displaysleepnow; sleep 5; caffeinate -u -t 1

Sau một giây màn hình đen, cử chỉ đã trở lại.

(PS: Tôi đang trả lời câu hỏi của tôi ở đây, vì vậy nếu nó hiệu quả với bạn, hãy upvote và tôi sẽ đánh dấu nó là chấp nhận )


Tôi đã định kỳ mất hai ngón tay vuốt trong firefox. Câu trả lời này khôi phục chức năng.
AGS

Một upvote khác từ tôi. Điều này vẫn hoạt động vào năm 2018, trên OSX High Sierra (10.13). Tôi gặp vấn đề với trackpad ma thuật của mình sau khi rút bộ sạc ra khỏi nó. Tôi đặt màn hình vào chế độ ngủ, để nó trong vài giây, sau đó đánh thức nó dậy và cử chỉ của tôi hoạt động trở lại! Cảm ơn bạn.
someguy123

15

Nhấn vấn đề tương tự. Tìm thấy chủ đề cũ này , nơi người dùng frimpkhuyên nhấn nút nguồn và để MBP ngủ một lúc, khoảng 5-10 giây là đủ. Sau đó đánh thức nó - cử chỉ đã trở lại.
Tìm kiếm thêm cho thấy vấn đề này khá cũ, ít nhất là từ giữa năm 2012 .

Mặc dù tôi thực sự muốn có được bản sửa lỗi này vĩnh viễn


Điều này làm việc cho tôi. Câu trả lời của someDude (tắt / bật tất cả các cử chỉ cuộn và thu phóng) thì không.
Jess Riedel

5

Tôi tìm thấy một giải pháp nhanh hơn. Trong cài đặt → trackpad, vô hiệu hóa tất cả các cử chỉ cuộn và thu phóng, sau đó kích hoạt lại chúng. Bàn di chuột sẽ bắt đầu hoạt động trở lại gần như ngay lập tức (ít nhất là khi tôi đã thử nó).


5

Giấc ngủ rất hữu ích, tuy nhiên, không phải lúc nào tôi cũng thích vì tôi có một số nhiệm vụ đang chạy, nghe nhạc hoặc bất cứ điều gì có thể.

Thật không may, giết chết dock hoặc các ứng dụng không hoạt động.

Tôi đã phát hiện ra rằng với Sierrakhả năng tôi có thể lấy lại thao tác vuốt bằng cách bỏ hidd (Deamon Device Interface) của con người nhiều lần (tự động khởi động lại).

Biên tập:

Sau khi tìm hiểu về câu trả lời AskDifferent này, tôi đã có thể thu hẹp vấn đề với Magnet. Thoát khỏi quá trình của nó, tôi đã không có vấn đề lặp lại trong 2 giờ.


Kills Magnet, tôi hy vọng đây thực sự là nguyên nhân, vấn đề này là một nỗi đau rất lớn ngay bây giờ. Cám ơn vì đã chia sẻ!
GuiSim

@GuiSim khuyên bạn nên chuyển sang Moom. Tôi cũng đã lặp lại vấn đề tương tự với Better Touch Tool. Cả hai đều bị vô hiệu hóa đối với tôi. Tôi đã không có vấn đề kể từ đó.
arin


1

Tôi chỉ gặp vấn đề tương tự theo định kỳ kể từ khi nâng cấp lên Yosemite (Tôi không cài đặt sạch.) Đối với tôi, nó chỉ ảnh hưởng đến 4 lần vuốt ngón tay (cả 4 hướng hoàn toàn không được nhận dạng) trên cả trackpad tích hợp và trên một trackpad ma thuật BT.

Thật thú vị, vấn đề đã biến mất đối với tôi (ít nhất là vào lúc này) mà không cần khởi động lại sau khi tôi giết một quá trình đang hoạt động sai. Tôi đã thấy lỗi trong bảng điều khiển mỗi giây một lần với văn bản sau: assertion failed: 14A389: libxpc.dylib + 40320 Đối với tôi, những tin nhắn này được quy cho ứng dụng Spokes (ứng dụng trợ giúp PlantICS cho tai nghe của tôi), mặc dù tôi cũng đã thấy nó báo cáo cho các ứng dụng khác trên Yosemite.

Có thể là giai thoại rằng các cử chỉ bắt đầu hoạt động trở lại sau khi tôi tắt ứng dụng vi phạm, nhưng tôi sẽ xem liệu có tương quan trong tương lai không, vì sự cố này đã xảy ra vài lần kể từ khi tôi nâng cấp và đó không phải là lần đầu tiên của tôi thời gian giết chết ứng dụng này cũng không phải lần đầu tiên của tôi với các cử chỉ tiếp tục mà không cần khởi động lại.


1

Một mẹo mà tôi đã học được từ một vấn đề tương tự ở đây là sử dụng Steam.

Tạo một bản sao của "BetterTouchTool.app" và gọi nó là "BetterTouchTool2.app". Khi nó ngừng hoạt động, chỉ cần mở "BetterTouchTool2.app". Điều này sẽ cho phép bạn tiếp tục sử dụng nó mà không cần khởi động lại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.