Làm cách nào để tắt chế độ Clamshell trong Yosemite?


21

Tôi có MacBook Pro Retina cuối năm 2013 được gắn vào màn hình ngoài. Tôi sử dụng cả hai màn hình. Vào buổi tối, khi tôi rời khỏi máy tính, tôi muốn đóng nắp để đặt máy Mac đi ngủ.

Kể từ Lion, có chế độ 'Clamshell' nổi tiếng, dành cho rất nhiều người, nhưng không dành cho tôi. Điều này khiến OS X chuyển sang chế độ hiển thị đơn, chỉ sử dụng màn hình ngoài, nếu tôi đóng nó.

Cho đến khi Mavericks tôi có thể ngăn chặn điều này bằng sudo nvram boot-args="iog=0x0"tham số nổi tiếng: kernel, nhưng vì Yosemite, điều này không hoạt động. Có giải pháp nào không? Tôi không muốn tắt máy tính vào ban đêm hoặc để nó ngủ bằng cách chọn lệnh menu. Cả hai giải pháp đều thực sự khập khiễng.


Điều gì ngăn nó ngủ khi bạn đóng nắp?
Ruskes

Nếu máy tính xách tay của bạn được kết nối với nguồn điện và có màn hình ngoài được gắn vào, nó sẽ không ngủ mà thay vào đó, hãy sử dụng chế độ Clamshell, theo như tôi biết.
gklka

"pmset -g" của bạn hiển thị dưới dạng cài đặt là gì?
Ruskes


Tôi không chỉ đơn giản là không thể đóng nắp để ngủ Mac, nếu bây giờ tôi nhấn nút nguồn để ngủ Mac, nhưng sau đó đóng nắp máy Mac, nó lại bật lại hệ thống trong vỏ sò!
jtheletter

Câu trả lời:


7

Rút phích cắm hoặc tháo bộ điều hợp nguồn trước khi bạn đóng nắp. "Chế độ vỏ sò đóng" yêu cầu MacBook phải được cắm vào ổ cắm để kích hoạt.

Tôi thực sự đã phát hiện ra điều này thông qua thử nghiệm và lỗi nhưng đây là bằng chứng! :)

http://support.apple.com/en-us/HT201834


2

Tải xuống INSOMNIAX cho Yosemite là miễn phí http://www.macupdate.com/app/mac/22211/insomniax nhập mô tả hình ảnh ở đây


Các tùy chọn hiển thị trong ảnh chụp màn hình của bạn không ngăn MBP Yosemite của tôi ngủ khi đóng nắp khi được kết nối với màn hình ngoài. Thật không may, bất kỳ sự kết hợp của các prefs ngăn chặn chế độ vỏ sò, không may.
jtheletter

2

"Giải pháp hoàn hảo" của tôi để giữ nắp MacBook mở nhưng màn hình bên trong bị tắt / chỉ sử dụng màn hình phụ, ngay cả khi đã rút phích cắm điện (!) Bằng hai lệnh đầu cuối:

Bật "tắt màn hình":

sudo nvram boot-args="niog=1"

Vô hiệu hóa vỏ sò trong Yosemite:

sudo nvram boot-args="iog=0x0"

Nguồn: OS X Daily - Vô hiệu hóa màn hình nội bộ trên MacBook Pro hoặc Air trong OS X Mavericks

Bí quyết: đưa Mac vào trạng thái ngủ và thức dậy (rút phích cắm)

 1. (Khi rút phích cắm) chỉ cần đóng nắp để đưa Mac vào chế độ ngủ.
 2. Để thức dậy, hãy cắm nguồn và thức dậy bằng bàn phím / chuột (hoặc bất kỳ thiết bị USB / firewire / bluetooth bên ngoài nào).
 3. Mac thức dậy → mở nắp (cần tắt), rút ​​phích cắm điện.
 4. Voilá!

5
gì? ... Ý tôi là ... CÁI GÌ?
Vấn đềOfSumit

2

Tôi hiện đang làm việc này trong công việc, đó là điều tốt nhất tôi có thể nghĩ ra mà không cần phải tháo gỡ điều gì khó chịu hơn:

  • Nhấn powerđể đặt máy Mac cổ của bạn vào giấc ngủ.

  • Nhấn ctrl+ shift+ ejectđể đặt máy Mac cũ của bạn vào chế độ ngủ.

  • Nhấn ctrl+ shift+ powerđể đặt máy Mac mới hơn của bạn vào chế độ ngủ.
 1. Đóng nắp.
 2. Ngày hôm sau: Mở nắp để đánh thức mac.

Bước 1 tất nhiên chỉ là powernút cho macbook cũ. Bất kỳ ý tưởng nào cho Macbook mới hơn, cụ thể là mô hình cuối năm 2016? Tôi không có nút nguồn, chỉ có nút vân tay bên cạnh +và nó không khiến máy tính ngủ.
dùng1717828


0

Không chắc chắn đó là câu trả lời chính xác cho câu hỏi của bạn, nhưng còn Góc nóng để đặt nó vào chế độ Ngủ thì sao?

Hình ảnh góc ngủ nóng

... hoặc thêm một lệnh chính ...

Lệnh chính


1
Cảm ơn, nhưng điều này không dễ hơn là nhấn nút nguồn trong thời gian ngắn. Tôi thực sự muốn chỉ đóng nắp để bắt đầu giấc ngủ. : /
gklka

Đừng lo lắng - Mac Pro của tôi không có nắp, vì vậy đối với tôi, việc vuốt sang góc dưới bên trái bằng chuột là nhanh nhất.
Tetsujin

0

Từ những gì tôi có thể nói, nếu macbook được cắm và màn hình ngoài được gắn vào, nó sẽ không đi ngủ và hoạt động tương tự như phương pháp Mavericks. Tôi vẫn áp dụng cài đặt nvram và cho đến nay vẫn tốt; sự khác biệt duy nhất là tôi phải đóng nắp và sử dụng USB cho bàn phím và chuột.

Không hoàn hảo nhưng gần gũi!


2
Bạn đã không hiểu tôi. Tôi muốn nó ngủ ngay cả khi màn hình bên ngoài được gắn vào.
gklka

Ah xấu của tôi, tôi nghĩ bạn muốn ngược lại!
TechTrip

0

Tôi chưa tìm thấy câu trả lời cho điều này, nhưng một cách giải quyết rất "khả thi".

Tôi đã đặt Góc nóng trên máy mac của mình thành "Đặt màn hình vào chế độ ngủ". Bây giờ trước khi tôi đóng nắp, tôi kéo con trỏ đến góc đã chọn bằng một cú vuốt khá bình thường trên bàn di chuột.

Một bước thêm nhưng hoạt động khá tốt cho tôi. Mong rằng sẽ giúp.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.