Bluetooth và WiFi giao thoa với nhau kể từ Yosemite


39

Lưu ý: Điều duy nhất thay đổi trong thiết lập của tôi là cài đặt Yosemite.

Kể từ khi cài đặt Yosemite, tôi gặp một vấn đề hơi kỳ lạ: WiFi hoạt động tốt và BT hoạt động tốt. Nhưng WiFi + BT làm việc cùng một lúc là một câu chuyện khác.

Tôi lần đầu tiên nhận thấy điều này ngày hôm qua. Hai điều xảy ra, và thứ hai là phổ biến hơn:

 1. Tôi đang sử dụng bàn phím không dây Magic Mouse + của Apple và bắt đầu tải xuống một tệp lớn. Khi điều này xảy ra, chuyển động của chuột bắt đầu rất chậm, như thể tôi đang cố di chuyển chuột trên một bề mặt không bằng phẳng. Tạm dừng tải xuống sẽ đưa chuyển động của chuột trở lại bình thường.

 2. Nhưng sau đó, một điều khác bắt đầu xảy ra: Bật BT sẽ giết chết kết nối internet của tôi một cách hiệu quả. Từ lúc tôi bật BT và bắt đầu sử dụng chuột và bàn phím, tốc độ tải xuống của tôi sẽ nhanh chóng tăng từ 1,3 MB / s lên 500B / giây (vâng, Byte) và chết dần từ đó. Khi điều này xảy ra, chuyển động chuột của tôi là tốt. Khi tắt BT, tốc độ tải xuống sẽ quay trở lại lên tới 1,3 MB / s.

Vì vậy, với tôi có vẻ như BT và WiFi đang "cạnh tranh" với nhau, giống như họ đang chia sẻ "cùng một làn đường" khi họ không nên. Tốc độ WiFi bình thường sẽ khiến chuột của tôi di chuyển rất chậm, hoặc, nếu BT của tôi hoạt động tốt, thì tốc độ tải xuống WiFi của tôi sẽ rất tệ . Điều này dường như chỉ xảy ra (hoặc đáng chú ý) khi tôi đang tải xuống một cái gì đó như một tập tin lớn.

Tôi đã thử nhiều giải pháp - PRAM, kiểm tra phần cứng, v.v. dường như rất hữu ích.

WTH?

Lưu ý: Câu hỏi này không phải là về các sự cố rớt WiFi (dường như phổ biến hơn), vui lòng không chiếm quyền điều khiển.

Cập nhật 1: Dường như có nhiều người gặp phải vấn đề này.

Cập nhật 2: Sự cố vẫn tồn tại ngay cả sau khi cập nhật lên OS X 10.10.1.

Cập nhật 3: Hơn 5 tháng sau, và Apple vẫn chưa khắc phục điều này.

Cập nhật 4: (29/10/15) Một năm sau (trên OS X El Capitan mới nhất), và rMBP của tôi vẫn đang gặp phải vấn đề này. Làm việc hoàn hảo một mình, nhưng cùng nhau họ gặp rất nhiều thách thức. Đối với những người đề xuất chỉ cần có bộ định tuyến 5GHz - tôi đánh giá cao phản hồi của bạn. Tuy nhiên, tôi không nghĩ mình nên bắt buộc phải mua bộ định tuyến mới chỉ vì Apple làm hỏng phần mềm của họ. Đây không phải là sửa chữa cho vấn đề cơ bản rõ ràng vẫn còn đó cho nhiều người. Câu trả lời được chọn là "chính xác" đã được chọn tự động vì đây là tiền thưởng .


1
Tôi đang gặp vấn đề tương tự trên MacBook Pro cuối năm 2013 của tôi. Tôi đã sử dụng bàn phím / trackpad bluetooth trong một năm mà không gặp vấn đề gì, nhưng sau khi cài đặt Yosemite, hiệu suất Wi-Fi của tôi nói chung rất kém và máy tính xách tay của tôi sẽ mất kết nối với mạng Wi-Fi hoàn toàn vài lần một giờ. Tôi phải tắt và bật lại Wi-Fi để kết nối lại máy tính xách tay của mình với mạng.
Patrick

@Patrick Tôi có một thiết lập tương tự (Wifi + Chuột Bluetooth) và một vấn đề tương tự: apple.stackexchange.com/questions/155799/ Lỗi
ohho

Điều gì xảy ra nếu bạn thay đổi kênh wifi hoặc tần số. Tôi điều BT có thể là 2,4 ..
markhunte 17/12/14

Tôi nhận thấy bạn đã đề cập đến PRAM, nhưng bạn đã thử thiết lập lại SMC chưa? Điều này đã khắc phục sự cố lag bluetooth cho tôi vài tuần trước: support.apple.com/en-us/HT201295
Mikey TK

SMC là bản cố định duy nhất được xuất bản bởi apple
Jake Stewart

Câu trả lời:


24

Bluetooth và IEEE 802.11 / b / g / n (WIFI) sử dụng gần như cùng một dải tần số:

 • Bluetooth: 2.402 - 2.480 GHz (79 kênh)
 • WIFI 2,4 GHz (IEEE 802.11 / b / g / n): 2,4 - 2,4835 GHz (11, 13 hoặc 14 kênh tùy theo quốc gia)

Thông thường Bluetooth sử dụng frequency hoppingvà thay đổi các băng tần 79 x 1 MHz có thể 1600 lần một giây để tránh nhiễu trong khi WIFI sử dụng các kênh cố định.

Rõ ràng đã xảy ra sự cố khi phát triển trình điều khiển Bluetooth hoặc WIFI mới nhất.

Cách giải quyết duy nhất cho đến khi Apple sửa lỗi trình điều khiển của họ là sử dụng các điểm truy cập không dây băng tần kép. Những thiết bị này sử dụng hai dải tần số khác nhau: 2,4 - 2,4835 GHz và 5,18 - 5,825 GHz (với một số khoảng trống). Kết nối với WIFI 5 GHz (IEEE 802.11a / h / n) sẽ không can thiệp vào Bluetooth.

Hầu như tất cả các máy Mac được bán từ năm 2006 đều hỗ trợ 802.11 a / b / g / n .

Câu trả lời của Apple: Wi-Fi và Bluetooth: Các nguồn gây nhiễu không dây tiềm năng

BTW: Không chỉ các thiết bị dựa trên RF điển hình (như điện thoại không dây, v.v.) mà cả các thiết bị và cáp USB3 được bảo vệ xấu cũng can thiệp vào WIFI (2,4 GHz) và Bluetooth.


Rất hữu ích, tôi đã bật chia sẻ internet, trên macbook và chuột bluetooth của tôi ngừng hoạt động. Tôi vừa thay đổi cài đặt wifi được chia sẻ từ kênh 11 sang kênh 40 và mọi thứ hoạt động trở lại. Cảm ơn :)
chrismacp 27/11/18

6

Nhiều khả năng sự ra đời của Continuity in Yosemite làm tăng nhu cầu về băng thông không dây và điều đó bắt nguồn từ băng tần 2.4GHz vốn đã rất đông đúc được chia sẻ giữa Bluetooth và Wi-Fi. Nhiều bằng chứng ủng hộ lý thuyết này:

 1. Sự can thiệp của Bluetooth và Wi-Fi chỉ xuất hiện sau khi giới thiệu Yosemite vì vậy không thể chỉ vì chúng có chung dải tần số (nếu không Mavericks sẽ gặp phải vấn đề tương tự trên phạm vi rộng).

 2. Càng nhiều thiết bị Bluetooth mà một người có nhiều khả năng kết nối Wi-Fi của một người sẽ bị hỏng hoặc thậm chí bị mất hoàn toàn.

 3. Sự hiện diện của bất kỳ thiết bị Bluetooth nào cần băng thông lớn và kết nối liên tục, ví dụ như loa Bluetooth, hầu như luôn phải chịu nhiễu.

 4. Việc xóa Bluetooth PAN khỏi mạng của một người hoặc chấm dứt dịch vụ AirDrop đối với một số người (rất có thể là những người có rất ít thiết bị Bluetooth) mặc dù trong một khoảng thời gian ngắn cho thấy tắc nghẽn là thủ phạm.

 5. Cuối cùng, những người sử dụng bộ định tuyến có hỗ trợ băng tần kép, ví dụ như một trong các dòng AirPort mới nhất, dường như không gặp phải vấn đề này.

Tôi cũng nghi ngờ rằng những người bị loại nhiễu này nhiều nhất là những người có thiết bị chỉ có thể hỗ trợ tối đa 802.11b / g trên mạng của họ, ví dụ như PC hoặc Mac trước năm 2009.

Bất chấp sự bất ổn của Discoveryd, Apple đã giữ nó trong ba bản cập nhật trước khi gỡ bỏ nó vào lần thứ tư. Apple phải cảm thấy cần một dịch vụ mạng mới có thể đáp ứng yêu cầu băng thông gia tăng của Continuity và nhu cầu bảo mật mà hãng muốn đáp ứng.

Cập nhật: Việc giới hạn Airport Express (thế hệ 1) của tôi xuống còn 5 GHz đã khiến vấn đề biến mất hoàn toàn và tốc độ Wi-Fi của tôi đã tăng gấp ba lần đáng kinh ngạc.


1
Phân tích tốt đẹp! 802.11b và Bluetooth luôn sử dụng cùng một băng thông (2,4 GHz, kể từ khi thành lập). ---- Họ bị lên án va chạm. Họ không thể cùng tồn tại một cách bình thường, không có cách nào .
dan

2

IMO - cách khắc phục thực sự cho việc này là tắt mạng WiFi của bạn 2,4 GHz khi không đáng tin cậy.

Tôi tập hợp một chút hướng dẫn về cách nhận biết nếu bạn phải chi tiêu $$ để có tần suất tốt hơn và mỗi công cụ / sách khoảng 20 đô la.

 1. Tắt 2,4 GHz - sử dụng 5 GHz vì nó ít bị ảnh hưởng bởi sự can thiệp và chồng chéo kênh.
 2. Nếu bạn đang ở bản 2.4 - hãy lấy một công cụ như WiFi Explorer để đảm bảo bạn có một môi trường khả thi để có trải nghiệm đáng tin cậy.
 3. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm và có giới hạn thời gian để ghép các thứ lại với nhau từ các tình nguyện viên internet, cuốn sách kiểm soát này của Glenn Fleishman là tuyệt vời.

Xem Yosemite tiếp tục giảm kết nối WiFI để biết thêm chi tiết về cách chẩn đoán sự cố nhiễu giữa BT và WiFi trên 2,4 GHz


1
Tôi có thể xác nhận rằng sự cố WiFi (giảm từ 50Mb / giây xuống 2Mb / giây ngay khi tôi bật chuột ma thuật hoặc bàn phím) hoàn toàn biến mất ngay khi tôi cấu hình lại bộ định tuyến WiFi của mình từ 2,4 GHz xuống 5 GHz (chỉ cần chọn 5 GHz trong danh sách thả xuống và xác nhận với Áp dụng - không cần thiết gì nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ tần số đó).
Marko Bonaci

1

Mặc dù vẫn chưa hoàn hảo, việc loại bỏ thiết bị Bluetooth PAN (ngay cả khi thiết bị không được kết nối) khỏi các thiết bị mạng đã giúp tôi rất nhiều.


Liên kết dường như bị phá vỡ. Bạn có thể cập nhật câu trả lời với một liên kết hoạt động và có thể tóm tắt các bước cần thiết trực tiếp trong câu trả lời của bạn không?
nohillside

Tôi đã gỡ bỏ liên kết. Có một thiết bị trong cài đặt mạng được đặt tên như thế.
MarZab

0

Đối với khách truy cập đang sử dụng BootCamp và gặp phải câu hỏi này trong khi tìm kiếm giải pháp, điều này hiệu quả với tôi trên MBP 2017 với Bộ thiết kế của Microsoft (Chuột và Bàn phím)

Trình quản lý thiết bị> Bộ điều hợp mạng> Bộ điều hợp mạng 802.11ac Broadcom> Nhấp chuột phải và chọn Thuộc tính> Tab nâng cao> Cộng tác Bluetooth> Tắt


Hướng dẫn của bạn dường như dành cho Windows, nhưng câu hỏi liên quan đến MacOS.
PoisonNinja

@PoisonNinja Tôi đã trả lời ở đây vì trong khi bạn đang tìm kiếm giải pháp cho Bàn phím và Chuột Bluetooth (Sử dụng BootCamp trên máy Mac), bạn gặp phải câu hỏi này. Vì vậy, tôi đã trả lời ở đây vì lợi ích của du khách trong tương lai. Vấn đề là giống nhau vì máy giống nhau.
M Fouad Kajj

Cảm ơn đã chỉnh sửa. Tuy nhiên, tôi ngạc nhiên rằng vấn đề này cũng xuất hiện trên Windows, vì câu trả lời được chấp nhận dường như cho thấy đây là sự cố trình điều khiển MacOS.
PoisonNinja

Cảm ơn bạn. Cuộc sống tiết kiệm! Đã sửa lỗi chuột BT theo cách đó. Phải quay lại trình điều khiển Bootcamp cho Broadcom 802.11.ac đến 7.35.118.49 để có cài đặt Cộng tác Bluetooth ở đó.
Evgenyt

@Evgenyt Rất vui khi biết điều đó :)
M Fouad Kajj
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.