WindowServer CPU cao trên Yosemite


128

Đây là phần tiếp theo để cài đặt Yosemite của tôi bị chậm - phải làm sao?

Kể từ khi cài đặt Yosemite một tuần trước, máy của tôi rất chậm. Tôi là một nhà phát triển web nên tôi thay đổi windows / ứng dụng rất nhiều. Thay đổi ứng dụng làm cho máy của tôi bị treo trong 2 giây trở lên.

Sau khi quan sát Trình giám sát hoạt động, tôi có thể thấy WindowServer đang chiếm rất nhiều CPU khi tôi di chuyển các cửa sổ và cả khi tôi chỉ sử dụng một ứng dụng. Tôi đã thử đóng các ứng dụng để xác định xem, nếu có, gây ra sự cố nhưng chưa đưa ra bất kỳ điều gì hữu ích.

Đây là một ví dụ.

Giám sát hoạt động hiển thị WindowServer ở mức 37,6%.

Ngay cả bây giờ khi tôi gõ là lật từ 10% đến 20% sử dụng. Tôi chỉ gõ!

Làm thế nào tôi có thể sửa lỗi này?

Câu trả lời:


92

Tôi gặp vấn đề tương tự với việc sử dụng cpu cao trong WindowServer mà tôi đã xoay sở để trở lại một thứ bình thường hơn bằng cách xóa bất kỳ mục nào trong thanh menu đang thực hiện cập nhật bản vẽ tần số cao.

Trong trường hợp của tôi, đó là Network Monitor từ Little Snitch dường như là thủ phạm lớn nhất.


17
Đây là vấn đề của tôi là tốt. Kế hoạch sụp đổ và snitch nhỏ cả hai vẽ vào menu rất nhiều. Vô hiệu hóa các hình ảnh động đã giúp.
afuzzyllama

5
Trời ơi, cảm ơn bạn ... vô hiệu hóa Network Monitor hoạt động được một lúc, nhưng tất cả bắt đầu lại. Sau khi đặt chủ đề biểu tượng của CrashPlan thành "Không hoạt hình", mọi thứ đều nhanh như mong muốn.
Strayer

1
Tôi đã gặp phải sự cố khi toàn bộ WindowServer của tôi bắt đầu tăng đột biến, làm chậm đáng kể máy tính của tôi sau khi mở và sử dụng tệp PDF lớn trong Bản xem trước một lúc. Sau khi tôi đăng xuất và đăng nhập, tất cả đều nhanh chóng trở lại (Điều này cũng có một ít màn hình mạng snitch chạy trong thanh menu).
phim42

Tôi có thể xác nhận vấn đề PDF. Ngoài ra snitch nhỏ dường như có tác động - sẽ theo dõi chặt chẽ từ bây giờ.
nhị phân

1
Có cách nào để gỡ lỗi và tìm ra các mục menu gây ra sự chậm lại? Tôi đã vô hiệu hóa màn hình mạng
snitch nhỏ

26

Từ những gì tôi đã thu thập được, những điều sau đây có thể giúp bạn ( tìm những trải nghiệm cá nhân của tôi bằng chữ in nghiêng ):

  • Điều khiển nhiệm vụ: chuyển đổi "Màn hình hiển thị tắt Spaces riêng", tắt Bảng điều khiển. Bảng điều khiển như một lớp phủ thực sự làm chậm mọi thứ đối với tôi
  • Khắc phục quyền truy cập đĩa, đặt lại Bộ điều khiển quản lý hệ thống, đặt lại PRAM (Luis Mercado đã giải thích điều này tốt tại https://discussions.apple.com/thread/6623697 ). Tôi đã có một số thành công nhỏ với điều này, nhưng vấn đề bắt đầu xảy ra sau đó
  • Giảm hiệu ứng trong suốt (nằm trong Tùy chọn hệ thống> Khả năng truy cập trong Hiển thị). Tôi đã thử điều này, nó có thể cải thiện hiệu suất nhưng tôi đã mất giao diện nên tôi đã chuyển nó trở lại.
  • Tắt chuyển đổi đồ họa tự động (Tùy chọn hệ thống> Tiết kiệm năng lượng). Đây là lựa chọn tốt nhất cho tôi, vì tôi không thực sự lo lắng về mức tiêu thụ năng lượng, nhưng thực lòng tôi không nghĩ rằng cần phải có một nhu cầu thực sự cho việc này.

Tôi vẫn chưa biết về một giải pháp thực sự, hãy hy vọng rằng Apple sẽ khắc phục vấn đề này trong 10.10.1.

chỉnh sửa: Tôi đã cập nhật lên 10.10.1 và sự cố vẫn còn, vì vậy tôi đoán chúng ta sẽ phải chờ lâu hơn hoặc đi cài đặt lại.

chỉnh sửa 2: Chuyển sang El Capitan đã cải thiện rất nhiều điều này, vì vậy đối với tôi, đây không còn là vấn đề nữa.


Cảm ơn tôi sẽ thử nó. Bạn có cùng một vấn đề?
Jake N

Vâng, tôi là ... Xin vui lòng cho tôi biết về những gì dường như làm việc cho bạn, tôi quan tâm.
Scorchio

1
Cho đến nay tôi đã thử ý tưởng của bạn, nhưng đó là sau khi cài đặt lại OSX. Tôi đã làm điều đó thông qua chế độ Recovery. Tôi đã cài đặt lại OS X, tôi không định dạng và cài đặt lại - vì đó là một nỗi đau thực sự. Tôi mới cài đặt lại OS X và điều đó dường như đã giúp ích rất nhiều cho đến nay!
Jake N

Tuyệt vời. Chỉ cần tắt Bảng điều khiển và "Màn hình có các không gian riêng biệt" đã làm nên điều kỳ diệu. Tôi thực sự đã từng phải chịu đựng trên Air 2013 của mình, và bây giờ nó giống như một cỗ máy hoàn toàn mới.
Villapossu

1
Mọi thứ dường như tốt hơn một chút với bản 10.10.2 beta, nhưng vẫn gặp một số vấn đề thực sự ở nhiều thời điểm khác nhau với việc chuyển đổi ứng dụng và độ trễ con trỏ trên bluetooth cũng như nhiều hoạt động Spotlight. Ngoài ra, Safari vẫn còn một chút "hộp" lớn màu đen xuất hiện trong Safari theo thời gian (giống như trong x.0 và x.1). Bất kỳ may mắn về kết thúc của bạn?
ylluminate

13

Vô hiệu hóa "Hiển thị có không gian riêng"

Xin chào, hãy thử điều này: Vô hiệu hóa "Màn hình có các không gian riêng biệt"

Đăng nhập và Đăng nhập lại, kiểm tra quá trình ...

tất cả đều ổn?


1
Đề xuất của bạn đã cải thiện tình hình của tôi, nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề hoàn toàn ...
Scorchio

Tôi cũng vậy, nó giúp một chút. Nhưng nó vẫn khủng khiếp.
Jake N

Đây không phải là một giải pháp cho những người sử dụng nhiều màn hình. Chỉ có một thanh thực đơn giống như quay trở lại Leopard hoặc Lion.
Kstallian

Chà, điều này đã khắc phục vấn đề độ trễ con trỏ trên MacBook Pro I7 2011 bằng màn hình chính và màn hình Hi Res 2nd. Rất đẹp, cảm ơn
ort11

Điều này hoạt động tốt với tôi, việc bỏ chọn 'Màn hình có các không gian riêng biệt' đã cải thiện đáng kể các màn trình diễn. Tôi đang sử dụng Retina 2012 i7 MBP.
Valerio Schiavoni

9

Tôi đã xóa câu trả lời cũ của mình vì nó hóa ra chỉ là một sửa chữa tạm thời (thậm chí nếu chỉ là một sửa chữa). Hôm nay tôi đã tìm thấy một cái gì đó làm sáng tỏ hầu hết sự chậm chạp cho tôi mà tôi mô tả chi tiết trong liên kết này:

Yosemite: Thu phóng khả năng truy cập + nhiều màn hình = hiệu suất kém

Bằng cách nào đó, tệp ưu tiên người dùng của tôi com.apple.sidebarlists.plist, đã có được một số khóa có giá trị rất dài (tất cả đều được đặt tên Bookmark); độ dài dao động từ khoảng 2,7 MB đến 4,3 MB, làm cho kích thước của tệp ưu tiên lớn hơn 11 MB. Dường như bất cứ khi nào một hoạt động xảy ra cần truy cập dữ liệu ưu tiên (tuần tự) từ tệp đó, việc đọc toàn bộ tệp sẽ khiến mọi thứ gần như dừng lại cho đến khi hoàn tất. (Khi tôi đang xem tệp với trình soạn thảo, tôi đã gặp phải sự chậm chạp trong việc di chuyển qua tệp.) Xóa tệp đó đã loại bỏ gần như tất cả sự chậm chạp mà tôi gặp phải kể từ khi chuyển sang Yosemite và tiếp tục làm như vậy.

Tôi nghĩ rằng chúng ta đang đối phó với một số vấn đề khác nhau đang khiến Yosemite bị chậm lại và bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể có một hoặc nhiều vấn đề này. Tôi vẫn thấy các cử chỉ trackpad dài trong nhật ký hệ thống mà tôi cảm thấy là nguyên nhân của sự chậm chạp nhưng giờ đây dường như chỉ làm chậm mọi thứ vào một số thời điểm nhất định (cũng như việc cuộn Firefox bị lỗi) sau khi sử dụng Firefox cho trong khi; Phần còn lại của máy dường như trở lại tốc độ bình thường.

Nếu bất cứ ai tìm thấy điều tương tự và, nếu vậy, loại bỏ tệp ưu tiên này thì sẽ tốt hơn nếu xác nhận hoặc vô hiệu hóa điều này là một nguyên nhân có thể vì giải pháp này dường như khó nắm bắt cho đến nay. Sự thay đổi này đã tạo ra một sự khác biệt lớn như vậy trong việc sử dụng Yosemite đối với tôi và tôi hy vọng đây là một giải pháp cho nhiều người khác bị chậm lại kể từ khi nâng cấp lên Yosemite.


OK vẫn còn sớm, nhưng cho đến nay có vẻ như điều này đã thực sự tạo ra sự khác biệt. Cảm ơn!
Alastair

@ Alpha sử dụng và nó đã giúp tôi đáng kể. Một điều khác mà tôi thấy đã giúp nó không quay trở lại là xóa menu Mục gần đây vì trong trường hợp của tôi, nhiều vấn đề liên quan đến Máy chủ gần đây. Hy vọng nó sẽ giúp bạn.
Zhora

Sau khi trải qua vài tháng của mỗi màn trình diễn Yosemite xuống cấp, điều này cuối cùng đã hoạt động. Mọi người gặp vấn đề này nên gửi báo cáo lỗi cho Apple thông qua bugreport.apple.com
Ricardo Sanchez-Saez

Tôi hiện đang chạy 10.10.3. Khi tôi nhận được đến 10.10.2, sự đầy hơi của các tệp có vẻ ít vấn đề hơn nhưng đôi khi vẫn còn đó. Nó tiếp tục với 10.10.3. Từ những gì tôi có thể thấy nó thường xảy ra khi tôi kết nối với máy Mac của đối tác và có đĩa của anh ấy trong thanh bên của tôi hoặc nó hiển thị trong danh sách Các mục gần đây . Vài ngày qua tôi dường như bị chậm lại một lần nữa khi nó nở. Tôi thoát khỏi công cụ tìm và xóa các tập tin pref và chúng trả về nhỏ cho đến khi đĩa được nối lại. Tôi đang thu thập thông tin chi tiết cho bugreport; đăng chi tiết nếu bạn tìm thấy những điều cụ thể mà dường như gây ra nó.
Zhora

6

Máy của tôi có cùng một vấn đề, những gì tôi đã làm là gỡ cài đặt Google Chrome và sau đó mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ.

Nó có thể không giúp bạn vì bạn là nhà phát triển web và có thể dựa vào Chrome


1
Đối với tôi nó cũng do Chrome gây ra. Khi tôi đóng nó, mức sử dụng CPU của WindowServer trung bình dưới 5%.
maremmle

Thoát chrome, mở lại và nhấp vào cmd + shift + t để lấy lại tất cả các tab nếu chúng bị đóng. Đó là giải pháp cho tôi. Đã gửi báo cáo sự cố cho Chrome, tất cả bạn nên làm như vậy để Google sẽ được chú ý và khắc phục điều này.
Lukas


3

đối với tôi, thủ phạm đã sử dụng chế độ tối toàn hệ thống mới của Yosemite (Cài đặt hệ thống-> Chung-> sử dụng thanh trạng thái tối và thanh công cụ). Chuyển về chế độ sáng đã giảm tải cho WindowServer cho tôi từ> 100% xuống 2-7%. Vì vậy, nếu bạn kích hoạt điều đó, hãy kiểm tra xem. ;-)


Ứng dụng nào trong đó?
Jake N

nó là hệ thống rộng như Yosemite. Cài đặt hệ thống-> Chung; Không có ứng dụng cụ thể nào
Hug

À đúng rồi. Đó là lý do tại sao tôi không thể tìm thấy nó. Bây giờ tôi đã trở lại phiên bản cũ.
Jake N

lạ. tôi đã tắt chế độ tối và việc sử dụng cpu của windowserver giảm khoảng 33%. tôi bật lại và nó vẫn ở mức thấp. bây giờ tôi tự hỏi nếu nó sẽ leo lên trở lại nếu tôi để nó trong chế độ tối. đoán tôi sẽ tìm ra.
bunnyhero

2

CrashPlan Khay chắc chắn là một thủ phạm cho việc sử dụng CPU cao. Nó giúp vô hiệu hóa hình ảnh động trong các tùy chọn khay.

Nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cho tôi. Điều duy nhất giải quyết nó có lẽ trong một tuần dường như là một khởi động lại đầy đủ. Sau đó, máy trở nên chậm chạp và cần được khởi động lại. Quay lại với Windows95! Apple nên làm gì đó về việc này - nhưng không, vấn đề dường như đã tồn tại mãi mãi. Ít nhất họ nên cung cấp hướng dẫn / ứng dụng để gỡ lỗi này và tìm ra thủ phạm bên ngoài, nếu đó là một ứng dụng bên ngoài. Nhưng tôi ngày càng bắt đầu nghĩ rằng chủ yếu là WindowServer bị rối với chính nó, bị làm trầm trọng thêm bởi các cập nhật trên thanh tác vụ của các ứng dụng khác, v.v.


2

Tôi đã từng gặp vấn đề này, cho đến khi tôi nâng cấp lên OS X 10.10.2. Bây giờ tôi có thể đi trong nhiều tuần mà không cần khởi động lại và các hoạt ảnh trên cửa sổ sẽ hoạt động trơn tru và quá trình WindowServer sẽ không sử dụng nhiều CPU.


Đó có phải là một bản cập nhật gần đây?
Jake N

Theo MacRumors , nó được phát hành vào ngày 27 tháng 1 năm 2015.
Elias Zamaria

1

Như hầu hết các câu trả lời đã đề cập, có thể là do một mục trên thanh menu của bạn .. Tôi đã trải qua hành vi tương tự và đã xóa thanh Menu iStat cũng như Little Snitch và sau đó tình hình đã được cải thiện đáng kể.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.