Key ánh xạ mà không có Karabiner


15

Thông qua "Tùy chọn hệ thống -> Bàn phím -> Phím điều chỉnh" Tôi đã thiết lập: Caps Lock là Ctl.

Sau đó, tôi đã cài đặt Karabiner mới (trước đây là KeyRemapForMacBook) để đạt được bản tóm tắt khóa sau:

  • Còn lại Ctl = Fn
  • Fn = Ctl trái

Nhưng, thiết lập Karabiner có nghĩa là bản tóm tắt khóa "Caps Lock to Ctl" của tôi được thực hiện với "Tùy chọn hệ thống" đã bị mất. Bây giờ, Karabiner yêu cầu tôi cài đặt thêm một ứng dụng khác ( SEIL ) để chỉ ánh xạ lại phím Caps Lock. Tôi nghĩ điều đó thật lố bịch và tôi không muốn cài đặt một ứng dụng khác chỉ để ánh xạ lại một khóa.

Vì vậy, tôi đã xóa Karabiner khỏi hệ thống của mình và sau đó thiết lập bản tóm tắt khóa sau thông qua "Tùy chọn hệ thống -> Bàn phím -> Phím sửa đổi":

  • Mũ khóa = Ctl
  • Còn lại Ctl = Không ( Không ràng buộc khóa => khóa chết )
  • Fn vẫn là Fn ( LƯU Ý: điều này không làm phiền tôi vì # 1: Dù sao tôi cũng không sử dụng nó nhiều và, # 2: Tôi đã quen với kiểu Thinkpad "Fn ở phía xa bên trái" ).

Nhưng, tôi tự hỏi, làm thế nào Karabiner thực hiện phép thuật của mình ở bên trong. Sự hiểu biết của tôi là cuối cùng, Karabiner phải chuyển cấu hình key-remap cho HĐH, phải không? Hay Karabiner tự chèn vào hệ thống (tức là dưới dạng mô-đun hạt nhân) và xem tất cả các phím được gõ trên bàn phím để phát hiện các phím Ctl và Fn?

Quan trọng hơn, dù sao đi nữa (tương tự như xmodmap trong Linux) để đạt được bản tóm tắt chính này mà không có Karabiner?


Đã một năm kể từ khi bạn hỏi câu hỏi này. Bạn đã bao giờ tìm thấy một giải pháp?
ajdigregorio

@painedcones và thatmaheshrs - nếu bạn thực sự muốn biết làm thế nào mã có thể bẫy OS X - có lẽ sẽ cần đến stackoverflow.com . Chúng tôi tập trung vào các câu hỏi ở cấp độ người dùng trái ngược với cách lập trình API và mã cấp thấp hơn. Có lẽ việc hỏi một câu hỏi mới để giải thích chỉ cần ánh xạ khóa nào có thể dễ tập trung vào khía cạnh đó hơn là lo lắng về việc liệu các chương trình A + B có thể làm những gì bạn muốn với ánh xạ bàn phím OS X hay không.
bmike

1
Các nhà phát triển của "Karabiner" đã tạo ra "Karabiner" mới từ đầu do thay đổi kiến ​​trúc kernel trong macOS Sierra, bây giờ nó được gọi là - "Karabiner-Elements" . Vì vậy, bây giờ nó sẽ hoạt động tốt trên mọi phiên bản macOS kể từ macOS Sierra . Đây là trang web chính thức của họ - pqrs.org/osx/karabiner . Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về các sửa đổi phức tạp và nhập cài đặt tùy chỉnh tại đây - pqrs.org/osx/karabiner/complex_modutions .
Alexandr Skripkin

Làm cách nào để tôi ánh xạ lại một khóa trong macOS Sierra, ví dụ: Right Alt to Right Control? có các hướng dẫn hoạt động mà không có bất kỳ công cụ bên ngoài nào trong High Sierra (hoặc thậm chí Sierra?) và mới hơn.
tripleee

Câu trả lời:


6

Đáng buồn thay, với MacOS Sierra, Karabiner đã đi vào một loại gián đoạn kỳ lạ-nhưng-không-thực sự-bởi vì một ngày nào đó-chúng ta sẽ sửa chữa nó.

Điều này thật tệ, bởi vì Karabiner là công cụ hoàn hảo cho những gì tôi cần (điều này khiến MacOS hoạt động giống như một thiết bị đầu cuối UNIX bốn mươi tuổi vì những ngón tay ngu ngốc của tôi vẫn nhấn ^ W để xóa một từ và tôi có thể giết chết cửa sổ và tôi có thể Đừng dừng lại, không, đừng giúp tôi, cuối cùng tôi sẽ chết và rồi vấn đề của tôi đã được khắc phục).

Công cụ chính khác của tôi là Typinator cho các chữ viết tắt - w for with, h for the, n for và, v.v; những người thực sự thêm lên.

Cho đến nay, tôi đã thấy BetterTouchTool là sự thay thế khả thi cho Karabiner, thậm chí tốt hơn theo một số cách. Nhưng tồi tệ hơn ở những người khác; sự lặp lại chính không làm việc cho tôi mặc dù nhà phát triển nói rằng nó làm. (Có thể nó tương tác với Typinator, nhưng tắt cái sau không khắc phục được vấn đề.)

Tôi đã viết cả một cuốn tiểu thuyết bằng hai công cụ này (Typinator và BetterTouchTool), nhưng tôi đánh giá cao bất cứ ai đang tìm hiểu nếu họ vẫn tìm thấy thứ gì đó tốt hơn.


Tôi đã thử nghiệm một chút với Karabiner gần đây (2019-05-13), chạy OS 10.14.4 và chạy Karabiner 12.3.0. Tôi không thể đảm bảo cho tất cả các yếu tố chức năng của nó, nhưng sự thay thế bàn phím cơ bản dường như chỉ hoạt động tốt. Các tài liệu tuyên bố hỗ trợ Mojave (OS 10.14).
Michael Ohlrogge

2

Tôi sẽ hơi trái ngược và không đồng ý với tình cảm về việc cần hai ứng dụng để làm những gì bạn yêu cầu.

Apple đã thông qua di sản UNIX của một công cụ để làm một việc và Karabiner tiếp tục truyền thống đó. Cả hai ứng dụng đều có chất lượng chuyên nghiệp, được duy trì, gỡ lỗi, ghi lại và hỗ trợ. Không có ứng dụng chi phí bất cứ điều gì để thử hoặc dựa vào. Cả hai đều làm chính xác những gì họ nói họ làm.

Lần trước tôi đã kiểm tra, Apple cài đặt hàng ngàn tệp và có hàng trăm tệp chạy trước khi bạn đăng nhập lần đầu tiên. Cài đặt 2 chương trình để hoàn toàn sắp xếp lại tất cả các khóa có vẻ như không phải là vấn đề lớn đối với tôi, nhưng tôi mở ra để sai về điều đó.

Tôi có thể nói - cài đặt Karabiner và cài đặt SEIL và tận hưởng khả năng sắp xếp lại các phím theo ý muốn, nhưng có lẽ tôi đang thiếu một số thiếu sót trong những gì bạn đang cố gắng thực hiện.


1
Cả hai đều có sẵn trên Homebrew Cask , vì vậy để cài đặt chúng: brew cask install karabinerbrew cask install seil.
Dorian

1

Tôi biết đây là câu trả lời muộn, nhưng tôi đang sử dụng Better Touch Tool . Nó cung cấp một số chức năng:

  1. Các phím ánh xạ: Tôi đang sử dụng bàn phím bluetooth mới và cần các phím Home, End và Forward Xóa mà tôi đã sử dụng trên bàn phím USB lớn hơn, vì vậy tôi đã ánh xạ ALT-RIGHT-MROWI và ALT-LEFT-MROWI để kết thúc và về nhà và SHift-DELETE để FORWARD-DELETE. Mặc dù tôi không nghĩ rằng nó cho phép tôi sắp xếp lại một cái gì đó như '1' thành 'i' (như thể tôi muốn), nhưng nó cho phép tôi ánh xạ lại chức năng và các phím điều khiển.
  2. Remap Magic Magic Gestures: Tôi đã từng sử dụng 9 Spaces khi Apple cho phép chúng tôi ánh xạ chúng thành một lưới (3 ngang, 3 xuống) và ghét các không gian mới. Tôi ánh xạ các thao tác vuốt trên chuột (và một số tổ hợp phím) để tôi có thể di chuyển ba khoảng cách cùng một lúc sang trái hoặc phải. Mặc dù tất cả 9 không gian được bố trí thành một hàng dài, nhưng đối với tôi, nó giống như tôi có lưới 3x3 cũ hoạt động rất tốt cho tôi.
  3. Remap cử chỉ trackpad: Tôi sử dụng trackpad rất nhiều và có thể ánh xạ các cử chỉ tương tự tôi sử dụng trên chuột vào trackpad và thậm chí một vài cái khác hoạt động tốt cho trackpad không hoạt động trên chuột.
  4. Remap các thiết bị khác: Nó cũng có thể hoạt động với chuột bình thường, điều khiển từ xa Siri hoặc Apple, v.v.

Về cơ bản, nó cho phép bạn sắp xếp lại hầu hết mọi hình thức đầu vào cho một số lượng lớn các lựa chọn. Tôi bắt đầu sử dụng BTT để ánh xạ lại chỉ một hoặc hai chức năng và sau đó tiếp tục suy nghĩ, "Tôi ước tôi có thể làm điều này" và thấy mình ngày càng ánh xạ lại nhiều hơn.


Cảm ơn về câu trả lời của bạn. Tôi sẽ phải thử công cụ này một ngày nào đó sớm thôi. Hiện tại ... tôi đang làm quen với bàn phím Mac. :)
đó là

1
BTT làm những gì tôi nhớ vì Karabiner không hoạt động. Và nó là đơn giản hơn để cấu hình. Cảm ơn đã dẫn đầu!
lauhub

1

Tôi đã phải gỡ bỏ Karabiner trên macOSX Sierra. Nó đã làm cho các vấn đề kỳ lạ của một phím lặp lại và hành động như thể một sự thay đổi liên tục được tổ chức. Tôi loại bỏ progam và các vấn đề bàn phím của tôi đã biến mất.

Nhưng tôi đã dựa vào nó để ánh xạ lại phím tùy chọn bên phải của mình dưới dạng xóa chuyển tiếp - rất tiện để chỉnh sửa.

Bây giờ tôi đã giải quyết vấn đề bằng Better Touch Tool - Tôi đã thực hiện tùy chọn +? xóa chuyển tiếp (xóa windows) Mặc dù không phải là một phím duy nhất, nhưng nó hoạt động.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.