Tin nhắn lạ trong bảng điều khiển về khóa _DentyJetsamMemoryLimit


36

Thông báo này luôn được hiển thị trong nhật ký giao diện điều khiển đều đặn.

com.apple.xpc.launched: (comm.apple.imFoundation.IMRemoteURLConnectionAgent) the _DirtyJetsamMemoryLimit key is not available in this platform

Bất cứ ai cũng có thể giải thích tại sao nó được hiển thị và nếu nó có bất kỳ tác động nào đến hiệu suất hệ thống, cũng như làm thế nào để loại bỏ nó?


1
Tôi có cùng một thông điệp trên hai máy Yosemite (một bản nâng cấp từ Mavericks, máy kia là bản cài đặt sạch). Hàng giờ tìm kiếm trên Internet đã để lại cho tôi tất cả các kết quả được đề cập đến lập trình iOS (vì vậy có lẽ đó là một vấn đề với một cơ sở mã được chia sẻ?). Có lẽ nó chỉ yêu cầu bản cập nhật 10.10.1 từ Apple.
Dustin Wheeler

Vấn đề tương tự ở đây. Bảng điều khiển đăng nhập bên dưới. Không có lỗi thực sự mà tôi thấy, nhưng nó đã mất gần một phút để tải. 17/03/15 10: 31: 11,583 AM com.apple.xpc.launchd [1]: (com.apple.imfoundation.IMRemoteURLConnectionAgent) Khóa _DentyJetsamMemoryLimit không có sẵn trên nền tảng này. 17/8/15 10: 31: 52.000 AM kernel [0]: AppleCamIn :: power_on_hardware 4/17/15 10: 31: 53.292 AM AppleCameraAssistant [373]: StartHardwareStream: tạo bộ thu khung: 1280 x 720 (420v) [12.00 , 29.97] khung hình / giây

Vấn đề tương tự ở đây. Tôi đang dùng macOS 10.13.4 High Sierra.
neoneye

Câu trả lời:


40

Jetsam là một hệ thống theo dõi việc sử dụng bộ nhớ trong OSX và iOS. Nó giữ một danh sách các quy trình trên thiết bị, để theo dõi các tình huống thiết bị hết RAM miễn phí và tìm kiếm những thứ cần giết để giải phóng RAM. Nó cũng theo dõi các quá trình sử dụng quá nhiều RAM; vi phạm mức "mực nước cao".

Thông báo lỗi này là do mã được chia sẻ giữa OSX và iOS nhưng khóa _DentyJetsamMemoryLimit chỉ khả dụng trên iOS.

Bạn có thể đọc thêm về Jetsam tại liên kết sau.

http://newosxbook.com/articles/MemoryPressure.html

Và nếu bạn thực sự quan tâm, bạn có thể đọc một số mã Jetsam trong hai tệp sau.

http://www.opensource.apple.com/source/xnu/xnu-1456.1.26/bsd/kern/kern_memorystatus.c http://www.opensource.apple.com/source/xnu/xnu-1456.1.26 /bsd/sys/kern_memorystatus.h

Tóm lại, tôi không nghĩ rằng thông báo lỗi này nhất thiết chỉ ra vấn đề về hiệu năng. Hệ thống bộ nhớ trên iOS nghiêm ngặt hơn rất nhiều vì iOS không có những thứ như hoán đổi (hay còn gọi là bộ nhớ ảo) cho phép hệ thống vượt quá dung lượng RAM vật lý. OSX có nhiều chỗ để chơi hơn.

Bất cứ ai cũng có thể xác minh rằng nó không ảnh hưởng đến hiệu suất bằng cách sử dụng Trình giám sát hoạt động và hiển thị tất cả các quy trình trong chế độ xem CPU. Nhìn vào syslogddòng và đảm bảo thời gian CPU là hợp lý so với các tác vụ khác mà bạn muốn thực hiện với máy Mac của mình.


1
Được. Vì vậy, không có mối liên hệ nào giữa _DentyJetsamMemoryLimit và các sự cố lặp đi lặp lại trên Yosemite?

@Domnuldid Không có kết nối. Tôi có máy Mac ổn định ghi thông báo lỗi này mọi lúc, vì vậy không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy chúng là bất cứ thứ gì ngoài sự trùng hợp.
bmike

@bmike Chúng tôi có chắc chắn sysmondcó liên quan gì đến Jetsam không? Tôi có ấn tượng rằng Jetsam hoàn toàn được chứa trong kernel và sysmondchỉ để cung cấp những thứ như Activity Monitor và top.
Alistair McMillan

@AlistairMcMillan Hãy tha thứ cho lỗi của tôi - syslogdlà trình nền có liên quan sẽ hiển thị IO / CPU quá mức do xử lý tệp nhật ký và định tuyến thông điệp tường trình. Bạn đã đúng vềsysmond
bmike

4
Nếu mã được chia sẻ giữa iOS và OS X thì Apple des nên lọc các thông điệp nhật ký đầu ra ... không hiển thị các thông báo liên quan đến iOS trên máy tính OS X ... nhật ký hệ thống sẽ trở nên miễn là Kinh Thánh ...
erwin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.