Hệ thống của bạn đã hết bộ nhớ ứng dụng. Làm thế nào là có thể?


20

macOS thường xuyên xuất hiện hộp thoại "Buộc thoát ứng dụng":

Hệ thống của bạn đã hết bộ nhớ ứng dụng.

Hệ thống của bạn đã hết bộ nhớ ứng dụng.

Để tránh sự cố với máy tính của bạn, hãy thoát khỏi mọi ứng dụng bạn không sử dụng.

Làm thế nào là có thể nếu chỉ có một vài ứng dụng mở?2
Gần đây tôi đã thấy vấn đề này với hầu hết tất cả bộ nhớ hệ thống miễn phí. Vấn đề là một chương trình bị lỗi phân bổ nhưng không bao giờ giải phóng bộ nhớ GPU. Vì tất cả màn hình hiển thị xảy ra thông qua GPU, sử dụng hết bộ nhớ của nó là đủ để gây ra lỗi hết bộ nhớ hợp pháp, ngay cả khi có nhiều bộ nhớ hệ thống.
Josh Sanford

Phần thông tin còn thiếu trong ảnh chụp màn hình là có bao nhiêu tab được mở trong Safari & Chrome. Trình theo dõi hoạt động có thể cho thấy Safari chứa 30 quy trình riêng biệt và Chrome khác 10.
Demis

Tôi không nhớ ngày đó tôi đã mở bao nhiêu tab. Ususlly Tôi có không quá 5 tab được mở trong safari và 0 bằng chrome, chỉ được sử dụng cho một số thử nghiệm đang phát triển
alessandro308

Câu trả lời:


10

Theo kinh nghiệm của tôi, điều này xảy ra khi ổ cứng hệ thống chính của tôi sắp hết dung lượng trống. Hệ điều hành sử dụng ổ cứng để lưu trữ thêm bộ nhớ, được gọi là "bộ nhớ ảo". (Tôi chắc chắn luôn mong muốn rằng HĐH chỉ có thể dự trữ đủ dung lượng cho chính nó, nhưng nó không thể dự đoán được chúng ta sẽ chạy bao nhiêu ứng dụng).

Trên hết, đáng chú ý là việc sử dụng web thông thường hiện nay đòi hỏi nhiều bộ nhớ hơn so với trước đây. Trong trình giám sát hoạt động, bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi tab và cửa sổ (mỗi trang web đang mở) là quy trình riêng, chiếm một phần đáng kể của bộ nhớ. Trên hết, tài khoản cho tất cả các quảng cáo, phim, flash, tập lệnh, plugin và video 360, v.v. mà chúng tôi mong đợi sẽ chạy trơn tru. Các trang web mới và hệ điều hành mới chỉ sử dụng nhiều bộ nhớ để cung cấp cho chúng tôi các dịch vụ mà chúng tôi mong đợi "chỉ hoạt động" (ví dụ: đồng bộ hóa trên các thiết bị, thông báo, cập nhật tự động, v.v.).

Nói tóm lại, theo kinh nghiệm của tôi, thường không có một quá trình nào đột nhiên chiếm một lượng lớn bộ nhớ (mặc dù một chương trình bị rò rỉ thực sự có thể là thủ phạm - ví dụ như Sketchup 2016 đối với tôi). Thông thường hơn, đó là chức năng bổ sung mà chúng tôi mong đợi của nhiều chương trình / plugin web.

Tôi tin rằng việc khởi động lại máy tính luôn giảm bớt vấn đề này trong một thời gian ngắn - chủ yếu bằng cách dỡ tất cả các trang web và ứng dụng chúng tôi đã khởi chạy theo thời gian. Nhưng nếu kỳ vọng của chúng tôi về các ràng buộc máy tính và phần cứng vẫn giữ nguyên (và chúng tôi chạy cùng một số quy trình mà không thay đổi bất cứ điều gì khác), cuối cùng chúng tôi sẽ lại gặp vấn đề.

Hai giải pháp phù hợp với tôi:

1) Mở ít tab / trang hơn và ít chương trình hơn cùng một lúc. Đóng một số trang web / chương trình trước khi mở các ứng dụng khổng lồ, chẳng hạn như MS Office, Parallels, 3D CAD, chương trình Adobe, v.v.

2) Giải phóng thêm dung lượng trên ổ cứng hệ thống (ví dụ: di chuyển tất cả nhạc và ảnh của bạn sang ổ đĩa khác), để cho phép hệ thống xử lý các nhu cầu bộ nhớ ảo thông thường của bạn. Đối với tôi, điều này có nghĩa là ổ đĩa hệ điều hành 1TB của tôi cần> 20% dung lượng trống (200GB)! Yêu cầu của bạn có thể khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay cũ của Apple hoặc iMac hoặc Mini, OWC Data-Doubler là một cách thực sự tuyệt vời để thực hiện điều này.

Phương thức (1) là cách khắc phục tạm thời của tôi, để cuối cùng khi tôi ban hành phương thức (2) tôi sẽ khôi phục hiệu suất linh hoạt mà tôi mong đợi trong khi chạy nhiều chương trình nhiệm vụ nặng nề cùng một lúc.


Ví dụ: Google Chrome là một trong những ứng dụng đang mở của bạn và bạn có thể có 30 tab / trang được mở trong Chrome, mỗi tab chiếm một lượng bộ nhớ rất lớn. Trên máy tính của tôi, một tab GMail duy nhất chiếm tới 4Gigs bộ nhớ (và tôi có 3 trong số này mở cho các tài khoản varius)!
Demis

5

Có thể là rò rỉ bộ nhớ ứng dụng Google Chrome vì tôi gặp vấn đề tương tự với nó. Chạy Trình quản lý tác vụ (trong menu Công cụ khác hoặc truy cập chrome: // system /) và kiểm tra bộ nhớ được sử dụng bởi các tab đã mở và tiêu diệt chúng. Nếu không giúp được, Buộc thoát ứng dụng bị ảnh hưởng sẽ giải quyết vấn đề.

Hoặc kiểm tra áp lực bộ nhớ ( memory_pressurelệnh) và kiểm tra lại dung lượng trống của bạn để có đủ dung lượng cho các tệp hoán đổi. Cũng thử chạy sudo purgetừ Terminal.


4

Có thể có một số yêu cầu kỳ lạ đối với bộ nhớ mà hệ thống bộ nhớ ảo không thể bắt buộc. Đặt cược tốt nhất là khởi động lại máy Mac và sau đó chạy Activity Monitor để hiển thị áp suất bộ nhớ và sau đó quan sát các chi tiết bộ nhớ đó khi / nếu bạn đạt lại trạng thái bộ nhớ đó.

Có khả năng đó là do lỗi chương trình bị rò rỉ bộ nhớ - vì vậy bạn có thể xem xét cập nhật bất kỳ chương trình nào đang chạy khi điều này xảy ra lần cuối để đảm bảo đó không phải là thứ mà bản sửa lỗi có thể khắc phục.


3

Nhiều khả năng đó là một vấn đề với chính hệ điều hành. Tôi vừa nhận được thông báo này khi tôi mới mở một vài chương trình và áp lực bộ nhớ là "xanh" trong Trình giám sát hoạt động - nhưng thời gian hoạt động của tôi là 106 ngày. Như mọi người đều biết - không máy tính / HĐH nào có thể chạy mãi mà không khởi động lại mặc dù 106 ngày không phải là con số cao nếu bạn so sánh với máy tính lớn, nhưng đối với hệ thống cá nhân thì nó khá tốt (mặc dù thời gian hoạt động của máy Mac thứ hai của tôi là 168 ngày khi chúng ta nói - không có dấu hiệu hết bộ nhớ). Khởi động lại có lẽ là gợi ý tốt nhất cho đến khi Apple khắc phục điều này.


Tại sao ai đó bỏ phiếu bình luận của tôi ở trên?
db

Tôi thực sự thấy rằng, với đủ dung lượng trống trên Drive, tôi không phải tắt máy nhiều lần. Thời gian dài nhất tôi đã đi là ít nhất 6 tháng (trước khi cập nhật hệ thống) - có vẻ như HĐH thực sự tốt trong việc dọn dẹp bộ nhớ và giữ mọi thứ ổn định. Nhưng ngay cả sau đó, khởi động lại không có sự khác biệt đáng chú ý đối với hiệu suất hệ thống.
Demis

3

Vấn đề tương tự đã xảy ra với tôi một vài ngày trước.

Tôi làm theo các hướng dẫn này để đặt lại NVRAM và PRAM của Mac. Mức tiêu thụ bộ nhớ đã tăng từ 4,5 GB xuống còn 2,8 GB khi khởi động.

  1. Tắt máy Mac của bạn.

  2. Bật lại và nhấn và giữ Command+ Option+ P+ R(tất cả cùng một lúc) trước khi màn hình màu xám xuất hiện.

  3. Giữ các phím cho đến khi bạn nghe thấy máy Mac của bạn khởi động lần thứ hai (hãy để nó phát ra tiếng bíp hai lần).

Tôi đã phải lặp lại quá trình, hết lần này đến lần khác, và bây giờ vấn đề về trí nhớ của tôi đã được giải quyết.


Tôi đã hoài nghi về nhận xét này. Ý tôi là, tại sao ram không thiết lập lại khi tắt máy? Không có điện, không có ram phải không? Và tại sao bạn cần nhấn tổ hợp các nút. Nhưng một sự choáng váng nhanh chóng cho thấy kỹ thuật này được xác nhận bởi bộ phận hỗ trợ của Apple.apple.com/en-us/HT204063 . Nội dung của trang đó về cơ bản giống như câu trả lời này, mặc dù nó gợi ý rằng máy Mac sẽ có PRAM (máy Mac cũ hơn) hoặc NVRAM (máy Mac mới hơn).
frederickf

Đặt lại NVRAM / PRAM không phải là những gì đã hoạt động, khởi động lại là những gì đã làm việc.
MikeP

2

Nếu bạn đang thấy thông báo này nhưng các ứng dụng được liệt kê dường như không giải thích được mức tiêu thụ bộ nhớ quá mức được cho là, hãy kiểm tra xem các quy trình không phải là ứng dụng có thể đứng sau nó hay không. Chúng sẽ được liệt kê trong tab Bộ nhớ của Trình giám sát hoạt động, nhưng sẽ không xuất hiện trong hộp thoại đó.

Tôi đã bị chặn bởi hộp thoại này với cả các ứng dụng được liệt kê cũng như không gian đĩa trống giải thích vấn đề được cho là. Hóa ra tôi đã có một vài quy trình UNIX sử dụng lượng bộ nhớ lớn bất thường. Số tiền họ đang sử dụng vẫn không giải thích được yêu cầu của hộp thoại và áp lực bộ nhớ vẫn còn trong màu xanh lá cây, nhưng ngay khi tôi bỏ chúng (thậm chí không phải buộc phải thoát), các hộp thoại đã dừng và không tái phát kể từ khi .

CẢNH BÁO: Nên thực hiện một nghiên cứu trực tuyến nhỏ về bất kỳ quy trình chưa biết nào và thực hiện trước khi buộc phải bỏ chúng, vì một số có thể có tác động xấu đáng kể đến hệ thống nếu bị giết. Tùy thuộc vào quá trình, có thể tốt hơn là khởi động lại hệ thống thay cho hoặc ngay sau đó, buộc phải thoát khỏi hệ thống.


1

Có thể có nhiều nguyên nhân gây ra thông báo lỗi này vì tôi nhận được thông báo lỗi thường xuyên và có 300 GB miễn phí trên ổ SSD 500 GB. RAM 32 GB và thông báo đã xuất hiện chỉ với khoảng 24 GB RAM vật lý được sử dụng.

Luôn luôn là khi tôi mở một tấn tab Safari. Tôi nghi ngờ vấn đề quản lý bộ nhớ với Safari. Có thể một số trang web kích hoạt nó nhưng Safari cần đủ khả năng phục hồi.

Ngoài ra, Safari quá thường xuyên ném tùy chọn "buộc tải lại" cho tôi vì các trang web đã ngừng phản hồi. Nó chỉ chưa sẵn sàng cho thời gian chính. Ai đó cần phải giảm bớt vụ phun trào bozo trong nhóm Safari ...


Tôi nghi ngờ điều này là do Safari không quản lý tốt bộ nhớ của nó (trừ khi bạn thấy rằng Chrome xử lý cùng một thứ nhảm nhí tốt hơn nhiều). Nếu bạn nhìn vào Trình giám sát hoạt động, bạn sẽ thấy rằng mỗi trang web cần rất nhiều bộ nhớ - đặc biệt nếu chúng là các ứng dụng web (như Gmail - 4GB mem cho tôi) hoặc có quảng cáo flash / phim (như mọi quảng cáo blog / trang tin tức).
Demis
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.