Apple Macbook Màn hình kép MST


12

Tôi đang tìm mua màn hình kép cho MacBook không phải Retina giữa năm 2012 của tôi. Tôi thực sự thích vẻ ngoài của Dell UltraSharp 24 (U2414H)

Theo Dell, Màn hình hỗ trợ MST cho Cổng hiển thị.

MacBook của tôi có hỗ trợ công nghệ phát trực tuyến này không?

Câu trả lời:


7

Thật không may, không phải hiện tại (10.10.1).

Đầu tiên, MBP của bạn cần hỗ trợ MST, một phần của DisplayPort 1.2 - bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật của máy tính xách tay vì chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào tùy chọn GPU mà bạn đã sử dụng khi mua MBP.

Thứ hai, ngay cả khi phần cứng của bạn hỗ trợ nó (nhiều MBP gần đây làm) Apple vẫn chưa thêm hỗ trợ cho OS X cho tính năng này. Người dùng muốn MST trên MBP đã sử dụng bootcamp để khởi động Windows, hỗ trợ MST trên cùng một phần cứng.

Cập nhật (10-08-2015): Dường như (nhờ các liên kết của những người bên dưới) mà hỗ trợ MST đã được thêm vào trong 10.10.3. Yay!


2
Tôi không biết câu trả lời này có đúng vào thời điểm viết hay không nhưng tài liệu hỗ trợ này của Apple nêu rõ rằng nếu phần cứng máy Mac của bạn hỗ trợ MST thì OS X cũng sẽ hỗ trợ MST. support.apple.com/en-us/HT202856
pseudosavant

5
MST! = Chuỗi đa màn hình. Nó được sử dụng bằng cách xâu chuỗi, nhưng cũng được sử dụng cho độ phân giải cao trên một màn hình bằng nhiều luồng.
sj26

sẽ thích một số sự thật liên quan đến tình hình hiện tại. Hiện tại OS X có hỗ trợ xích qua DP 1.2 không?
Aron Rotteveel

1
Tương tự .. các trung tâm MDT có hoạt động không? (StarTech MSTMDP123HD và MSTMDP123DP)
goofology

8

Kể từ ngày 10.10.3, Apple rõ ràng hỗ trợ MST * trên một số phần cứng nhất định:

Các máy tính Mac này hỗ trợ hiển thị truyền tải đa luồng (MST) ở 60 Hz:

  • MacBook Pro (Retina, 15 inch, cuối 2013) trở lên,
  • MacBook Pro (Retina, 13 inch, đầu năm 2015) trở lên,
  • Mac Pro (Cuối năm 2013),
  • iMac (Retina 5K, 27 inch, Cuối 2014) và mới hơn

Từ: https://support.apple.com/en-gb/HT206587

* Thật không may, nó dường như bị giới hạn ở màn hình MST dựa trên nhiều luồng như Hiển thị MST 4K được đề cập sâu hơn trên trang Hỗ trợ của Apple và không phải MST để kết nối nhiều Màn hình DP1.2 như tôi không thể tìm thấy bất kỳ thông tin về điều này là có thể.

Từ thử nghiệm của riêng tôi với MacBook Pro 2016 13 "mới với hai cổng thunderbol, cáp StarTech DP 1.2 USB Type-C đến DisplayPort, hai cáp Dell U2414H và cáp DisplayPort sang DisplayPort tiêu chuẩn để kết nối với, màn hình ở cuối của chuỗi chỉ phản chiếu màn hình khác. Đây là với DisplayPort 1.2 được bật trong cài đặt trên cả hai màn hình.

Điều này dường như xác nhận rằng chuỗi cúc MST DisplayPort trên OSX 10.12.2 trên dòng MacBook Pro 2016 không được hỗ trợ, không có dấu hiệu nào được hỗ trợ sớm.


1
chỉ thử ngay màn hình daisy chain 2 nhưng không thành công trên MacBook Pro (Retina, 13 inch, đầu năm 2015). Tôi đã bật tùy chọn 1,2 dp cho màn hình, nhưng tôi vẫn nhận được hình ảnh được nhân đôi.
Radu Simionescu

Đúng, có vẻ như Apple không quan tâm đến việc xử lý vấn đề này trong tương lai gần, mặc dù tôi nghĩ có thể hỗ trợ với bản cập nhật phần mềm / phần sụn. Mặc dù vậy, một hub / bộ chia thunderbolt sẽ thực hiện công việc ngay bây giờ.
Josh Doug

Hub / spliters sẽ không hoạt động thực sự bởi vì chúng dựa trên cùng một nguyên tắc chuỗi daisy.
Radu Simionescu

Họ sẽ, Apple hỗ trợ rõ ràng việc xâu chuỗi bằng tiếng sét, chứ không phải hiển thị. Vì vậy, chuỗi xích sẽ chỉ hoạt động với màn hình kích hoạt sấm sét, nhưng chia tách với một trung tâm sẽ hoạt động cho màn hình hiển thị điển hình. Bạn có thể lái hai màn hình 2560x1440p qua một hub bằng một cổng thunderbolt duy nhất. Cá nhân tôi có hai màn hình 1080p được kết nối qua displayport với hub StartTech Thunderbolt 2. Nếu bạn đã có Thunderbolt 3 thì bạn có thể lái 2 màn hình 4K qua một cổng thunderbolt duy nhất với một hub.
Josh Doug

Các bạn, hãy thử vô hiệu hóa MST trên màn hình cuối cùng trong chuỗi. Đây là một yêu cầu đối với GPU của Intel trên Windows vì nó được sử dụng để báo hiệu sự kết thúc của chuỗi, vì vậy cũng có thể là một yêu cầu đối với Mac.
TomWardrop

5

Điều này dường như không được hỗ trợ trên MacBook Pro 2017 mới (A1708) với hai cổng Thunderbolt 3.

Tuy nhiên, đây rõ ràng không phải là giới hạn phần cứng vì tôi có thể BootCamp vào Windows nơi cả hai màn hình ngoài hoạt động ở chế độ mở rộng (không được nhân đôi). Về phía macOS Sierra tôi chỉ có thể có hai màn hình ngoài phản chiếu lẫn nhau.

Tôi đã sử dụng IOGEAR GUD3C01 để kiểm tra tất cả những điều này.


2

Không được hỗ trợ vào ngày 10.13.3 trên 2018 (2017) 15 "MBP bằng cách sử dụng dock Kensington SD4600p.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.