Tất cả các thư mục ngẫu nhiên trong thư mục DCIM cho iPhone là gì?


17

Ảnh của tôi được trải rộng trên 17 thư mục dường như được đặt tên ngẫu nhiên trong thư mục DCIM của iPhone 5 của tôi.

Tôi không thể hiểu điều này và thật đau đớn khi xem qua tất cả các thư mục này để tìm ảnh tôi đang tìm.

Tại sao thiết bị của tôi làm điều này và tôi có thể làm cho nó dừng lại?

dcim


3
Thành thật mà nói, bạn không có ý định; bạn phải để iTunes hoặc iPhoto [Mac] Thư viện ảnh [Win] chăm sóc nó.
Tetsujin

Làm thế nào để bạn thậm chí nhận được iPhone của bạn từ Windows Explorer? Của tôi không xuất hiện. iPhone 5.
Xonatron 29/07/2015

Câu trả lời:


15
  • Chỉ cần đặt mình vào thư mục DCIM và chọn tìm kiếm.
  • Tìm kiếm *.*
  • Chọn một số hình móng tay xem
  • Sắp xếp kết quả theo tên

Bạn sẽ thấy tất cả các hình ảnh của bạn theo thứ tự và thật dễ dàng để tìm thấy hình ảnh bạn đang tìm kiếm.


Tôi đã thấy đây là một công việc tốt xung quanh - tìm kiếm *và sắp xếp theo ngày, đưa những bức ảnh gần đây nhất lên đầu. Không lý tưởng nhưng tốt hơn là phải sử dụng phần mềm nhập khẩu để có được một bức ảnh từ điện thoại của tôi.
Mitch

4

Các "thư mục được đặt tên ngẫu nhiên" này phù hợp với quy tắc Thiết kế cho hệ thống Tệp ảnh (DCF) mà Apple và tất cả các máy ảnh kỹ thuật số hiện đại sử dụng.

Từ bài viết Wikipedia trên DCF : (nhấn mạnh của riêng tôi)

Cấu trúc thư mục và tập tin

Hệ thống tập tin trong máy ảnh kỹ thuật số chứa thư mục DCIM (Hình ảnh máy ảnh kỹ thuật số), có thể chứa nhiều thư mục con có tên như "123ABCDE" bao gồm một số thư mục duy nhất (trong phạm vi 100, 999 999) và năm ký tự chữ và số, có thể được tự do lựa chọn và thường tham khảo một nhà sản xuất máy ảnh. Các thư mục này chứa các tệp có tên như "ABCD1234.JPG" bao gồm bốn ký tự chữ và số (thường là "DSC_", "DSC0", "DSCF", "IMG _" / "MOV_" hoặc "P000"), theo sau là một con số.

My camera kỹ thuật số Sony tạo ra một đơn 101MSDCFthư mục con theo mặc định, và tôi có thể tự tạo thêm nếu tôi muốn, mà nó tên 102MSDCF, 103MSDCFvv Trong khi đó, iPad của tôi dường như để tạo ra một thư mục cho mỗi khoảng thời gian 30 ngày. (?)

Nếu iPad được gắn dưới dạng "thiết bị lưu trữ dung lượng lớn USB" thì bạn sẽ thấy cấu trúc thư mục này trong Windows Explorer. Tuy nhiên, nếu sử dụng một ứng dụng hoặc "giao thức" khác thì có lẽ bạn sẽ không. Chẳng hạn, tôi có thể sử dụng Paint.NET (Windows) để "Thu nhận" ảnh từ iPad bằng Giao thức truyền hình ảnh (PTP) - sử dụng phương thức này ẩn cấu trúc thư mục bên dưới.


3

Thông tin của bạn được lưu trữ trong các tập tin, mà còn trong cơ sở dữ liệu. Có một cơ sở dữ liệu ở đâu đó chứa siêu dữ liệu mô tả một số sự kiện và kết nối sự kiện đó với vị trí tệp. Đối với bạn, nó có vẻ ngẫu nhiên: đối với điện thoại, nó không quan tâm nơi tệp được lưu trữ miễn là nó có một mục trong cơ sở dữ liệu.

Hãy nghĩ về cơ sở dữ liệu như là một loại "mục lục" - một trang thông tin có thể sống ở bất cứ đâu trong cuốn sách và người đọc có thể không quan tâm ở đâu, miễn là họ có thể tìm thấy nó.

Nói tóm lại, những gì bạn đang nhìn có ý nghĩa với điện thoại và không bao giờ có ý nghĩa với bạn, bởi vì bạn không nên nhìn vào nó từ góc nhìn này. Bạn phải xem xét nó thông qua một số ứng dụng khác (ai đó đã đề cập đến Thư viện ảnh - Tôi không biết điều đó có đúng không nhưng có vẻ như vậy).


Thực tế, khi bạn đang sao chép ảnh từ điện thoại sang PC, hướng dẫn của Apple là truy cập nó thông qua trình duyệt tệp. Vì vậy, bạn có nghĩa vụ phải nhìn vào nó theo cách này.
Jason Kelley

3

Tôi cũng đã khá bối rối, cố gắng hiểu ý nghĩa của việc đặt tên thư mục / thư mục của những tháng gần đây.

Các thư mục luôn được đặt tên kỳ lạ, nhưng không phải là ngẫu nhiên - từ việc nhìn vào các thiết bị iOS khác nhau của tôi trong quá khứ (trong đó tôi hiện có ba), tất cả chúng dường như đang hoạt động theo một loại trình tự được xác định trước về mặt tên thư mục được phục vụ (trong trường hợp của tôi) trong Win Explorer trong Windows 8.1. Mỗi một trong số các 'thư mục' này được đặt tên với 8 tên ký tự chữ và số, sẽ chứa tới 1000 hình ảnh, trước khi chuyển sang cái tiếp theo.

Sau đó, đến iOS 8. Trước hết, họ dường như cho phép các thư mục được xác định trước (bởi iOS) có thể lớn hơn vô tận chỉ hơn 1000 bức ảnh. Tại một thời điểm tôi có 3500 trong một trong các thư mục. Sau đó, iOS 8.1 hoặc 8.1.1 (tôi quên) đã thay đổi mọi thứ, để hình ảnh được chứa trong một thư mục riêng lẻ mỗi tháng. Trên iPhone 4s và iPad Mini 2 của tôi, chúng vẫn đang chạy trên một tiêu đề được xác định trước (tức là cả hai đều sử dụng cùng tên thư mục được so sánh cạnh nhau, vì vậy không phải là ngẫu nhiên). Trên iPhone 5c của tôi, mỗi lần tôi cắm điện thoại, các thư mục được dán nhãn khác nhau, vì vậy điều này thực sự ngẫu nhiên. Tôi đồng ý với bạn rằng vô số thư mục đang được tạo ra; ngay cả khi bạn chỉ chụp một bức ảnh một tháng trong 12 tháng, bạn sẽ thấy 12 thư mục cho mỗi tháng theo lịch đó (tôi tin).

Tất cả 4s, Mini 2 và 5c của tôi đều chạy iOS 8.1.2. Tôi không biết tại sao 5c lại cư xử khác đi; để tóm tắt tất cả đang tạo các thư mục có tên 8 chữ số cho mỗi tháng hình ảnh, nhưng chỉ có chiếc 5c thực hiện điều này một cách ngẫu nhiên mỗi khi tôi rút phích cắm và cắm lại vào cổng USB. Như một người khác đã nói ở trên, iPhone sử dụng một số loại cơ sở dữ liệu SQL nhẹ để lưu trữ và ra lệnh cho tất cả mọi thứ và tôi nghĩ rằng các thư mục được tạo ra 'hầu như' từ điều này, vì vậy phải có điều gì đó kỳ lạ xảy ra trong DB đó 5c của tôi (và thăm dò thiết bị của bạn, từ những gì bạn đã mô tả) mà có lẽ chỉ Apple mới có thể trả lời .....

Tôi hy vọng theo một cách nào đó có ích, nếu không có gì khác để đồng ý thì bạn không phải là người duy nhất gặp khó khăn ở đây! :-)


1

Khi tôi kết nối iPhone 4s (chạy iOS 8 mới nhất) qua USB với PC WIN7, tôi cũng thấy các thư mục con DCIM ngẫu nhiên đó đang thay đổi tên của chúng (điều đó thực sự kỳ lạ!) Mỗi ​​lần kết nối lại iPhone với PC.

Tin tốt: Tôi phát hiện ra rằng mọi thư mục con chỉ bao gồm ảnh từ một tháng nhất định. Tuy nhiên, tên tệp thư mục con ngẫu nhiên (3 chữ số, 5 chữ cái) không tương quan với bất kỳ ngày nào, điều này khiến bạn khó tìm thấy những bức ảnh mới nhất, ví dụ:

Tin xấu: Thật không may, tôi cũng không biết làm thế nào để thoát khỏi vấn đề đã cho khi sử dụng Windows explorer để truy cập trực tiếp ảnh iPhone qua USB.

Điều thú vị cho cùng một chiếc iPhone WIN XP đang hiển thị TẤT CẢ các ảnh trong một thư mục, trong đó TẤT CẢ các ảnh có thể được xem và sắp xếp theo cách thông thường.

IPhone 4 cũ hơn (không hỗ trợ iOS 8) cũng đang hiển thị tất cả các ảnh (có ngày rất khác nhau, đặc biệt là các tháng và năm khác nhau) trong một thư mục con duy nhất.

Cập nhật 2015/10/06 (bởi Hardy): Sau khi cập nhật lên iOS 9.0.2, thư mục DCIM trở lại các thư mục con DCIM đơn và đơn giản, ví dụ: Windows Explorer hiện đang hiển thị thư mục con 100APPLE cho tất cả các ảnh lên đến IMG_0999.JPG, thư mục con 101APPLE cho ảnh bắt đầu từ IMG_1000.JPG, v.v.


Liệu bạn có thấy tất cả các thư mục khi được kết nối với PC có thể xuống giao thức (và ứng dụng) bạn đang sử dụng không? Nếu được gắn dưới dạng thiết bị lưu trữ dung lượng lớn USB thì có thể bạn sẽ thấy các thư mục. Tuy nhiên, nếu sử dụng "Giao thức chuyển ảnh" thì bạn chỉ nên xem ảnh.
MrWhite

0

ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ RANDOM - Tôi có tình huống tương tự iPhone 5C của tôi chạy i0S 7.1.2. Lúc đầu, tôi nghĩ nó cũng ngẫu nhiên, đặc biệt là vì tên thư mục, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng mỗi khi bạn chụp ảnh, nó đặt tên cho số thứ tự tiếp theo và mỗi thư mục là một bộ 1000 khác nhau. Một thư mục có 0001-0999 , sau đó 1000-1999, 2000-2999, v.v. Vì bạn đã xóa ảnh nên bạn sẽ không có tất cả các số từ 0001 đến 0999, 1000 đến 1999, nhưng mỗi lần nó bắt đầu một bộ hàng nghìn mới, nó sẽ tạo một thư mục mới . Do đó, bạn có thể sắp xếp theo "tên" và nó sẽ đặt chúng theo thứ tự số và do đó theo thứ tự chúng được thực hiện. Bằng chứng: Tôi chỉ kiểm tra điều này bằng 1) kiểm tra từng thư mục con DCIM để xem liệu mỗi trong số chúng có thuộc cùng một bộ 1000 không, và 2) bằng cách chụp một vài bức ảnh và kiểm tra thư mục và xem chúng có được đặt tên theo thứ tự không. Có một thư mục dường như cũng có hình ảnh mà tôi đã lưu từ bạn bè. Tại sao nó như thế này? Tôi không chắc tại sao các thư mục có tên lạ, nhưng tôi tin rằng việc lưu trữ có thể có liên quan đến sao lưu iCloud. Nếu bạn thay thế điện thoại của mình và tải từ bản sao lưu, nó sẽ giúp điện thoại không khởi động lại từ 0001, nhưng chuyển tiếp từ số cuối cùng của điện thoại trước đó. Làm thế nào để tôi biết nó mang về phía trước từ điện thoại trước? Vâng, tôi đã thay iPhone 4 hai lần và sau đó tôi đã mua 5C và tôi đã tải tất cả chúng từ bản sao lưu trước đó và ảnh của tôi chưa bao giờ bắt đầu trở lại 0001. Ngoài ra, việc nhóm chúng trong hàng ngàn có thể giúp giảm tham nhũng trong quá trình tải lên và / hoặc nếu tham nhũng xảy ra nó '


Điều này không giải quyết câu hỏi, đó là về tên thư mục , không phải tên tệp cho ảnh.
Ian C.

0

Những thư mục đó chưa bao giờ xuất hiện trên bất kỳ thiết bị iOS nào mà tôi đã xem thư mục DCIM. IOS mới hơn dường như tích lũy các thư mục dễ dàng hơn vì vậy đó là thứ bạn có thể cần thích nghi.

Nếu bạn muốn xem đây có phải là HĐH hay không, hãy tạo một bản sao lưu đầy đủ của điện thoại và sau đó xóa nó bằng ứng dụng cài đặt để xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tại thời điểm đó, không khôi phục bản sao lưu và chỉ chạy các ứng dụng iOS bình thường và chụp một hoặc hai ảnh.

Bạn sẽ thấy DCIM/thư mục điển hình với các thư mục chỉ .MISC100APPLEphụ. Sau đó, bạn có thể theo dõi xem ứng dụng của bên thứ ba hay chỉ là sự tích lũy của nhiều ảnh khác nhau đang khiến cấu trúc thư mục phát triển.


1
Thật không may, hành vi "vô số thư mục" này dường như là "bình thường", bắt đầu từ iOS 8.1 (từ những gì tôi có thể thu thập). Tôi có một chiếc iPad 3 tháng tuổi và tôi thấy các thư mục giống nhau - khoảng 1 cứ sau 30 ngày. (Những người khác đã đề xuất rằng các phiên bản trước đó chỉ tạo một thư mục mới mỗi 1.000 ảnh.) Cấu trúc thư mục này (3 chữ số + 5 chữ số) vẫn tuân thủ hệ thống tệp DCF (tiêu chuẩn máy ảnh kỹ thuật số).
MrWhite

@ w3d bạn đúng rồi. Kinh nghiệm của tôi dựa trên các thiết bị cũ hơn và hệ điều hành cũ hơn. Tôi sẽ chỉnh sửa bài viết của tôi để phản ánh điểm sắc sảo của bạn.
bmike

0

Apple dường như đã thực hiện một cách tiếp cận lành mạnh hơn trên iOS9 - các thư mục được tạo ở tần số thấp hơn nhiều và chúng được đặt tên tuần tự để bạn có thể dễ dàng điều hướng. Cập nhật lên iOS9 trên thiết bị này cấu trúc lại các thư mục của tôi được hiển thị trong câu hỏi ban đầu bên dưới:

Thư mục DCIM iOS9

Nếu bạn đang dùng phiên bản iOS cũ hơn, cách giải quyết được đề xuất bởi những người khác sẽ hoạt động tốt. Chỉ cần thực hiện tìm kiếm ký tự đại diện (*) và sắp xếp kết quả theo tên tệp.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.