Bàn phím và bàn di chuột không phản hồi sau khi ngủ


20

Tôi có một chiếc MacBook Pro hoàn toàn mới (Retina, 15 inch, Mid 2014). Được vận chuyển với Yosemitee được cài đặt sẵn, phiên bản tôi có là 10.10.1. Tôi chưa cài đặt bất kỳ phần mềm nào ngoại trừ Google Chrome, vì vậy đây là hệ điều hành mới / sạch.

Tôi nhận thấy đôi khi bàn phím và trackpad trở nên hoàn toàn không phản hồi sau khi đánh thức máy tính xách tay khỏi giấc ngủ. Đã xảy ra nhiều lần, lần cuối cùng xảy ra tôi không thể thiết lập lại PRAM hoặc SMC vì bàn phím không phản hồi ngay cả sau khi khởi động lại hoặc tắt nên tôi phải Cài đặt lại hệ điều hành.

Hôm nay tôi đã có thể tái tạo vấn đề, đầu tiên tôi đã cố gắng để nó chuyển sang chế độ Ngủ nhiều lần mà không có thiết bị nào cắm vào USB và mở nắp. Tôi không thể sao chép, cả hai đều hoạt động khi tôi đánh thức máy tính xách tay.

Sau đó, tôi cắm một con chuột USB, mở nắp và để nó đi ngủ trong 1 giờ. Khi tôi đánh thức nó, bàn phím / chuột không phản hồi. Sau đó, tôi rút phích cắm của chuột USB, để nó chuyển sang chế độ ngủ và đóng nắp .. trong vài phút. Sau đó, tôi mở nắp, đánh thức nó lên .. lần này cả hai đều phản ứng và làm việc.

Tôi đã có thể tái tạo các kịch bản trên, vì vậy nó không phải là một điều ngẫu nhiên.

Vì vậy, có một loại nhật ký hoặc kiểm tra nào tôi có thể sử dụng để sao chép hoặc trong khi tái tạo trường hợp không phản hồi ở trên để tôi có thể hiểu nếu đó là sự cố phần cứng hoặc phần mềm?

[chỉnh sửa]

Bạn có thể lấy system.log từ đây https://www.dropbox.com/s/3x320cieum3it4w/system.log?dl=0

Ngoài ra, đây là kết quả của 'pmset -g'

Active Profiles:
Battery Power    -1*
AC Power    -1
Currently in use:
standbydelay     10800
standby       1
halfdim       1
hibernatefile    /var/vm/sleepimage
darkwakes      0
gpuswitch      2
disksleep      0
sleep        1
autopoweroffdelay  14400
hibernatemode    3
autopoweroff     1
ttyskeepawake    1
displaysleep     2
acwake        0
lidwake       1

[sửa 2] Xin lỗi tôi hoàn tác giải pháp đã chọn vì nó không khắc phục được sự cố, vì tôi có thông tin mới, chúng không phản hồi lại và lần này tôi thấy điều này tiếp tục hiển thị trong nhật ký hệ thống, có ý kiến ​​gì không?

Dec 12 23:49:30 ahmads-mbp kernel[0]: AppleUSBMultitouchDriver::_getFeatureReportInfo - DeviceRequest returned error 0xe00002c0 (interface 1, reportID 0xd9)
Dec 12 23:49:30 ahmads-mbp kernel[0]: AppleUSBMultitouchDebug: _getFeatureReportInfo returned an error in AppleUSBMultitouchDriver::_deviceGetReportWithLookUp
Dec 12 23:49:31 ahmads-mbp kernel[0]: AppleUSBMultitouchDriver::_getFeatureReportInfo - DeviceRequest returned error 0xe00002c0 (interface 1, reportID 0xd1)
Dec 12 23:49:31 ahmads-mbp kernel[0]: AppleUSBMultitouchDebug: _getFeatureReportInfo returned an error in AppleUSBMultitouchDriver::_deviceGetReportWithLookUp

[sửa 3]

Tôi đã hạ cấp nó xuống Mavericks nhưng vấn đề vẫn xảy ra. Tôi nghĩ đó là vấn đề phần cứng vì tôi đã có thể sao chép ở hai phiên bản OS X. Vì vậy, tôi đang mang nó đến cửa hàng apple để thay thế hoặc sửa chữa phần cứng.

[Chỉnh sửa 4] Khẳng định! đó là một vấn đề phần cứng, tôi đã thay thế trường hợp hàng đầu và vấn đề đã biến mất!


1
Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau! Câu hỏi đầu tiên tốt, nghiên cứu tốt.
Tetsujin

Bạn có thể thêm thông tin vào pmset -g và báo cáo bảng điều khiển của bạn kể từ khi bạn thức dậy máy tính.
Ruskes

@Buscar Tôi đã cập nhật câu hỏi để bao gồm đầu ra pmset và tôi đã bao gồm báo cáo system.log, đây có phải là tệp báo cáo chính xác không?
Ahmad Alkhawaja

Tuyệt quá! đọc nó!, vì vậy bạn sử dụng một trung tâm USB?
Ruskes

Madrid Tây Ban Nha- đã ở đó, tôi yêu thành phố đó. Vì vậy, trong khi tôi đang tìm kiếm sự cố USB, bạn có thể khắc phục sự cố khác bằng cách làm theo các hướng dẫn ở đây ispire.me/fix-yosemite-rtc-alarm-wakeup- phát hành
Ruskes

Câu trả lời:


4

Đối với tôi, tôi cũng vậy, cũng gặp phải vấn đề tương tự với MacBookPro của mình sau khi nâng cấp lên Yosemite: bàn phím và trackpad sẽ bị đóng băng, đặc biệt là sau khi thức dậy. Lúc đầu, tôi sẽ khởi động lại thiết bị. Vài ngày trước, vì thất vọng tuyệt đối, khi tôi nhấp vào các phím ngẫu nhiên và cọ xát bàn di chuột, bàn phím và đồng thời, bàn di chuột, đã trở nên phản ứng, khá ngạc nhiên. Sau nhiều lần thử, giờ đây, dường như với tôi, phím 'Q' là phím - nhấn nó nhiều lần, cùng với 'esc'. Tôi không biết làm thế nào, nhưng điều này hoạt động trên MBPro của tôi. Tất nhiên tôi không phải là tín đồ công nghệ, và không có lời giải thích, nhưng sẽ yêu cầu người dùng quan tâm và bị ảnh hưởng thử phương pháp của tôi.


Kỳ quái, nhưng hoạt động như một nét duyên dáng Cảm ơn nhiều!
onnodb

3

Phân tích nhật ký Console của bạn, tôi đã đưa ra:

bạn có hàng tá vấn đề khác nhau:

RTC (Alarm)

Thực hiện theo các hướng dẫn ở đây để khắc phục điều đó.

Khắc phục sự cố báo thức Yosemite rtc

Sau đó, bạn đã bật tính năng chia sẻ và quản lý từ xa- Tôi giả sử bạn biết về điều đó.

Bạn có thể nhìn thấy cái đó ở kia:

Từ Ahmads-MacBook-Pro

đến

Ngày 6 tháng 12 19:47:32 ahmads-mbp.zte.com.cn configd [25]: đặt tên máy chủ thành "ahmads-mbp.zte.com.cn"

Bạn đang sử dụng một zte.com.cnthiết bị?

Vẫn không tìm thấy những gì đang xảy ra với USB, nhưng sẽ khuyến nghị:

1- Vô hiệu hóa bất kỳ và tất cả chia sẻ để kiểm tra.

2- Chạy quyền sửa chữa trong Disk Utility.


Thật thú vị .. Tôi không sử dụng bất kỳ thiết bị nào từ zte.com.cn, tôi không biết tên đó đến từ đâu. có thể là virus? :)
Ahmad Alkhawaja

Đối với quản lý và chia sẻ từ xa, nó không được kích hoạt, bị vô hiệu hóa trong cả hai máy tính xách tay của tôi. Tôi có hai ưu điểm Macbook được kết nối với cùng một mạng, nó có phải là một trong số chúng cố gắng đánh thức mạng kia qua mạng không?
Ahmad Alkhawaja

Ngoài ra tôi không chắc chắn nếu thông tin này là quan trọng nhưng tôi muốn chia sẻ nó. Tên macbook cũ là "Ahmad's MacBook Pro" và tên mới là "Ahmad's MacBook Pro (2)". Tên macbook cũ trong mạng là "Ahmads-MacBook-Pro-2.local" và tên mới là "Ahmads-MacBook-Pro.local" nhưng tôi nghi ngờ nó có liên quan gì đến lỗi này.
Ahmad Alkhawaja

Tôi chưa thử giải pháp sửa lỗi báo thức rct. Ngay bây giờ bất cứ khi nào tôi cố gắng rời khỏi máy tính xách tay của mình, tôi không thể cắm tất cả mọi thứ :) bây giờ tôi gặp một vấn đề khác khi kernal_test đi chuối và tiêu thụ cpu +500. Hệ điều hành này là vô dụng và là một lập trình viên, tôi không thể làm bất kỳ điều gì hữu ích trên nó và tôi không thể hạ cấp xuống Mavericks vì máy này được cài đặt sẵn Yosemite -_- Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn!
Ahmad Alkhawaja

1
Trên thực tế máy tính của bạn đang gặp sự cố. Tôi khuyên bạn nên thực hiện cmd-r và cài đặt lại Yosemite. Nếu bạn muốn bạn có thể quay lại Mavericks nhưng đó là một câu chuyện khác.
Ruskes
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.