Là một điện thoại mở khóa và một điện thoại bẻ khóa là điều tương tự?


8

Tôi chỉ đọc rằng apple hiện đang bán điện thoại mở khóa ? Tôi cũng đã đọc ở đâu đó trước đó (có lẽ là Wikipedia) rằng jailbreak đã được coi là hợp pháp.

Là jailbreak và mở khóa giống nhau trong bối cảnh này?

Phụ lục: Nếu chúng khác nhau, điều đó cũng có nghĩa là jailbreak không mở khóa điện thoại? và các bước để mở khóa có khác nhau không? Tôi có ấn tượng rằng khi tôi bẻ khóa điện thoại của mình (sử dụng redsn0w), nó cũng đã được mở khóa.

Câu trả lời:


14

Không, chúng không giống nhau.

Bẻ khóa là một quá trình trong đó phần mềm thiết bị và phần mềm thiết bị iOS mà Apple gửi đi được sửa đổi để cho phép mã trái phép / không dấu được chạy.

Mở khóa có nghĩa là bạn có thể sử dụng iPhone GSM với bất kỳ nhà mạng GSM nào, không bị khóa với một nhà mạng để đổi lấy giảm giá hoặc thỏa thuận bán hàng độc quyền.

Bẻ khóa là bước đầu tiên cần thiết để mở khóa điện thoại. Jailbreak cho phép truy cập root bổ sung vào thiết bị và cho phép các cơ chế lưu trữ ứng dụng khác tải ứng dụng và mã vào điện thoại.

Một số tiện ích, như redsn0w, sẽ tự động mở khóa một số mẫu iPhone nhất định ngoài việc bẻ khóa.

Apple đã bán điện thoại được mở khóa ủy quyền ở một số thị trường trên toàn thế giới. Kể từ tháng 6 năm 2011, Apple sẽ bán điện thoại GSM đã được mở khóa cùng với các mẫu bị khóa cho Verizon và AT & T. Một số nhà mạng sẽ mở khóa iPhone sau khi hợp đồng của bạn hết hạn. Có rất nhiều sự nhầm lẫn ở Mỹ về điểm này do luật xung đột về giấy phép phần mềm và miễn trừ của Thư viện Quốc hội cho phép người dùng sửa đổi điện thoại của họ cho mục đích rõ ràng là mở khóa khi không bị ràng buộc bởi một nhà mạng.


6

Như các câu trả lời khác nói, mở khóa và bẻ khóa không giống nhau.

Có hai cách để mở khóa điện thoại bị khóa: Bạn có thể nói chuyện với chủ sở hữu khóa (tức là công ty điện thoại có mạng mà điện thoại bị khóa) để cung cấp cho bạn mã mở khóa (điều mà AFAIK, AT & T sẽ không làm theo bất kỳ trường hợp nào), hoặc bạn làm mà không cần mã mở khóa. Phương pháp thứ hai yêu cầu bẻ khóa, vì phần mềm mở khóa chắc chắn nằm trong phạm vi không được chấp thuận bởi chiếc ô Apple Apple.

(Một lưu ý phụ, ở châu Âu, các công ty điện thoại được pháp luật yêu cầu cung cấp cho bạn mã mở khóa cho điện thoại đã mở khóa sau khi hợp đồng ban đầu của bạn (trong một hoặc hai năm?) Được hoàn thành.


4

iPhone có một cơ chế tích hợp để đảm bảo rằng tất cả các mã chạy trên nó đều nằm dưới sự kiểm soát của Apple (đây được gọi là "ký mã") và "khóa" cần thiết để ký mã của bạn là một trong những điều mà Apple tính phí cho bạn một nhà phát triển iPhone.

Jail-phanh vô hiệu hóa cơ chế này và cho phép bạn chạy mã tùy ý. Điều này có khả năng rất nguy hiểm, nhưng có thể được yêu cầu làm những việc không được Apple cho phép. Rất nhiều nỗ lực đang được Apple thực hiện để ngăn chặn việc phanh tù.

Một điện thoại đã được mở khóa là một điện thoại không gắn với một công ty điện thoại cụ thể, cho phép bạn đăng ký tại bất kỳ công ty điện thoại nào nếu bạn muốn.


4

Nhà máy đã mở khóa = không bị khóa đối với một hãng. Ở một số quốc gia, chỉ có thể bán điện thoại mở khóa nhà máy (theo luật).

Mở khóa = Để chuyển đổi một chiếc iPhone bị khóa thành một chiếc đã được mở khóa. Điều này có thể được thực hiện thông qua các phương pháp khác nhau.

Jailbraking = Là hoạt động cho phép người dùng cài đặt phần mềm không được Apple chấp thuận vào iPhone (và thực hiện các chức năng không được Apple chấp thuận).


3

Không.

Apple đã bán iPhone đã được mở khóa trong một thời gian dài kể từ iPhone 3G, nơi một số quốc gia yêu cầu mở khóa điện thoại và bán iPhone 4 tự mở khóa ở một số quốc gia.

Jailbreak cho phép bạn cài đặt và sửa đổi những gì có trong iDevice của bạn.

Mở khóa cho phép bạn sử dụng nó với các nhà mạng khác (chỉ GSM, iPhone CDMA không có thẻ SIM).

Bẻ khóa không mở khóa điện thoại của bạn. Công cụ bẻ khóa mà bạn đã sử dụng (redsn0w), có thể có một công cụ mở khóa tích hợp.


0

Sự mơ hồ của điện thoại đã được mở khóa Điện thoại:

Bootloader Mở khóa hay còn gọi là Bẻ khóa Vs. Mở khóa mạng nhà mạng

Bootloader Unlock = Jailbreak

Bẻ khóa hoặc mở khóa bootloader cho phép bạn có được quyền root và cài đặt firmware tùy chỉnh. Không mở khóa bộ nạp khởi động nếu bạn muốn tắt khóa trợ cấp của nhà mạng.

Mở khóa trợ cấp mạng nhà mạng

Khả năng sử dụng điện thoại trên bất kỳ nhà mạng nào, Không mở khóa bộ nạp khởi động nếu bạn muốn tắt khóa trợ cấp của nhà mạng. Bẻ khóa và mở khóa không giống nhau. Bạn có thể gọi cho một nhà cung cấp để có được Khóa trợ cấp chính, còn được gọi là MSL. Với số điện thoại đó, bạn có thể mở khóa thiết bị của mình hoặc (điện thoại được sản xuất từ ​​tháng 2 năm 2015 trở đi), MSL sẽ được thay thế bằng hệ thống DSU (Có thể mở khóa SIM trong nước), cho phép các nhà mạng mở khóa thiết bị qua mạng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.