Hai ổ cắm USB 3 ổ cứng khác nhau - đĩa được phân vùng trên một cái không thể sử dụng được trên cái kia


1

Tôi có hai đĩa cứng SATA 3TB khác nhau:

  • một chiếc Toshiba DT01ACA300
  • một Seagate ST3000DM001.

Tôi cũng có quyền truy cập vào hai ổ cắm USB 3 ổ cứng khác nhau:

  • một kết nối DOCK-CNL-YJK3519-V3 + ES
  • một dock Focus SATA + IDE (không biết tên model chính xác)

Hóa ra nếu tôi phân vùng một đĩa trên dock Connectland dưới dạng GPT với một âm lượng HFS +, thì đĩa sẽ trở nên không sử dụng được khi tôi cắm nó vào dock Focus; OS X Yosemite sẽ phàn nàn rằng đĩa không thể được đọc và đề nghị tôi khởi tạo nó.

Điều tương tự theo cách khác: nếu tôi phân vùng đĩa trên dock Focus, đĩa sẽ không sử dụng được trên dock Connectland và OS X Yosemite sẽ phàn nàn rằng đĩa không thể đọc được và đề nghị tôi khởi tạo nó.

Điều này xảy ra với cả đĩa Seagate và Toshiba.

Trong cả hai trường hợp, đĩa sẽ được nhận dạng là đĩa 3TB. Tôi cũng có thể sử dụng hết dung lượng của đĩa, với điều kiện tôi đặt đĩa vào dock nơi phân vùng và định dạng - tức là nếu tôi phân vùng và định dạng đĩa trên dock Connectland, tôi sẽ phải tiếp tục sử dụng nó trên Connectland bến tàu.

Chuyện gì đang xảy ra vậy? Làm thế nào là điều này thậm chí có thể? Làm thế nào tôi thậm chí có nghĩa vụ phải mua một bến tàu mới đáng tin cậy nếu bến tàu của tôi chết?


Nếu bạn định dạng các đĩa chỉ với một ổ HFS + duy nhất, vấn đề tương tự có còn tồn tại không?
Bay Trashcan

@FellingTrashcan Tôi đã định dạng mỗi đĩa dưới dạng một khối HFS +, với bảng phân vùng GUID, sử dụng Disk Utility. Bạn có nghĩa là có một số cách khác tôi nên cố gắng phân vùng các đĩa?
Kal

Xin lỗi, tôi đọc sai câu hỏi của bạn. Khi tôi nghĩ đến việc "phân vùng", tôi nghĩ đến việc chia âm lượng thành 2 hoặc nhiều phân vùng. Bạn đã làm những gì tôi yêu cầu. Tôi tự hỏi nếu bạn có thể định dạng chúng trong máy tính (nếu bạn có quyền truy cập vào Mac Pro) và sau đó thử chúng ở bến cảng. Tôi đoán là bến cảng đang làm một cái gì đó kỳ lạ với định dạng, nhưng tôi không biết làm thế nào để sửa chúng.
Bay Trashcan

Câu trả lời:


1

Vấn đề sẽ nằm ở bộ điều khiển đĩa dock và phương pháp họ sử dụng khi dịch bố cục đĩa cứng. Gần đây tôi đã phục vụ một máy tính xách tay HP NX7400 và BIOS có hai chế độ khác nhau để xử lý dịch đĩa cứng - LBA Hỗ trợ và Bit-shift.

Cả hai đều hoạt động, nhưng nếu một ổ đĩa được định dạng bằng một phương thức thì nó sẽ không được nhận ra nếu tùy chọn kia được chọn sau khi phân vùng và định dạng.

Kiểm tra axit sẽ là định dạng cả hai đĩa, một đĩa trên mỗi dock và sau đó nối các ổ đĩa trực tiếp với máy Mac. Tôi nghi ngờ một trong các ổ đĩa sẽ được nhận dạng và có thể truy cập được nhưng ổ còn lại sẽ xuất hiện thông báo "Đĩa không thể đọc được" và lời nhắc được khởi tạo.


Cảm ơn bạn về thông tin! Tôi nhận ra rằng bây giờ có các cổng SCSI (UASP) gắn USB. Tôi khá chắc chắn rằng MacBook Pro võng mạc mới của tôi với OS X Yosemite có thể hỗ trợ điều đó qua USB 3.0. Tôi vừa trò chuyện với một đại diện hỗ trợ công nghệ từ StarTech; họ nói rằng, với một dock UASP, LBA hỗ trợ so với dịch chuyển bit sẽ không thành vấn đề, vì máy chủ sẽ có quyền truy cập cấp thấp hơn bằng cách sử dụng các lệnh SCSI được gửi qua USB. Họ nói rằng các bến cảng UASP cũng sẽ không áp đặt giới hạn dung lượng, vì lý do tương tự - mọi giới hạn dung lượng sẽ là vấn đề của máy chủ lưu trữ, không phải của bến tàu. Bạn sẽ chứng minh cho điều đó?
Kal
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.