Apple liên tục yêu cầu tôi chấp nhận các điều khoản và điều kiện iCloud mới


14

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên điện thoại của tôi yêu cầu tôi chấp nhận các điều khoản và điều kiện mới. Để tắt các thông báo này, tôi cần tắt iCloud. Thật không may, khi tôi đi vào cài đặt của mình để tắt iCloud, nó yêu cầu tôi chấp nhận các điều khoản và điều kiện mới để thậm chí tắt iCloud!

Có ai biết một cách khác xung quanh điều này? Cảm ơn.

Câu trả lời:


5

Bạn có thể gọi chăm sóc táo để tắt icloud cho bạn. Điều này sẽ mất vài giờ để hoàn thành nên tôi khuyên bạn nên chấp nhận T & C và hơn là đăng xuất khỏi icloud thông qua 'settings> icloud' như @Buscar nói.


4

Vì ban đầu bạn đã bật iCloud, nên bạn sẽ phải chấp nhận T & C.

Bạn có tài khoản iCloud!

Tắt nó ngay bây giờ là muộn vì bạn đã sử dụng sản phẩm.


8
> dù sao bạn cũng sẽ phải chấp nhận T & C ... Tắt ngay bây giờ là muộn vì bạn đã sử dụng sản phẩm. Tại sao? Ông đã sử dụng nó theo các điều khoản cũ. Ông đồng ý với các điều khoản cũ. Mặc dù Apple có quyền hủy dịch vụ nếu anh ta không đồng ý với các điều khoản mới, họ không thể buộc anh ta đồng ý với các điều khoản mới. Anh ta có thể chọn ngừng sử dụng dịch vụ - và đó dường như là ý định của anh ta.
Bob

@Bob bạn nói đúng, anh ấy không phải chấp nhận T & C, tuy nhiên Apple có quyền tiếp tục yêu cầu. Việc sử dụng dịch vụ đã được bắt đầu, việc ngừng cung cấp không khắc phục được yêu cầu chấp nhận T & C. Anh ta có thể xóa tài khoản iCloud của mình khỏi thiết bị của mình nhưng không phải từ icloud.com
Ruskes 17/12/14

1

Không có câu trả lời nào hiện có giải quyết được vấn đề của tôi trên iOS 9. Tôi có nhiều tài khoản iCloud được định cấu hình trên điện thoại của mình, đây là gốc rễ của vấn đề. Tôi đã làm theo các hướng dẫn được đăng ở đây và vấn đề của tôi đã được giải quyết. Vì lợi ích của hậu thế, đây là một đoạn trích từ liên kết đó:

Không có nhiều trò chuyện về vấn đề này, chủ yếu là vì nó chỉ ảnh hưởng đến một vài người dùng iPhone / iPad tình cờ có và sử dụng nhiều hơn một Apple ID trên thiết bị của họ. Đây là bạn, vì vậy đây là cách khắc phục điều này:

  1. Nhấn Cài đặt> Thư, Danh bạ, Lịch, sau đó nhấn vào tài khoản iCloud đầu tiên. Bạn sẽ thấy một liên kết Điều khoản và Điều kiện gần đầu màu xanh lam.
  2. Nhấn vào liên kết, cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào liên kết Chấp nhận.
  3. Lặp lại các bước 1 & 2 cho bất kỳ tài khoản iCloud nào khác mà bạn đã hiển thị trong danh sách tài khoản.

Điểm hay là một số người trộn nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị.
bmike
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.