Camera mặt sau iPhone 6 bị hỏng


1

Hai ngày trước, tôi đã đánh rơi chiếc iPhone6 ​​của mình vào một cái bát chứa đầy nước trong bếp. (Vâng, bạn có thể cười bây giờ).

Tôi lấy nó ra sau khoảng 2 giây, sấy khô và làm những gì bạn làm trong những trường hợp như vậy: Mở hộp, lau khô bất kỳ dấu vết nào của nước, để nó khô.

Tôi đã loại bỏ một ít (rất ít) nước phía sau màn hình và trên đầu thẻ SIM. Phần còn lại của thiết bị đã khô.

Tôi không rút phích cắm bất kỳ đầu nối bên trong nào, tôi cũng không tắt thiết bị.

Sau hai giờ, tôi đóng thiết bị lại. Tất cả mọi thứ xuất hiện để làm việc.

Vào buổi tối, tôi chụp một số bức ảnh bằng camera phía sau tiêu chuẩn, bao gồm cả đèn flash.

Hôm qua trong ngày tôi đi bộ trên sàn kim loại mang giày cách điện và khi tôi chạm vào điện thoại, tôi cảm thấy một sự phóng điện khá mạnh. Nó dường như không có bất kỳ tác động nào đến điện thoại, nhưng tôi đã không kiểm tra tất cả các chức năng ngay lập tức.

Tối hôm qua (vì vậy, khoảng 36 giờ sau sự kiện thả xuống nước và khoảng 24 giờ sau lần xác nhận cuối cùng máy ảnh + đèn flash hoạt động), tôi thấy rằng máy ảnh và đèn flash sẽ không hoạt động nữa . Triệu chứng:

  • kích hoạt chức năng "đèn pin" làm cho biểu tượng nhanh chóng bật "hoạt động" và sau đó "không hoạt động" trở lại, mà không bật đèn flash LED

  • bắt đầu ứng dụng camera tiêu chuẩn hiển thị màn hình đen. Có thể chuyển đổi giữa các "chế độ" (video, ảnh, hình vuông, v.v.), với màn hình đen luôn giống nhau. Đôi khi , có thể chuyển sang camera phía trước, có vẻ như hoạt động bình thường; khi chuyển về camera lùi, hình ảnh bị mờ và ứng dụng camera dường như bị treo

  • các ứng dụng sử dụng máy ảnh (như đầu đọc mã QR) dường như sử dụng camera phía trước, có vẻ như hoạt động bình thường

Khởi động lại điện thoại đã không thay đổi bất cứ điều gì.

Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và nhận thấy có thể độ ẩm đã ăn mòn đầu nối máy ảnh trong một thời gian, khiến nó mất liên lạc. Vì vậy, tôi mở điện thoại một lần nữa, ngắt kết nối bốn đầu nối kết nối phần "phía trước" với phần "phía sau" (số hóa, camera trước, nút home, màn hình) và ngắt kết nối đầu nối camera phía sau. Kiểm tra trực quan đã không cho thấy bất kỳ sự ăn mòn.

Làm điều này, tôi cũng ngắt kết nối pin khỏi điện thoại trong vài phút, để đảm bảo thiết lập lại phần cứng cứng.

Khi thực hiện điều này, tôi cũng thấy rằng đèn flash LED thực tế không phải là một phần của máy ảnh và không được kết nối với cùng một đầu nối.

Sau khi làm sạch cẩn thận các đầu nối bằng không khí khô và lắp lại chúng, điện thoại vẫn ở trạng thái như trước: Mọi thứ dường như hoạt động, ngoại trừ camera mặt sau và đèn flash LED.

Vì vậy, tôi muốn hỏi bạn những câu hỏi sau:

  1. Có hợp lý không khi một đầu nối máy ảnh bị ăn mòn gây ra triệu chứng "đèn flash LED không hoạt động như đèn pin", mặc dù nó không phải là một phần của cùng một phần cứng? (tức là phần mềm được viết theo cách điện thoại sẽ không bật đèn flash LED nếu không có thiết bị camera nào được phát hiện?)

  2. Nếu chúng ta cho rằng vấn đề thực sự là một đầu nối bị ăn mòn, nó có giúp mua một "camera mặt sau" thay thế ngoài ebay và đổi cái trong điện thoại lấy nó không?

  3. Có hợp lý không khi máy ảnh bị hỏng không liên quan gì đến sự cố "điện thoại rơi xuống nước", mà thay vào đó là sự cố "Tôi chạm vào điện thoại và bị phóng tĩnh điện"?

Cảm ơn rât nhiều!


2
mang nó đến cửa hàng táo
WM.

Bảo hành đã được thổi bằng cách tách nó ra. Tôi đoán nó đã sống sót sau vụ chết đuối đã cố gắng nhưng thất bại trong bài kiểm tra fricassee.
Tetsujin

Tôi đã đặt hàng một mô-đun máy ảnh thay thế ngay bây giờ, rõ ràng bạn có thể nhận được những cái đó với giá dưới 10 đô la ebay. Tôi sẽ cập nhật câu hỏi này khi tôi biết liệu điều này có khắc phục được sự cố không.
ftc

Bất kỳ cập nhật về câu hỏi này ?? Tôi đã làm điều tương tự chính xác

Tôi có một mô-đun máy ảnh thay thế, nhưng sau khi trao đổi mô-đun, điện thoại vẫn sẽ hoạt động như vậy. Tôi đang xem xét làm việc với cồn isopropyl để làm sạch mặt bảng logic của đầu nối camera, sẽ cập nhật câu hỏi này nếu có kết quả.
ftc
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.