Hiệu suất rất chậm dưới Yosemite trên Mac mini do systemstatsd gây ra


9

Tôi đã có một chiếc Mac mini cuối năm 2009 đã bắt đầu hoạt động rất kém sau một thời gian trên Yosemite. Safari mất khoảng một phút để khởi chạy, làm ví dụ.

Cấp, tôi đã có một số tác vụ nền đang chạy (Dropbox, BitTorrent Sync, AirServer), nhưng không thay đổi so với trước khi nâng cấp lên Yosemite.

Nghi ngờ chính của tôi là việc sử dụng mạng rất cao. Quá trình kernel_task đang sử dụng rất nhiều băng thông LAN, thỉnh thoảng tải xuống 60 MB (tức là megabyte) / giây trong vài giây trước khi xuống không, không có lý do rõ ràng. Tổng lượng băng thông được sử dụng đã vượt quá 14 terabyte (!) Sau một vài tuần hoạt động.

Tôi đã có một NAS mà tôi sử dụng để chia sẻ tệp và sao lưu, nhưng vì quá trình sử dụng băng thông là kernel_task, tôi không biết phải nghĩ gì.

Cập nhật : Như một cách giải quyết tạm thời, tôi đã thiết lập một tập lệnh để xóa các systemstatsdtệp được đề cập dưới đây thường xuyên, nhưng nguyên nhân gốc vẫn chưa được giải quyết.

Hôm nay tôi nhận thấy ba điều:

  1. Trong ba ngày, tổng số dữ liệu đã tải xuống lên tới 3.300 GB.
  2. Hiện tại, cứ khoảng 12 giây lại có một sự gia tăng trong hoạt động mạng, trong đó một cái gì đó tối đa hóa giao diện Ethernet trong vài giây.
  3. Thoát khỏi ứng dụng BitTorrent Sync, làm cho mục số 2 biến mất.

Lý thuyết của tôi là: có một số lỗi trong BitTorrent Sync khiến nó bị hỏng trên mạng, bản thân nó sử dụng khá nhiều tài nguyên hệ thống. Điều này lần lượt gây ra systemstatsdtrục trặc, tạo ra gánh nặng cuối cùng cho hệ thống.


bạn đã kiểm tra ai đang sử dụng mạng của bạn chưa? bạn có thể nhìn vào màn hình hoạt động và trong bảng điều khiển để có thêm thông tin về những gì đang diễn ra không?
Ruskes

sử dụng lsof -i trong Terminal để có thêm thông tin!
Ruskes

kernel_task đang sử dụng băng thông, theo Activity Monitor. 1,7 TB trong thời gian hoạt động 22 giờ. Không có thứ gì khác tới gần. Thật thú vị, systemstatsd đã ghi 1,53 TB vào đĩa trong cùng thời gian.
Sương giá

Cảm ơn, vì vậy để so sánh systemstatsd của tôi là = 0 (không) sau 50 giờ, Lần cuối tôi khởi động lại giống như 2 tuần trước. Sử dụng bình thường, như Firefox (trang web này) rất nhiều trình duyệt, + Mail, + Skype chỉ để đặt tên chính. Vì vậy, hãy tìm hiểu systemstatsd của bạn đang làm gì?
Ruskes

Bạn cũng đã đề cập đến việc chạy bitTorrent - điều đó có liên quan không?
Cullub

Câu trả lời:


8

Thủ phạm thực sự là systemstatsd. Theo cách tôi hiểu, quá trình đó vừa tạo ra một số thống kê hệ thống, đưa chúng vào một tệp mà sau đó nó sẽ phân tích. Vì một số lý do, tệp đó không bao giờ được đặt lại, dẫn đến một tệp thống kê khổng lồ lấy tài nguyên nghiêm trọng để phân tích.

Những gì tôi đã làm là dừng các daemon phân tích, sudo launchctl stop com.apple.systemstatsd sudo launchctl stop com.apple.systemstatsd.analysis

xóa tệp kết xuất thống kê (có kích thước khoảng 3 hợp đồng tại thời điểm đó) cd /private/var/db/systemstats/ sudo rm snapshots.db

khởi chạy lại daemon sudo launchctl start com.apple.systemstatsd sudo launchctl start com.apple.systemstatsd.analysis

Tôi chưa bao giờ tìm ra lý do tại sao tệp kết xuất đó không bao giờ bị xóa, nhưng nghi ngờ nó có liên quan đến PRAM, vì vậy, cuối cùng tôi đã thiết lập lại nó bằng cách khởi động lại và nhấn CMD, ALT, P, R khi nghe thấy tiếng chuông khởi động cho đến khi nó đã được nghe lần thứ hai

Kết quả cuối cùng là một mac rất nhiều snappier hơn trước. Đây là hy vọng rằng hạ gục PRAM đã loại bỏ nguyên nhân gốc rễ.

Đọc thêm: Việc sử dụng snapshot.db là gì?


1

systemstatsDường như bạn đang mất kiểm soát, điều đó sẽ giải thích cho hoạt động chậm chạp.

Các quá trình systemstats được sử dụng để lấy thông tin về hệ thống thống kê và sử dụng điện

Chỉ cần so sánh tôi có systemstatsd với mức sử dụng CPU 0% trên MBA của tôi với Mavericks sau 50 giờ thời gian CPU. Và đối với việc sử dụng đĩa là 18 MB (từ Tổng cộng 45 GB), do đó, không có TB.

Bạn có thể giúp nó bằng cách đặt lại nó.

Sao chép dán sau trong Terminal của bạn nằm trong thư mục Utility của bạn.

sudo killall systemstats

nhập mật khẩu đăng nhập của bạn khi được yêu cầu.

Hoặc nếu bạn không thích sử dụng Terminal, hãy sử dụng cửa sổ Activity Monitor:

Chọn quy trình hệ thống sai lầm và chọn nút (x) để buộc thoát.

PS

Có, có 2 quá trình, systemstasts và systemstatsd.

*

Điều gì có thể gây ra điều đó: Nói chung, không có gì phải lo lắng nếu bạn thấy các hệ thống tăng đột biến Activity Monitor hoặc top trong một khoảng thời gian ngắn và nhiều chức năng Mac tiêu chuẩn có thể khiến nó tạm thời xuất hiện. Ví dụ, quy trình sử dụng hệ thống được kích hoạt trên dòng MacBook bằng cách xem tùy chọn Sử dụng năng lượng từ menu pin OS X và những người dùng khác có thể thấy nhanh khi điều chỉnh các cài đặt Năng lượng khác. Vấn đề nảy sinh khi quá trình chạy liên tục với mức sử dụng CPU rất cao mà không có lý do rõ ràng.

  • Bạn có thể muốn kiểm tra mức sử dụng Năng lượng, pin của bạn .. hoặc thực hiện thiết lập lại SMC.


-1

Chúng tôi có một Mac Mini 2009 cuối năm. Tôi đã tăng bộ nhớ từ 2G lên 8G và có vẻ như đã khắc phục được sự cố. Tất nhiên nó có giá 90 đô la. Bộ nhớ đã đặt hàng tại Crucial.com và đã sử dụng video rất rõ ràng này để cài đặt (yêu cầu một số kỹ năng và kỹ năng chuyên nghiệp, nhưng không phải kỹ năng chuyên nghiệp): https://www.youtube.com/watch?v=5KaHNLR6Aac

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.