Tôi không có tài khoản quản trị viên trên máy Mac của mình


65

Trên máy mac của tôi, tôi có 2 tài khoản và cả hai đều là tài khoản bình thường. Vì vậy, trong thời điểm này tôi không có tài khoản Quản trị viên, chỉ có một tài khoản trước đây là quản trị viên, nhưng bây giờ thì không.

Làm thế nào tôi có thể có lại tài khoản Administrator?


3
Làm thế nào mà tài khoản trở thành một quản trị viên không?
dùng151019

Có thể đáng để vào trang cài đặt tài khoản / người dùng và xem liệu tài khoản "quản trị viên" có thể được đặt lại thành quản trị viên với các quyền bạn hiện có hay không. Tôi không biết rằng OSX cho phép bạn hủy quản trị tất cả các tài khoản.
Carl Witthoft

1
Các câu trả lời trong câu hỏi này không làm việc cho tôi. Tôi đã mô tả thêm tại apple.stackexchange.com/questions/271873/ từ
bignose

Tôi đang ở El Capitan và hiện tại tôi đang làm việc để có thể đến High Sierra. Tôi không thể cài đặt HĐH mới mà không giải quyết vấn đề này.
PaulR

FWIW: để kích hoạt không có bất kỳ tài khoản quản trị nào nữa, trên High Sierra, đủ để cố gắng đổi tên quá nhiều tài khoản duy nhất trong bảng điều khiển.

Câu trả lời:


80

Bạn có thể tạo tài khoản quản trị viên mới bằng cách khởi động lại Trợ lý thiết lập:

 1. Khởi động vào Chế độ người dùng đơn: Bắt đầu / khởi động lại máy Mac của bạn. Ngay khi bạn nghe thấy âm khởi động, hãy bấm và giữ + Scho đến khi bạn thấy một màn hình đen với chữ trắng. (Nếu bạn kết thúc trở lại màn hình đăng nhập sau khi đèn flash của màn hình đen có chữ trắng, hãy nhập mật khẩu của bạn và nó sẽ trở về màn hình đen.)

 2. Kiểm tra và sửa chữa ổ đĩa bằng cách gõ /sbin/fsck -fysau đó ↩ enter- theo chỉ dẫn của văn bản trên màn hình.

 3. Gắn ổ đĩa như đọc-ghi bằng cách gõ /sbin/mount -uw /sau đó ↩ enter.

 4. Xóa tệp Apple Setup Done bằng cách nhập rm /var/db/.AppleSetupDonesau đó ↩ enter.

 5. Khởi động lại bằng cách gõ rebootrồi ↩ enter.

 6. Hoàn thành quá trình thiết lập, tạo một tài khoản quản trị viên mới.

Lưu ý rằng điều này có thể dẫn đến việc tài khoản mới đăng nhập tự động khi hệ thống được khởi động lại, thay thế bất kỳ tài khoản nào có thể đã được đặt thành tự động đăng nhập trước đó. Nếu bạn cần giữ quyền truy cập vào tài khoản gốc mà không biết mật khẩu của nó, điều này có thể gây rối.


1
Ghi chú /vào cuối lệnh ở điểm 3. Dễ bỏ lỡ.
Dave

24

Khởi động phân vùng phục hồi, mở terminal và gõ

resetpassword

Điều đó sẽ xuất hiện một hộp thoại cho phép bạn thay đổi mật khẩu của mình và có thể, đặt tài khoản thành quản trị viên. Nếu bạn không thể đặt tài khoản thành quản trị viên, thì bạn sẽ cần khởi động lại vào chế độ người dùng (giữ Cmd-Strong khi khởi động máy Mac). Khi bạn đến dòng lệnh (màn hình đen, văn bản màu trắng), hãy gõ:

mount -uw /
rm /var/db/.AppleSetupDone

Điều này làm cho hệ thống tệp có thể ghi được và sau đó xóa tệp thông báo cho OS X rằng bạn đã thiết lập hệ thống. Nhấn Ctrl-D"để tiếp tục khởi động và bạn sẽ khởi động" Chào mừng bạn đến với Macintosh "và bạn sẽ có thể thiết lập tài khoản MỚI (đảm bảo đó là tài khoản mới). Tài khoản này sẽ là tài khoản quản trị viên.


1
resetpassword sẽ không giúp ích gì (tôi đã thử), nhưng loại bỏ .AppleSetupDone hoạt động như một bùa mê

Không hữu ích cho những người không biết cách khởi động phân vùng phục hồi.
Jayden Lawson

6

Bạn có thể khởi động máy Mac của mình vào chế độ người dùng bằng cách giữ Cmd-Sphím trong khi khởi động hệ thống

 1. gắn kết khi chế độ đọc và ghi mount -uw /
 2. bạn có thể tạo nhóm quản trị viên và tài khoản bằng cách sử dụng dscltiện ích

PS: Quy trình này yêu cầu bạn nhập một số lượng lệnh hợp lý, bạn có thể sử dụng trợ lý thiết lập OS X để tạo lại tài khoản quản trị viên. Để làm như vậy, sau khi khởi động sang chế độ Người dùng đơn và thiết lập hệ thống tệp để truy cập ghi (xem bên trên), sau đó chạy lệnh sau:

rm /var/db/.AppleSetupDone


1
nelson, tôi đề nghị cải thiện câu trả lời của bạn bằng cách thêm các lệnh dscl thực tế mà anh ta sẽ cần sử dụng. Phản ứng tốt nhưng nó có thể tốt hơn. Gần đây tôi đã cố gắng tìm ra nó, một câu trả lời tốt trên trang web này sẽ giúp ích rất nhiều.
Thu thập

1
Gần đây tôi đã sử dụng trang này sau khi tôi vô tình biến mình thành người dùng chuẩn - hackmac.org/tutorials/from-st Chuẩn
Karthik T

4

Có một số cách để lấy lại / tạo lại đặc quyền của quản trị viên trên máy Mac.

 1. Tài khoản quản trị viên tồn tại, nhưng mật khẩu bị quên:

Khởi động vào phân vùng phục hồi , chọn Terminal từ menu Tiện ích và gõ như sau:

resetpassword

Điều này sẽ khởi chạy ứng dụng Đặt lại mật khẩu mà bạn có thể chọn một tài khoản và đặt mật khẩu mới cho nó, do đó cho phép đăng nhập cho nó.

Đặt lại ứng dụng Mật khẩu

Đặt lại mật khẩu KHÔNG thay đổi mật khẩu của tệp móc khóa của tài khoản, vì vậy việc truy cập dữ liệu trong khóa vẫn yêu cầu mật khẩu gốc.

 1. Tài khoản quản trị viên không tồn tại và / hoặc chúng tôi muốn tạo quản trị viên mới với Trình trợ lý thiết lập

Mục tiêu là xóa một tệp cờ /var/db/.AppleSetupDone , thông báo cho macOS rằng Trình trợ lý thiết lập đã hoàn tất. Nếu tệp bị thiếu macOS sẽ khởi chạy Trình trợ lý thiết lập bao gồm việc tạo tài khoản mới với các đặc quyền quản trị (giống như khi khởi động lần đầu tiên của máy Mac mới). Lưu ý rằng điều này có thể dẫn đến việc tài khoản mới đăng nhập tự động khi hệ thống được khởi động lại, thay thế bất kỳ tài khoản nào có thể đã được đặt thành tự động đăng nhập trước đó. Nếu bạn cần giữ quyền truy cập vào tài khoản gốc mà không biết mật khẩu của nó, điều này có thể gây rối.

Bạn có thể làm cho Trợ lý thiết lập chạy theo (ít nhất) ba cách:

a) sử dụng Terminal trong Recovery. Trước tiên, bạn khởi động trong Phân vùng khôi phục ( CmdRlúc khởi động) và chọn Tiện ích đĩa từ cửa sổ Tiện ích. Chọn âm lượng hệ thống của bạn (thường được đặt tên là Macintosh HD ) và nhấp vào nút Mount trên thanh công cụ. Bây giờ âm lượng được đọc / ghi. Đóng Disk Utility, khởi chạy Terminal từ menu và gõ lệnh sau:

rm /var/db/.AppleSetupDone

Nhấn Enter, thoát Terminal và khởi động lại máy Mac của bạn. Khi hệ thống khởi động, Setup Assistant sẽ được hiển thị và bạn sẽ được nhắc tạo một tài khoản quản trị mới.

b) sử dụng Chế độ người dùng đơn . Đầu tiên bạn khởi động ở Chế độ người dùng đơn ( CmdSlúc khởi động). Khi hệ thống khởi động và nhắc #root được hiển thị, hãy nhập các lệnh sau:

chế độ người dùng đơn

/sbin/mount -uw /
rm /var/db/.AppleSetupDone
exit

Khi hệ thống khởi động, Setup Assistant sẽ được hiển thị và bạn sẽ được nhắc tạo một tài khoản quản trị mới.

c) sử dụng chế độ Đĩa mục tiêu với máy tính khác

chế độ đĩa đích

Nếu bạn có sẵn một máy Mac khác, bạn có thể sử dụng Chế độ đĩa đích ( Tlúc khởi động) và kết nối cáp FireWire, Thunderbolt hoặc USB-C giữa các máy Mac. Trên máy Mac khác, bạn sẽ thấy biểu tượng màu vàng đại diện cho đĩa bên ngoài (nhưng thực tế là đĩa bên trong máy Mac của bạn ở Chế độ đĩa đích) mà bạn có thể truy cập với khả năng đọc / ghi đầy đủ. Lưu ý tên âm lượng màu vàng (thường là Macintosh HD ) và nhập sau trong Terminal (với tên âm lượng phù hợp được nhập):

rm /Volumes/Macintosh\ HD/var/db/.AppleSetupDone

Đẩy âm lượng màu vàng và sử dụng nút nguồn để tắt và khởi động lại máy Mac của bạn. Khi hệ thống khởi động, Setup Assistant sẽ được hiển thị và bạn sẽ được nhắc tạo một tài khoản quản trị mới.

 1. sử dụng Chế độ người dùng đơn và sử dụng các công cụ dòng lệnh để trực tiếp tạo người dùng mới và biến nó thành thành viên của nhóm quản trị viên:

Đầu tiên bạn khởi động ở Chế độ người dùng đơn ( CmdSlúc khởi động). Khi hệ thống khởi động và nhắc #root được hiển thị, hãy nhập các lệnh sau:

chế độ người dùng đơn

/sbin/mount -uw /
launchctl load /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.opendirectoryd.plist
dscl . -create /Users/joeadmin
dscl . -create /Users/joeadmin UserShell /bin/bash
dscl . -create /Users/joeadmin RealName "Joe Admin" 
dscl . -create /Users/joeadmin UniqueID "510"
dscl . -create /Users/joeadmin PrimaryGroupID 20
dscl . -create /Users/joeadmin NFSHomeDirectory /Users/joeadmin
dscl . -passwd /Users/joeadmin password 
dscl . -append /Groups/admin GroupMembership joeadmin
dseditgroup -o edit -a joeadmin -t user admin
exit

Điều này sẽ tạo một tài khoản "joeadmin", ID tài khoản 510, với mật khẩu "mật khẩu" sẽ là quản trị viên.


Không hữu ích nếu bạn không biết cách khởi động vào phân vùng phục hồi.
Jayden Lawson

1
Các bước @JaydenLawson cần thiết để khởi động vào Phân vùng phục hồi được liệt kê trong phần) câu trả lời của tôi
boris42

chạy lệnh này được đề xuất trong a) rm /var/db/.AppleSetupDonehiển thị thông báo lỗi này: "Không có tệp hoặc thư mục như vậy"
Hemang 23/07/18

@ boris42 cảm ơn. Có lẽ nó nên được thêm vào trong phần 1.
Jayden Lawson

2
Lưu ý cho chế độ một người dùng: Nếu bật Vault tệp, hệ thống sẽ hiển thị màn hình đen với văn bản màu trắng trong giây lát và chuyển đến màn hình đăng nhập. Điều này là cần thiết để mở khóa đĩa, vì vậy chỉ cần nhập mật khẩu của bạn và sau đó bạn sẽ thấy quảng cáo.
MightySeal
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.