MacBook Pro Retina và màn hình 4k (Samsung U28D590D) hiện đang hiển thị các tùy chọn mở rộng quy mô


14

Tôi có MacBook Pro Retina giữa năm 2014 chạy OSX Yosemite (10.10.1). Tôi đã kết nối màn hình 4k bên ngoài (Samsung U28D590D), nhưng tôi đang cố gắng đặt độ phân giải chính xác. Khi tôi mở "màn hình", tôi không nhận được các tùy chọn chia tỷ lệ tương tự trên màn hình 4k như trên màn hình nội bộ của Mac.

Đây là những gì tôi thấy trên màn hình Mac Retina của mình: tùy chọn võng mạc mac

Và đây là những gì tôi thấy trên màn hình Samsung 4k của mình: nhập mô tả hình ảnh ở đây

Như bạn có thể thấy, nó không hiển thị các tùy chọn chia tỷ lệ trên màn hình 4k (Văn bản lớn hơn, nhiều không gian hơn, v.v.)

Khi tôi sử dụng 1920x1080, các biểu tượng và văn bản rất rõ nét (hidpi), nhưng mọi thứ đều lớn. Độ phân giải 3840x2160 khá sắc nét, nhưng mọi thứ đều nhỏ. 3200x1800 (độ phân giải thấp) hoàn toàn không sắc nét.

Những gì tôi muốn là sử dụng tùy chọn "Thêm không gian" như tôi làm trên màn hình Mac.

Có bất kì cách nào để đạt được điều này không? Màn hình được kết nối thông qua displayport.


Bất kỳ may mắn nào với kết nối cổng hiển thị mini trong việc nhận 4k ở 60hz cho MacBook pro 13 inch?

2
Rõ ràng tôi không có đủ đại diện để đăng câu trả lời. Nhưng tôi đã gặp vấn đề tương tự apple.stackexchange.com/questions/189962/ Lỗi . Vấn đề là các tùy chọn chia tỷ lệ trong màn hình khác thực tế chỉ là 3840x2160 tại More Space và sau đó là 1920x1080, tức là màn hình đó sẽ không cung cấp cho bạn một nửa giữa các biểu tượng nhỏ, sắc nét nhưng có thể đọc được văn bản. Thật không may, có vẻ như giải pháp thực sự duy nhất là bán và chọn một màn hình 5k.
spikeheap

@ jorgen.ringen bạn đã quản lý để khắc phục sự cố của mình với màn hình này chưa? Hay cuối cùng bạn đã mua mô hình khác?
jjimenez

Tôi từ bỏ! Đừng nghĩ rằng bạn có thể chạy bất cứ thứ gì trên 1920x1080 trong hidpi vào ngày 13 "giữa năm 2014 mbp.
jorgen.ringen

Câu trả lời:


3

@ jorgen.ringen, tôi đang gặp vấn đề tương tự với Macbook Pro 11,1 13 "(giữa năm 2014). Người đánh giá trong 9to5mac từ liên kết bạn đã đăng tải nói rằng các cổng đầu vào HDMI sẽ chỉ hoạt động 4k ở 30hz, vì vậy giải pháp duy nhất (như ông cũng nói) là mua một bộ chuyển đổi hoặc cáp miniDisplayPort sang DisplayPort 1.2. Tôi đã đi cáp và hiện đang chờ giao hàng.

Tôi đã chơi với SwitchResX rất nhiều. Một số luồng trên mạng nội bộ đề nghị ghi đè EDID trong nỗ lực khắc phục sự cố Television=yestrong Báo cáo hệ thống, sử dụng Ảnh ở chế độ Ảnh và chạy màn hình tắt của hai cáp. Cả hai điều này đều không thỏa mãn với tôi, vì a) PIP không phải để sử dụng hàng ngày hoặc b) yêu cầu cắm hai dây cáp, khiến việc gắn máy của tôi lên bàn và tháo nó trở nên khó khăn hơn.

Cáp DisplayPort hy vọng sẽ thực hiện thủ thuật khi đến. Trong khi đó, tôi nhận thấy có một số loại cập nhật firmware trên trang sản phẩm của màn hình. Nó đòi hỏi một máy Windows, vì vậy tôi chưa thử. Tôi cũng không thể tìm thấy phiên bản phần sụn hiện tại trong menu hiển thị, nhưng Samsung tuyên bố rằng đó là "bản cập nhật cải tiến tương thích" hoặc một số thứ khác. Không có thay đổi nào về những gì đã thay đổi kể từ phiên bản trước, hoặc bất kỳ lời giải thích nào về cách cập nhật tiềm năng đó có thể xảy ra. Theo hiểu biết của tôi, HDMI 1.4 hỗ trợ Ethernet và có thể đó là cách cập nhật diễn ra. Nếu bạn có máy Windows xung quanh, hãy dùng thử và báo cáo lại.

Thật không may, chính sách bình luận SE ngu ngốc sẽ không cho phép tôi đăng bài này dưới dạng bình luận. Những gì


Cám ơn vì đã chia sẻ! Hãy cho tôi biết nếu bạn có thể khắc phục sự cố :-)
jorgen.ringen

Cáp cuối cùng đã đến?
youri

1

Bạn có nhận được các tùy chọn khác nhau nếu bạn giảm tốc độ làm mới xuống 30 hoặc thấp hơn không?

Tôi đoán bạn không nhận được các tùy chọn tương tự đơn giản vì đó không phải là màn hình võng mạc; thay vào đó bạn có được độ phân giải mà thẻ / màn hình của bạn có thể thương lượng giữa chúng.

Từ Everymac Model này hỗ trợ độ phân giải tối đa đồng thời lên tới 2560x1600 trên hai màn hình ngoài thông qua Thunderbolt. Cách khác, nó có thể hỗ trợ một màn hình duy nhất lên tới 2560x1600 qua Thunderbolt và một màn hình 1080p duy nhất ở tần số lên đến 60 Hz, 3840x2160 ở 30 Hz hoặc 4096x2160 ở 24 Hz qua HDMI.


Tôi không thể chỉnh sửa tốc độ làm mới (thả xuống bị khóa). Như bạn có thể thấy trong bài đánh giá này, anh ta có các tùy chọn mở rộng trên cùng một màn hình: 9to5mac.com/2014/06/13/ gợi
jorgen.ringen

Anh ta không có cùng một máy tính, cũng không có cùng một card đồ họa. Điều đó có thể có một cái gì đó để làm với nó. Màn hình độ phân giải kiểu võng mạc chỉ là đại diện cho những gì các con số đang nói với bạn, vì vậy tôi thực sự không lo lắng về điều đó - nhưng máy của bạn chỉ có khả năng chạy màn hình 4k nên các tùy chọn của bạn có thể khác . Trước tiên hãy thử độ phân giải khác và sau đó xem bạn có thể thay đổi làm mới không, hoặc thậm chí nếu nó tự thay đổi khi bạn thay đổi rez.
Tetsujin

Được rồi, cảm ơn sự giúp đỡ của bạn. Tôi đang chạy ra khỏi các lựa chọn thay thế ở đây. Tôi thấy thật kỳ lạ khi một rMBP hoàn toàn mới không hỗ trợ 2560 * 1600 trong HiDPI. Chạy 1920x1080 trên màn hình 28 "không cảm thấy đúng và văn bản thực sự rất lớn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng lựa chọn duy nhất còn lại của tôi là trả lại màn hình và có thể mua một màn hình nhỏ hơn trong đó HiDPI 1920x1080 cảm thấy đúng hơn: - /
jorgen.ringen

1
Bạn có thể thử SwitchResX . Nó có thể tìm thấy nhiều lựa chọn hơn
Tetsujin

Đã thử nó.
jorgen.ringen

0

Tôi đã từng gặp vấn đề tương tự. Màn hình Macbook pro và Samsung U28E590 chỉ trên 30hz.

Tôi đã đảm bảo rằng tôi có USB-C sang HDMI là 4k @ 60Hz.

Sau đó, chỉ có phần đáng ngờ khác là một dây cáp. Như bạn biết các dây cáp được bó lại với nhau (vì mục đích đóng gói), sau đó tôi đã cố gắng tháo tất cả các phần cong của cáp (để làm cho nó thẳng hơn) vì điều này cũng làm nhiễu cáp (HDMI hầu như không hoạt động trên 4K @ 60Hz) như để đảm bảo rằng các can nhiễu được giảm thiểu. Sau đó, như phép lạ bắt đầu màn hình làm việc trên 60Hz. Vì vậy, hãy cố gắng "làm phẳng" cáp cong.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.