Không thể sắp xếp lại các biểu tượng Dock


14

Trên OS X Yosemite, tôi không thể sắp xếp lại các biểu tượng dock của mình. Tôi bấm một cái và kéo, nhưng nó chỉ giữ nguyên vị trí và dừng tô sáng.

Đây là một cuộc biểu tình

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Điều này đã được kể từ khi tôi nâng cấp lên Yosemite

Tôi đã thử giết nó với

killall Dock

Vô ích. Nó chỉ bị mắc kẹt.

Sau khi khởi động lại, tôi có thể kéo một hoặc hai lần nhưng tôi không chắc sự kiện nào khiến nó dừng lại. Nếu tôi chờ đợi quá lâu sau khi khởi động lại, đặc quyền đó sẽ bị lấy mất khỏi tôi.

Bất kỳ ý tưởng những gì có thể được thực hiện?


Câu trả lời:


22

Vì vậy, hóa ra, vấn đề này mở rộng sang các bộ phận khác trong hệ thống, cụ thể là: Xcode.
Sau một số liên lạc qua lại với nhóm trường hợp hỗ trợ của Apple, sự cố sự cố trong Xcode hóa ra ibtooldpboardcác quy trình đang gặp trục trặc. Họ nói rằng đó là một tập hợp các quy trình và nếu tôi có bất kỳ ứng dụng nào liên quan đến clipboard - họ có thể đang đụng độ với chúng.

Vì vậy, thủ phạm duy nhất có thể có trên hệ thống của tôi là CopyClip.

Để chắc chắn rằng đó thực sự là vấn đề, tôi đã thoát CopyClip và khởi động lại các quy trình, sau đó khởi động lại Xcode:

killall ibtoold pboard

Va no đa hoạt động. Tôi chắc chắn rằng đó thực sự là vấn đề bằng cách khởi động lại CopyClip, sau đó chạy lại cùng một lệnh - và vấn đề trở lại. Sau đó tôi sửa nó một lần nữa.

Tôi đoán vấn đề có thể giống với Dock, vì vậy tôi đã giết nó:

killall Dock

Và voila, nó đã hoạt động trở lại!

TL; DR: Các ứng dụng cung cấp xử lý đặc biệt cho bảng tạm, chẳng hạn như "Sao chép và dán phổ biến" của CopyClip va chạm với các quy trình cần thiết để Xcode và Dock hoạt động chính xác. Vấn đề của tôi đã được giải quyết bằng cách vô hiệu hóa hoặc thoát khỏi ứng dụng đó và khởi động lại.


Cảm ơn rất nhiều về giải pháp của bạn, nó cũng hiệu quả với tôi, mặc dù vậy tôi không có CopyClip. Nhưng killall ibtoold pboardđã làm việc cho tôi là tốt.
haynar

Tôi cũng gặp vấn đề này với Sierra và giải pháp của bạn đã khắc phục nó cho tôi. Tôi không có bất kỳ ứng dụng clipboard, mặc dù. Không chạy quy trình ibtoold . Tuy nhiên, killall pboardtheo sau là một killall Dockmẹo.
emx

Nó đã sửa nó tạm thời hay vĩnh viễn? Sửa lỗi của tôi liên quan đến việc sử dụng killallđể thiết lập lại các quy trình, nhưng thực sự loại bỏ quá trình vi phạm là chính bản sửa lỗi. Nếu nó hiệu quả với bạn vĩnh viễn - bạn có một vấn đề nhẹ nhàng hơn tôi, nhưng tôi rất vui vì nó đã làm việc cho bạn :)
casraf

Nó đã làm việc, cuối cùng! Cảm ơn câu trả lời này, có rất nhiều câu trả lời trùng lặp ở đây nói rằng hãy xóa các tập tin dock plist của tôi, điều này không bao giờ giải quyết được bất cứ điều gì cho tôi.
Felipe Sabino

4

Tôi đã trải qua sự thất vọng tương tự với El Capitan (10.11.1), nhưng phát hiện ra rằng giải pháp (trong trường hợp của tôi) đơn giản hơn việc chèn mã trong Terminal hoặc Xcode.

Tôi thấy rằng nếu tôi trì hoãn vượt quá lần nhấp ban đầu, tôi đã thấy trình đơn thả xuống và không thể kéo. Nhưng, nếu tôi nhấp và cố gắng di chuyển ngay lập tức, menu sẽ không xuất hiện và tôi có thể kéo biểu tượng. Nếu tôi giữ biểu tượng quá cao trong Dock, các biểu tượng khác sẽ không mở một khoảng trắng, tuy nhiên nếu tôi giữ biểu tượng thấp hơn trong Dock thì chúng sẽ tách ra và tôi có thể kéo và sắp xếp lại.

Tôi hy vọng điều này là hữu ích.


3
Các chính là vị trí của con trỏ . Đó là chìa khóa cho tôi. Để nhắc lại: đặt con trỏ ở gần cuối biểu tượng khi bạn nhấp và kéo và tất cả đều hoạt động tốt để di chuyển nó.

3
Các trọng đối với tôi là tốc độ nhanh đến nỗi bạn nhấp và kéo, cần phải rất nhanh
Michael Durrant

2

Hãy thử cách này, xóa tập tin ~/library/preferences/com.apple.dock.plistvà khởi động lại. dock, dấu cách và phơi sáng của bạn sẽ được đặt lại về mặc định. hãy thử sắp xếp lại các biểu tượng dock một lần nữa. Có thể nó sẽ sửa lỗi.


Điều này làm việc cho tôi là tốt. Tôi đã chạy 'killall Dock' sau đó
băn khoăn

2

Tôi thấy rằng khi tôi tắt (bỏ chọn) "Tự động ẩn và hiển thị dock" trong Tùy chọn hệ thống Dock, tôi có thể sắp xếp lại các mục trong dock. Nhưng khi cái hộp đó được kiểm tra thì tôi không thể. OS X 10.10.3 trên MacBook Pro.


Tôi chưa bao giờ sử dụng hộp kiểm đó, vì vậy tôi không chắc điều này được áp dụng cho tất cả mọi người
casraf

Sửa chữa của tôi là tương tự. Sau khi bỏ chọn "Hiển thị các ứng dụng gần đây trong Dock" trong cùng một menu, việc sắp xếp lại sẽ quay trở lại.
Sophia Feng

1

Tôi cũng có vấn đề tương tự xảy ra với tôi. Trong trường hợp của tôi, tôi sử dụng một ứng dụng có tên "TinkerTool" để giúp tôi sửa đổi một số cài đặt hệ thống.

Giải pháp cũng đã được đăng ở đây: /apple//a/168545/110691

Ngay cả khi bạn không sử dụng TinkerTool, bạn vẫn có thể thử sử dụng nó để giải quyết vấn đề của mình.


1

Tôi chỉ nhận thấy vấn đề này và tìm thấy (ít nhất là đối với tôi) một giải pháp rất đơn giản). Một số mục nhất định trong thanh công cụ không được chỉ định cho bất kỳ máy tính để bàn nào của tôi (nhấp chuột phải / "Tùy chọn") Thay đổi mục để áp dụng cho máy tính để bàn của tôi đã khắc phục sự cố. Tôi đang sử dụng Yosemite nhưng tôi không thể chắc chắn liệu điều này có xảy ra trước khi nâng cấp hay không.


0

Tôi thấy rằng bằng cách nhấp vào chỉ một phần bên dưới biểu tượng, nó sẽ cho phép tôi di chuyển nó. Chưa biết nếu điều này là vĩnh viễn.


0

Câu trả lời cho vấn đề dường như là đi vào thư mục Ứng dụng và kéo ứng dụng có liên quan đến vị trí trên thanh công cụ nơi bạn muốn.


0

Nhấp và kéo nhanh (rất nhanh!) Trước khi menu bật lên hoạt động với tôi, nhưng đó là một cách giải quyết hơn là một giải pháp. Nó đã từng hoạt động tốt nhưng gần đây đã không thử và có lẽ không phải từ lần nâng cấp cuối cùng. (Yosemite trên iMac)


-1

Tùy chọn hệ thống -> Bàn di chuột. Cho phép kéo thả 3 ngón tay. Giải quyết nó cho tôi.


-3

Bạn phải di chuyển mục trước khi menu bật lên. Vì vậy, nhấp và ngay lập tức di chuyển biểu tượng.


Tôi không có vấn đề di chuyển các biểu tượng trong bến tàu sau khi tên chương trình pop của họ. Tôi không nghĩ đây là giải pháp.
Ian C.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.