Âm thanh bluetooth Yosemite bị giật / bỏ qua


105

Trên hai MacBook Pro riêng biệt (một thương hiệu mới, một vài năm tuổi) chạy OSX Yosemite, tất cả các thiết bị âm thanh bluetooth đều bị chói tai (nhấp vào và ra âm thanh, bỏ qua như đĩa CD bị trầy xước).

Tôi đã thử phát âm thanh qua Spotify, iTunes, YouTube với tai nghe không dây Beats Studio và Big Jambox trên cả hai, trong các môi trường riêng biệt. Đôi khi âm thanh là hoàn hảo và rõ ràng. Sau đó, nó đột nhiên trở nên nghẹt thở.

Tôi đã xem Activity Monitor trong thời gian khó khăn và dường như không có gì khác biệt so với bình thường.

Đối với bản ghi, sử dụng cùng một thiết bị Wifi và thiết bị, cả iPhone 6 và 5S của iOS8 đều không gặp phải vấn đề này.

Tôi tò mò làm thế nào để bắt đầu khắc phục sự cố - Thật khó để khắc phục sự cố vì không có cách nào để biết liệu đó có phải là sự can thiệp, hiệu suất ứng dụng, v.v.


3
Trải nghiệm của tôi với Yosemite từ ngày đầu tiên đã chỉ ra các vấn đề nghiêm trọng về wifi / bluetooth. Điều này được hỗ trợ bởi hàng ngàn người dùng mac khác gặp phải nhiều vấn đề khác nhau rất có thể liên quan đến bluetooth / wifi. Tôi hy vọng nó sẽ được giải quyết vào ngày 10.10.2 nhưng thật không may, tôi nghĩ bạn có thể không gặp may cho đến lúc đó ...! Vì tò mò bạn có đang sử dụng wifi 2.4GHz cùng một lúc không? Nếu vậy, hãy thử với ethernet hoặc 5Ghz và xem bạn có nhận được kết quả tốt hơn không
doovers

@doovers Cảm ơn bạn - Đó là một gợi ý tuyệt vời. Tôi đã tắt WiFi trên máy này, nhưng không có may mắn. Mặc dù, có vẻ như nó có thể ít bị
xáo trộn

Tôi đang gặp vấn đề tương tự. Âm thanh chói tai và đôi khi âm thanh dừng đột ngột và chỉ còn lại âm lượng lớn. Tôi cần kết nối lại thiết bị. Tôi đã thử với Bose SoundLink Mini và JBL với kết quả tương tự. Vấn đề là bằng cách nào đó được kết nối với chuyển đổi máy tính để bàn đồ họa trên màn hình LG của tôi nếu tôi không thực hiện bất kỳ chuyển đổi nào và đặt tất cả các ứng dụng trên một máy tính để bàn thì điều đó không bao giờ xảy ra. Có thể một số lỗi với kết nối Thunderbolt của màn hình LG. Giám sát chịu một số vấn đề theo thời gian là tốt.

Hãy thử ngắt kết nối bàn phím bluetooth của bạn.
Arne

Câu trả lời:


127

Đó là một vấn đề với lượng điện năng / băng thông được cung cấp cho BluetoothAudioAgent, daemon phụ trách truyền phát. Rõ ràng hầu hết mọi người đã thành công bằng cách nhập lệnh sau vào terminal.app:

defaults write com.apple.BluetoothAudioAgent "Apple Bitpool Min (editable)" -int 40

Nguồn: http://lifehacker.com/fix-your-bluetooth-audio-in-yosemite-with-this-terminal-1670380974

Bài viết nguồn liệt kê Yosemite là HĐH cụ thể áp dụng cho điều này, nhưng tôi biết rằng bản sửa lỗi này cũng hoạt động trở lại với Mavericks và (có thể) Snow Leopard (chưa được kiểm tra).

Tôi đang có vấn đề chính xác này vào lúc này và nhập lệnh đó với kết quả không đáng chú ý. Tôi sẽ khởi động lại máy và xem nếu điều đó có cài đặt mới vào tài khoản. Nhưng có vẻ như lệnh này là cách mà phần lớn mọi người đã giải quyết vấn đề này.

EDIT: Chỉ cần khởi động lại, chất lượng âm thanh tốt hơn đáng kể . Không có sự sứt mẻ đáng chú ý nào (gõ vào gỗ). Có vẻ như lệnh tôi đã đăng ở trên dường như không giải quyết được vấn đề.

EDIT 2 (2015/08/24): Các lệnh trên không giúp đỡ trong nhiều trường hợp và tạo ra những cải tiến chất lượng đáng chú ý. Thật không may, tuy nhiên, Yosemite rất tâm trạng liên quan đến âm thanh bluetooth. Vấn đề tự kết hợp khi ở gần các thiết bị bluetooth khác. Để mở rộng về câu trả lời trước đây của tôi ở trên, tôi đánh giá cao đề nghị tham gia các lệnh bổ sung sau đây để tăng thông số bluetooth âm thanh khác:

defaults write com.apple.BluetoothAudioAgent "Apple Bitpool Max (editable)" 80 
defaults write com.apple.BluetoothAudioAgent "Apple Bitpool Min (editable)" 48 
defaults write com.apple.BluetoothAudioAgent "Apple Initial Bitpool (editable)" 40 
defaults write com.apple.BluetoothAudioAgent "Apple Initial Bitpool Min (editable)" 40 
defaults write com.apple.BluetoothAudioAgent "Negotiated Bitpool" 58 
defaults write com.apple.BluetoothAudioAgent "Negotiated Bitpool Max" 58 
defaults write com.apple.BluetoothAudioAgent "Negotiated Bitpool Min" 48

EDIT 3 (2015-9-08): Được rồi. Tôi xin lỗi, tôi tiếp tục cập nhật câu trả lời này, nhưng tôi tiếp tục tìm thêm thông tin về vấn đề này (vì việc cải thiện âm thanh bluetooth trên Yosemite là một nỗ lực lâu dài, rõ ràng). Tôi đã tìm thấy một số nguồn cắt thẳng vào mù tạt và đặt mọi thứ 80có vẻ là giá trị tối đa cho phép cho Bitpoolcác cài đặt. Nếu các cài đặt trên không hoạt động đủ tốt cho bạn, hãy thử phương pháp "Tất cả trong ™".

defaults write com.apple.BluetoothAudioAgent "Apple Bitpool Max (editable)" 80 
defaults write com.apple.BluetoothAudioAgent "Apple Bitpool Min (editable)" 80 
defaults write com.apple.BluetoothAudioAgent "Apple Initial Bitpool (editable)" 80 
defaults write com.apple.BluetoothAudioAgent "Apple Initial Bitpool Min (editable)" 80 
defaults write com.apple.BluetoothAudioAgent "Negotiated Bitpool" 80 
defaults write com.apple.BluetoothAudioAgent "Negotiated Bitpool Max" 80 
defaults write com.apple.BluetoothAudioAgent "Negotiated Bitpool Min" 80

Để xem mặc định hiện tại của bạn:

defaults read com.apple.BluetoothAudioAgent

Chỉnh sửa 4 (2016-07-14): Một chỉnh sửa nữa (hy vọng cuối cùng). Đảm bảo rằng bạn khởi động lại dịch vụ bluetoothaudiod(hoặc coreaudiod) sau khi thay đổi các cài đặt này.

sudo killall bluetoothaudiod

Hoặc, nếu bạn đang ở El Capitan:

sudo killall coreaudiod

Tín dụng cho điều này đi đến nhiều mọt sách khôn ngoan dưới đây, những người đề xuất nó. (Cảm ơn bạn!)


4
Đã thử trên El capitan, các lệnh không hoạt động ...
Fred K

7
Sau khi chạy các lệnh tôi thấy không có thay đổi, vì vậy tôi đã khởi động lại bluetoothaudiod : sudo killall bluetoothaudiod. Kết nối lại thiết bị âm thanh của bạn sau đó. Sự khác biệt đáng kinh ngạc về chất lượng âm thanh. Tôi luôn nghĩ rằng loa của tôi bị hút. (El Capitan)
h4xnoodle 16/2/2016

2
Không có gì làm việc cho tôi với El Capitan. Tùy chọn duy nhất cho tôi là khởi động lại và sau đó nó hoạt động tốt (thậm chí không phải sudo killall bluetoothaudiod). Sau đó, nó hoạt động hoàn hảo trong một vài ngày - tuần (vì vậy, không có vấn đề gì với việc định vị hoặc các thiết bị khác can thiệp).
Josep Valls

3
Cảm ơn vì điều đó! Tôi đã nhận được sự chậm trễ lớn khi bắt đầu phát lại (tức là spotify sẽ bị treo trong hơn 30 giây trước khi âm thanh bắt đầu phát qua Bose QC35 của tôi) Cập nhật nhỏ theo hướng dẫn của bạn nếu bạn không phiền, trong El Capitan, bạn cần phải sudo killall coreaudiodthay vìbluetoothaudiod
micmcg

2
@micmcg Cảm ơn bạn vì điều đó! Tôi đã cập nhật câu trả lời để phản ánh coreaudiod.
Xỏ

10

Bạn cũng có thể điều chỉnh BlueToothAudioAgentbằng cách cài đặt trình thám hiểm bluetooth đi kèm với XCode, và sau đó, trong đó, chọn các công cụ..audio tùy chọn. Điều này cung cấp thêm một vài tùy chọn, không nghi ngờ gì nữa, tất cả cũng có thể được đặt thông qua dòng lệnh. Ngoài ra còn có các công cụ..audio đồ thị mà bạn có thể nhìn vào để xem những gì đang xảy ra. Tôi thấy rằng việc điều chỉnh số lượng gói đệm cho tôi kết quả tốt (ít nhất là cho đến khi âm thanh bluetooth của tôi ngừng hoạt động hoàn toàn).


1
Bạn có thể giải thích trình tự các bước để nhận được từ Xcode được cài đặt từ MAS để Bluetooth Explorer có thể chạy không? Tôi không thấy nó ngoại trừ dưới dạng tải xuống riêng tư cho các nhà phát triển đã đăng ký, nhưng tôi có thể tìm kiếm ở tất cả các vị trí sai.
bmike

1
Không, về cơ bản là vậy. Nhưng các nhà phát triển đã đăng ký thực sự có nghĩa là "bất cứ ai có appleId" bởi vì tôi nghĩ rằng tôi vừa đăng nhập bằng appleId của mình và điều đó thật hạnh phúc.
PaulL

Tài khoản Apple Dev là miễn phí. Nó được xuất bản tới cửa hàng ứng dụng có giá 100 mỗi năm.
cde

1
Tôi đã sử dụng Cài đặt âm thanh MIDI được tìm thấy trong Tiện ích.
Michael Ozeryansky

@bmike Bạn có thể lấy chúng bằng cách mở Xcode và chọn Bộ mã Xcode -> Mở Công cụ dành cho nhà phát triển -> Thêm công cụ khác
Anna

6

Đối với những người, đối với những người giao dịch com.apple.BluetoothAudioAgentkhông có hiệu lực, đối với tôi, việc thiết lập lại PRAM đã khắc phục vấn đề:

  • Tắt, sau đó Bật máy Mac của bạn và giữ các phím Command + Option + P + R (giữ cả 4 phím cùng lúc)
  • Giữ tất cả bốn phím cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh khởi động (Pauuuuum) hai lần. Âm thanh khởi động lần thứ hai có nghĩa là bạn đã đặt lại PRAM.

Nguồn: http://www.guidingtech.com/30498/what-is-pram-smc-mac-reset/


Điều này không đúng với trường hợp của tôi
Sgnl

Tôi đã thử các tùy chọn "mặc định ghi ..." không giúp được gì. nhưng cùng với khởi động lại PRAM này, nó chắc chắn đã cải thiện tình hình (ngón tay đan chéo).
kctang
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.