Đột nhiên bàn phím có dây của Apple không hoạt động


37

Đột nhiên Bàn phím Apple có dây của tôi không hoạt động nữa. MacBook của tôi không nhận ra bàn phím ngoài và bàn phím chỉ mới hai tuần.

Bàn phím bị hỏng vật lý, hay nó là một vấn đề phần mềm?

Tôi có thể làm gì để khắc phục nó?

Câu trả lời:


11

Tôi đã giải quyết vấn đề của mình bằng cách làm theo hướng dẫn Đặt lại SMC tại đây .

Về cơ bản rút phích cắm mọi thứ, tắt nguồn mac, giữ nút nguồn trong 5 giây. Khi hệ thống đã khởi động lại rồi gắn lại tất cả các thiết bị ngoại vi. Sau đó, bàn phím của tôi bắt đầu hoạt động trở lại.

Kieran


Tôi sẽ thử nó và thông báo cho bạn nếu nó giúp.
xyNNN

Điều này làm việc cho tôi support.apple.com/en-us/HT201295 , cảm ơn!
xyNNN

Điều này làm việc cho tôi sau khi nâng cấp lên macOS High Sierra.
Matt Hudson

68

Đây là những gì đã giải quyết nó cho tôi:

Cuối cùng, tôi đã tìm thấy chủ đề này trên trang web của Apple và làm theo lời khuyên khá kỳ lạ là thêm cáp mở rộng USB giữa bàn phím và máy Mac (may mắn là bàn phím được đóng gói với một cái). Chơi lô tô! Bàn phím tốt, chuột cắm vào nó cũng ổn.

http://www.zigpress.com/2014/12/30/has-your-apple-mac-external-usb-keyboard-stopped-usiness/


Ngoài ra, chủ đề này của Apple chạy tới 6 trang cũng có cùng kết luận: thảo
David

9
Nếu tôi không chỉ tự mình trải nghiệm điều này, tôi sẽ không tin rằng đây là một sửa chữa thực sự. Hoàn toàn kỳ quái!
Drarok

2
Đây là những gì đã giải quyết nó cho tôi. Các sản phẩm của Apple đang ngày càng trở nên kém tin cậy.
Cầu tàu

2
USB mở rộng làm việc cho tôi là tốt!

1
@xyNNN Đây phải là câu trả lời được chấp nhận.
biniam

11

Tôi nghĩ rằng vấn đề là bàn phím thu được rất ít dòng điện đến nỗi nó sẽ thắng được cổng nếu bạn có bàn phím Apple với bộ chia USB.

Chỉ cần cắm một thẻ nhớ usb trong bàn phím và cắm lại cáp. Nếu nó hoạt động thì chỉ cần gỡ bỏ bộ nhớ hoặc bất cứ thứ gì bạn đặt vào (không có vấn đề gì).


Tất nhiên, bạn không bao giờ nên kết nối bàn phím qua USB Hub ở nơi đầu tiên, kết nối Hub với bàn phím nếu bạn cần xâu chuỗi chúng.
Tetsujin

Tôi có thể xác nhận rằng sạc điện thoại di động của bạn thông qua một trong các cổng USB trên bàn phím cũng sẽ giải quyết mọi việc.
James

@Tetsujin tại sao bạn không nên cắm bàn phím vào hub? Có vẻ trái ngược khi đặt bàn phím như một nút cổ chai khi bạn có một trung tâm hỗ trợ.
devios1

Luôn luôn là 'thông lệ tiêu chuẩn' để không đặt các thiết bị quan trọng hoặc nhạy cảm với thời gian phía sau một trung tâm. Thành thật mà nói tôi không biết tại sao, về mặt kỹ thuật, nhưng tôi luôn giữ bàn phím và âm thanh của mình trên các cổng riêng của họ; mọi thứ khác có thể chia sẻ một trung tâm 8 chiều.
Tetsujin

Lấy cảm hứng từ nhận xét ban đầu về "rất ít năng lượng", tôi thấy rằng việc cắm một con chuột có dây vào bàn phím trước khi kết nối nó với máy tính khiến bàn phím được nhận ra (và sau đó tôi có thể rút chuột ra).
Josh Caswell

0

Kể từ tháng 2 năm 2015, tôi đã có điều này xảy ra với tôi hai lần. Mac từ chối nhận bàn phím có dây (bàn phím mac mới nhận được tại Xmas). Giữ nút nguồn 5 giây sau khi khởi động lại hoạt động với tôi, nhưng điều này hoàn toàn nên xảy ra! Bluetooth bị vô hiệu hóa, cũng loại bỏ tất cả các kết nối


1
Điều này không thực sự trả lời câu hỏi. Nếu bạn có đủ danh tiếng, bạn có thể nêu lên câu hỏi. Ngoài ra, "đánh dấu sao" nó là mục ưa thích và bạn sẽ được thông báo về bất kỳ câu trả lời mới nào. Nếu bạn có một câu hỏi khác, bạn có thể hỏi nó bằng cách nhấp vào Đặt câu hỏi với một liên kết đến câu hỏi này nếu nó giúp cung cấp ngữ cảnh.
grg

0

Chỉ cần thử thêm một sửa chữa thẻ nhớ usb, và nó đã làm việc. Tôi không thể tin rằng tôi phải làm điều này, tại sao táo không thể nhận ra rằng đó là một vấn đề.


0

Tôi có một trung tâm usb được gắn vào kyboard và bàn phím cắm trực tiếp vào imac của tôi. Tôi đã thử thêm cáp mở rộng usb giữa bàn phím và imac, nhưng đèn trung tâm usb vẫn nhấp nháy và bàn phím không hoạt động. Tôi tháo cáp mở rộng. Bây giờ đèn trung tâm usb thậm chí không nhấp nháy. Tôi đã rút và cắm lại bàn phím một vài lần, và trên một trong những lần thử nó bắt đầu hoạt động trở lại. Không có ý tưởng chính xác những gì đang xảy ra. làm lung lay các kết nối usb không hoạt động, do đó dường như không phải là kết nối lỏng lẻo - đầu nối thực sự phải được rút ra trong vài giây và sau đó cắm lại để nó hoạt động.


0

Tôi đã có một vấn đề tương tự. IMac hoàn toàn mới đã từ chối phát hiện bàn phím có dây của tôi.

Sau rất nhiều thử nghiệm, tôi đã giải quyết vấn đề bằng cách loại bỏ hoàn toàn bàn phím bluetooth khỏi danh sách thiết bị bluetooth và sau đó cắm vào bàn phím có dây.

  • Mở tùy chọn hệ thống và chọn vùng Bluetooth Bluetooth
  • Một danh sách các thiết bị được phát hiện (cả ghép nối và không ghép đôi) sẽ xuất hiện.
  • Di chuột sang bên phải của bất kỳ bàn phím bluetooth được kết nối nào và nhấn phím xxuất hiện, để xóa hoàn toàn khỏi danh sách.
  • Cuối cùng, kết nối bàn phím có dây của bạn và hy vọng voila . Đối với tôi, mọi thứ trở lại bình thường.

0

Trên iMac, bàn phím có dây không hoạt động. Tôi đã kiểm tra các cổng USB, tất cả đều hoạt động. Tôi đã thử bàn phím trên MacBook của tôi, nó hoạt động. Sau đó tôi đọc blog này. Việc khởi động lại không hoạt động nhưng như một phương sách cuối cùng, tôi đã thử mở rộng USB và thật ngạc nhiên, bàn phím hoạt động trở lại.


0

Tôi chỉ có cái này trên một chiếc macbook pro tươi. Thở dài. Đây là điều duy nhất làm việc cho tôi:

Để đặt lại SMC:

  1. Tắt máy tính. Cắm bộ chuyển đổi nguồn MagSafe hoặc USB-C vào nguồn điện và vào máy tính của bạn.
  2. Trên bàn phím tích hợp, nhấn các phím Shift-Control-Option (bên trái) và nút nguồn cùng lúc.
  3. Nhả tất cả các phím và nút nguồn cùng một lúc.
  4. Nhấn nút nguồn để bật máy tính.

Nguồn: http://support.apple.com/en-us/HT201295

Cập nhật

Trên thực tế, sử dụng đầu mở rộng USB là tất cả những gì hoạt động bây giờ. Sinh sản kỳ lạ.


1
Sử dụng phần mở rộng USB đã sửa nó ngay lập tức cho tôi.
Uri
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.