Có thể cài đặt chip RAM thứ hai không?


0

Tôi có MacBook Pro 2010 với bảng logic được thay thế gần đây và nâng cấp SSD. Tôi chưa nâng cấp RAM.

Hiện tại, RAM là 4GB, một khe cắm, RAM Apple (tùy theo nhà sản xuất họ sử dụng). Tôi đang nghĩ đến việc mua một số RAM quan trọng để nâng nó lên 8GB. Sẽ tốt hơn nếu tôi lấy 2x4GB từ Crucial và đặt cả hai vào các khe cắm có sẵn, hoặc tôi có thể lấy chỉ một chip RAM 4GB quan trọng và cài đặt nó vào khe trống không? Sẽ có bất kỳ lợi thế / bất lợi cho một trong hai?

Câu trả lời:


1

Nếu tôi hiểu chính xác câu hỏi của bạn là về việc liệu các mô-đun RAM phù hợp có quan trọng không. Các mô-đun RAM phù hợp cho phép bo mạch chủ sử dụng các mô-đun ở chế độ kênh đôi, cung cấp thêm băng thông. Nhưng theo như tôi biết đối với hầu hết các ứng dụng, tốt hơn là có nhiều RAM trong một kênh hơn là ít RAM hơn trong kênh kép.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mô-đun không phù hợp, hãy thử mua một mô-đun mới với cùng thông số kỹ thuật chính xác như mô-đun ban đầu (cùng tốc độ, cùng mức chẵn lẻ, cùng đồng hồ, cùng thời gian chu kỳ). Thông thường với một cái nhìn tốt về mô-đun ban đầu, bạn có thể tìm thấy thông tin nhận dạng cho phép bạn suy ra những điều này, hoặc thậm chí đoán mô hình chính xác. Mua từ một cửa hàng với chính sách hoàn trả thuận lợi chỉ để an toàn trong trường hợp hiếm hoi là các mô-đun không khớp không hoạt động cùng nhau.

Mặt khác, có những nhà cung cấp chuyên biệt (như OWC) cung cấp các gói nâng cấp trao đổi. Họ sẽ gửi cho bạn một cặp mô-đun RAM phù hợp và sẽ yêu cầu bạn gửi lại mô-đun ban đầu cho họ.


nghe thấy, đó chính xác là mối quan tâm - phù hợp quan trọng hay không? Cảm ơn vi đa trả lơi! :)
ericmjl 7/2/2015

1

RAM quan trọng gần như chắc chắn sẽ hoạt động với hiện tại.

Cấu hình của họ là khá tốt để có được chính xác RAM phù hợp cho máy.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.