Làm thế nào bạn có thể tạm dừng văn bản thành lời nói để nó khởi động lại từ nơi bạn rời đi?


8

Tôi có một tài liệu Trang 40 trang là một bản ghi từ nhật ký viết tay. Tôi muốn sử dụng Text to Speech để đọc đoạn văn từ tài liệu Trang của tôi để tôi có thể kiểm tra văn bản so với phiên bản gốc. Điều này hoạt động tốt ngoại trừ khi làm nổi bật một phần văn bản trong tài liệu và tôi muốn dừng (tạm dừng) Văn bản thành lời nói, nó chỉ bắt đầu ở phần đầu của văn bản được tô sáng và không khởi động lại từ điểm bị tạm dừng.

Nếu tôi sử dụng phím tắt start / stop trong tùy chọn hệ thống Text to Speech thì tình hình sẽ tệ hơn. Không có vấn đề gì nếu bạn có một phần văn bản được tô sáng, nó sẽ khởi động lại từ đầu tài liệu !!

Vì vậy, câu hỏi là làm thế nào để tạm dừng văn bản để quá trình nói thay vì dừng nó?


Tôi có cùng một vấn đề. Trong các phiên bản trước của Trang, các phím nóng chuyển văn bản thành giọng nói sẽ chuyển đổi giữa việc đọc / không chỉ đọc phần được tô sáng của văn bản. Bây giờ, một chuyển đổi khởi động lại việc đọc từ đầu tài liệu.

Tôi đã gắn thẻ OS X này, nhưng vui lòng chỉnh sửa câu hỏi (và thẻ nếu cần) nếu bạn đang sử dụng các trang trên iOS. Điểm thưởng cho việc thêm phiên bản của hệ điều hành quá.
bmike

Đây là một cách khác. Bạn có thể lưu toàn bộ tài liệu dưới dạng tệp txt và mở nó bằng bất kỳ trình duyệt nào của bạn, được thử nghiệm trên chrome hoặc safari. Chọn tất cả và nhấp chuột phải, sau đó "thêm vào itunes dưới dạng bài hát". Sẽ mất vài phút và sau đó bạn sẽ có một tệp âm thanh bạn có thể phát. Nhấn phím tạm dừng trên bàn phím để tạm dừng hoặc tiếp tục trong khi đọc.
Pradeep Singh

Câu trả lời:


4

Đây là một tính năng mọi người muốn trong một thời gian dài nhưng nó không bao giờ đến. Một cách khác là sử dụng giọng nói nhưng nó không thực sự cho phép bạn đọc to văn bản được tô sáng, nó phải là toàn bộ tài liệu. Để kích hoạt nó, phím tắt mặc định là lệnh F5. Bạn phải kích hoạt nó trong cài đặt, chỉ cần tìm kiếm bằng giọng nói.

Có một cách khác. Bạn có thể lưu toàn bộ tài liệu dưới dạng tệp txt và mở nó bằng bất kỳ trình duyệt nào của bạn, được thử nghiệm trên chrome hoặc safari. Chọn tất cả và nhấp chuột phải, sau đó "thêm vào itunes dưới dạng bài hát". Sẽ mất vài phút và sau đó bạn sẽ có một tệp âm thanh bạn có thể phát. Nhấn phím tạm dừng trên bàn phím để tạm dừng hoặc tiếp tục trong khi đọc.


cảm ơn 'aeroxy', mẹo của bạn là thiên tài, ngay cả những thiên tài táo tại các cửa hàng táo cũng không thể cung cấp câu trả lời này. Tôi muốn thêm, bạn cũng có thể chuyển tập tin aiff sang iphone và đọc nó như ứng dụng yêu thích của tôi, nói to, cho phép android nói, lặp lại, tạm dừng, vv một tính năng mà iphone chưa bao giờ có. Tôi cũng đã tải xuống một giọng nữ scottish đáng yêu của con người, 'Fiona', tốt hơn nhiều so với âm thanh robot mà bạn có được với nhiều giọng nói khác
NiXon MacChan

2

Những gì bạn muốn là Capti, Ghost reader hoặc Kurzweil.

Capti là miễn phí, vì vậy nó có thể là tốt nhất (đặc biệt là vì nó có chất lượng khá tốt). Nó nổi bật, tạm dừng, vv Và bạn có thể xuất sang điện thoại của mình. Không giống như các tệp âm thanh của mp3 hoặc các tệp âm thanh khác, nó đọc nó dưới dạng văn bản, do đó, nó không chiếm nhiều dung lượng trên điện thoại của bạn.

Trình đọc ma cũng tốt, nhưng tốn tiền và không thể xuất

Kurzweil là một phần mềm cao cấp, nhưng thành thật mà nói tôi sẽ không đầu tư vào nó vì nó gây khó đọc và học hơn là chỉ nhắn tin thành lời nói.

Tôi biết người đọc giấc mơ bằng giọng nói cũng có thể làm những gì bạn muốn, nhưng tôi chưa bao giờ thử nghiệm nó.

Speechify đã gần, nhưng phiên bản máy tính để bàn không chính xác như bạn muốn (nó đọc rsvp ), điện thoại là.

Nhược điểm tiềm năng duy nhất là Capti có thể sụp đổ một chút với các tài liệu HUGE.

Nếu bạn đang ở trên Windows, hãy lấy balabolka. Nó làm những gì bạn muốn. Và bạn có thể chuyển đổi sang MP3 nếu bạn muốn.


1

Bạn có thể tải xuống Dictater . Nó cung cấp tất cả các tính năng mà bạn cần từ văn bản đến lời nói. Kiểm tra danh sách các tính năng được tìm thấy trên trang web:

Đặc trưng

  • Tạm dừng âm thanh
  • Bỏ qua phía trước bằng câu hoặc đoạn văn
  • Phát lại câu
  • Chỉ số tiến độ
  • Chế độ Teleprompter - Đọc cùng với âm thanh


-3

thêm [[slnc 1000]] để tạm dừng 1 giây

thêm [[slnc 2000]] để tạm dừng 2 giây

và như thế...


2
Làm thế nào điều này có thể được thực hiện trong khi đọc một tài liệu? Bạn có thể vui lòng chỉnh sửa câu trả lời của mình để giải quyết vấn đề được chỉ định bởi OP không?
fsb

-3
let text = "Text you would like to hear with [[slnc 10000]] pause for 10 seconds. [[slnc 4000]]. It is AppleScript programming language"
-- open it in Script Editor
say text
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.