Sự cố ứng dụng, biểu tượng dock vẫn còn, không thể khởi động lại, nhưng không có quá trình nào trong ps aux để giết


35

Tôi đã gặp phải một vấn đề cực kỳ khó chịu kể từ khi tôi nâng cấp lên Yosemite. FCPX (nhưng tôi đã có báo cáo về sự cố này trên các máy tính khác có finder.app và safari.app) đôi khi sẽ gặp sự cố khi thoát (không có dấu vết nhật ký có thể phát hiện) và biểu tượng của nó sẽ vẫn ở trong dock với "ứng dụng này thông thường" không phản hồi "cảnh báo menu. Buộc thoát sẽ không hoạt động Việc khởi động lại chỉ có thể được thực hiện một cách khó khăn vì ứng dụng bị kẹt đang ngăn chặn một phần mềm mềm nhưng không có quy trình duy nhất nào liên quan đến FCPX được liệt kê khi trong trình giám sát hoạt động cũng như không có trong psaux. Không có quá trình zombie được tìm thấy; hiệu suất máy tính là tốt. Nếu tôi mở thư viện FCPX, tôi sẽ nhận được hộp thoại cho biết "Ứng dụng" Final Cut Pro "không mở nữa", điều này khá khó chịu q:

Tôi đang sử dụng MBP Retina đầu năm 2013 15 '

Có ai có manh mối nhỏ nhất những gì đang xảy ra ở đây không? Nó thường xảy ra đủ để thiết lập lại khó khăn mỗi lần không phải là một giải pháp lâu dài khả thi.

Ngoài ra, tôi cực kỳ hữu ích để biết phải làm gì khi điều này xảy ra trên các máy khác có ứng dụng khác (:

Tôi hy vọng ai đó có thể giúp đỡ

Cảm ơn Marco


1
Bạn vẫn có thể xuất bản nhật ký Console trong khoảng thời gian quan tâm để xem điều gì đang xảy ra. Ngoài ra, nếu bạn chạy tệp đầu ra "ps -A> process.txt" vào thư mục chính của bạn, có thể được sử dụng cho các bản ghi của bạn để xem quy trình nào đang hoạt động (trước khi gặp sự cố).
Ruskes 11/03/2015

1
Chrome làm điều này rất thỉnh thoảng đối với tôi. Không hơn hai tuần một lần nếu tôi đoán.
bassplayer7

1
Tôi đã phải đối mặt với những vấn đề rất giống nhau. Cuối cùng, việc hạ cấp xuống Mavericks khá đơn giản và tôi thực sự không thể nói rằng tôi hối tiếc về bước đó. Sẽ không sử dụng Yosemite nữa bất cứ lúc nào sớm.
beta

1
cảm ơn vì những câu trả lời tử tế; Thật không may, các bản ghi luôn hoàn toàn im lặng trong khoảng thời gian xảy ra sự cố và như tôi đã nói trước khi ps cũng không hữu ích vì không có một quy trình duy nhất nào được liên kết với FCPX sau khi nó bị sập. Tuy nhiên tôi sẽ đăng cả hai bản ghi và đầu ra ps khi tôi gặp vấn đề một lần nữa. Cũng cần lưu ý, ngày hôm qua, tôi buộc phải loại bỏ một ổ đĩa ngoài và chính nó đã lần đầu tiên sau nhiều tháng phát hành FCPX zombie của tôi. Điều này có hữu ích không? Cảm ơn Marco
Marco Carandente

Câu trả lời:


51

(Tôi biết đây là một câu hỏi cũ nhưng tôi nghĩ rằng điều này có thể giúp được ai đó)

Tôi đã có cùng một vấn đề với NetBeans và đây là điều làm việc cho tôi:

sudo killall launchservicesd
sudo killall Dock

Tôi hi vọng cái này giúp được.


1
Ai đó có thể giải thích những gì launchservicesdkhông?
Matthieu Riegler

1
@MatthieuRiegler Trang này không hữu ích lắm: Description: launchservicesd is used internally by MacOS X to track and coordinate information about the running applications on the system.Bạn có tìm thấy thông tin đầy đủ và hữu ích hơn không?
jsejcksn

2
Bạn đã bao giờ tìm ra những gì đã làm cho NB làm điều này? Tôi có cùng một vấn đề và tôi không thể tìm ra cách khắc phục nó. Làm theo quy trình của bạn cho phép tôi khởi động lại nhưng không khắc phục được sự cố tiềm ẩn.
người chạy nước rút

1
Không, tôi đã không có lỗi một lần nữa. Bạn đang sử dụng NB mới nhất?
loco.loop

1
Hoạt động luôn cho firefox hoạt động sai trên el-capitan.
akhan

6

Tôi đang chạy OS X 10.11 "El Capitan" trên Macbook Pro của tôi và tôi đang gặp vấn đề này với Mozilla Firefox. Thật không may, trong trường hợp của tôi, các lệnh sudo killall launchservicesdsudo killall Dockkhông giải quyết được vấn đề này: sau khi tôi làm điều này, tôi vẫn không thể khởi động lại hệ điều hành.

Tôi thấy rằng lệnh sau hoạt động trên máy Mac:

sudo shutdown -r now

Nếu tài khoản người dùng của bạn có đặc quyền quản trị trên OS X , chạy lệnh trên trên Terminal sẽ buộc OS X khởi động lại. Thật không may, đây không phải là một giải pháp cho vấn đề này, nhưng như một "cách giải quyết tài nguyên cuối cùng", nó hoạt động như một cơ duyên.


3

Điều này dựa trên câu trả lời của loco.loop. Điều này đã xảy ra với tôi rất thường xuyên với ứng dụng Synergy. Bây giờ tôi đã biến điều này thành một kịch bản bash.

sudo echo "#!/bin/bash
sudo killall launchservicesd
sudo killall Dock" > /usr/local/bin/fixDock && sudo chmod +x  
/usr/local/bin/fixDock

Bây giờ tôi chỉ cần gõ fixDockvào thiết bị đầu cuối của tôi. :)


2

Mở Activity Monitor, tìm kiếm quá trình ra mắt dịch vụ. Làm nổi bật quá trình và buộc bỏ quy trình. Sẽ mất một lúc để máy tính xách tay phản hồi nhưng ứng dụng zombie vi phạm cũng sẽ thoát. Hoạt động tốt cho các phiên bản mới nhất của Firefox và Mac OS X El Capitan 10.11.3.


1

Tôi gặp vấn đề với các giải pháp khác vì máy tính của tôi bị kẹt ở chế độ "cố gắng tắt máy". Nói cách khác, tôi không thể mở một cửa sổ đầu cuối hoặc bất cứ thứ gì khác vì HĐH đang cố gắng tắt tất cả các ứng dụng. Nhưng nó chỉ treo, chờ quá trình sai lầm này chết.

Cuối cùng tôi đã làm một POWERDOWN CỨNG. Đó là, tôi giữ nút nguồn trong bốn giây cho đến khi mất điện.

Đợi mười giây, và điện trở lại. Mọi thứ đều hoạt động tốt. Hi vọng điêu nay co ich.


1

Tôi đã gặp vấn đề tương tự sau khi buộc thoát khỏi một ứng dụng (đã xảy ra với Firefox, SQL Developer, Eclipse) trên Yosemite. Tôi đã tìm thấy một giải pháp không yêu cầu khởi động lại thực tế:

  1. Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái, nhấp vào Khởi động lại và nhấp vào Khởi động lại trên hộp thoại bật lên. Dường như, sẽ không có gì xảy ra
  2. Lặp lại quá trình này 10 lần hoặc lâu hơn. Bạn có thể cần phải đóng một số ứng dụng khi được nhắc để chúng không làm gián đoạn quá trình khởi động lại. Cố gắng tránh đóng bất cứ điều gì sẽ gây bất tiện cho bạn quá nhiều.
  3. Khi bạn đang làm điều này, hãy kiểm tra định kỳ xem ứng dụng có còn được coi là "đang chạy" hay không (ví dụ: nhấn giữ vào biểu tượng - nếu nó báo "Buộc thoát" thì nó vẫn chưa hoạt động).
  4. Cuối cùng, tác vụ khởi động lại sẽ chấm dứt ứng dụng bị kẹt. Khi bạn nhận thấy điều này, hãy dừng việc bảo nó khởi động lại.

Đây là giải pháp duy nhất tôi tìm thấy. Nó nghệ thuật hơn khoa học, nhưng có vẻ như trong vòng 60 giây hoặc lâu hơn, nhiệm vụ khởi động lại sẽ thoát khỏi ứng dụng bị hỏng và mọi thứ đều ổn. Đối với tôi, điều này thuận tiện hơn nhiều so với việc thực sự khởi động lại máy tính - một số ứng dụng không khôi phục rất tốt. Tôi đã thử cách tiếp cận tương tự với Force Quit (nghĩa là nhiều lần Thoát khỏi lực lượng) và không có kết quả.

Mỗi lần điều này xảy ra với tôi, tôi đã có thể bảo lãnh thành công khi khởi động lại (thường bằng cách từ chối đóng các ứng dụng đang chặn khởi động lại) sau khi đóng ứng dụng bị hỏng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.