Tôi có thể xóa các tập tin hoặc thư mục từ / private / var / thư mục / không?


Câu trả lời:


24

Bạn có thể xóa bất cứ thứ gì một cách an toàn /private/var/folders/nhưng không phải chính thư mục

sudo rm -rf /private/var/folders/*

Thoát khỏi tất cả các ứng dụng trước khi bạn thực hiện & khởi động lại sau đó và bất cứ điều gì bạn làm, không chạm vào bất cứ thứ gì khác /private/var/không xóa /private/var/folders/nó.


Có tin đồn rằng người ta không nên xóa /private/var/folders/zz. Bài viết này ngụ ý khác, nhưng nếu bạn muốn ở bên an toàn, hãy sử dụng

cd /private/var/folders
for i in *; do if [ "$i" != "zz" ]; then sudo rm -rf "$i"; fi; done
sudo rm -rf zz/*

thay thế.


2
Tôi đã sử dụng truy vấn trên: cd / private / var / thư mục cho tôi trong ; làm nếu ["$ i"! = "zz"]; sau đó sudo rm -rf "$ i"; fi; xong sudo rm -rf zz / sau đó không thể khởi động mac. Phải cài đặt lại hệ điều hành.
Aerin

Bạn đã cd vào thư mục chính xác đầu tiên? Nếu không, nó sẽ bỏ đi một số thứ khá ngẫu nhiên ...
Tetsujin

tất nhiên tôi đã đi đến / private / var / thư mục đầu tiên ... một cái gì đó không phải là zz nên được bảo tồn.
Aerin

El Capitan, tháng 6 năm 2017.
Aerin

tbh, tôi chưa bao giờ thực sự thử nó - nó chỉ là một nghiên cứu và xuất bản, với sự công nhận.
Tetsujin

3

Từ một sự an toàn chung cho quan điểm toàn vẹn hệ thống:

Bất cứ điều gì trong hệ thống phân cấp /private/var/folders/* thể bị xóa. zzbao gồm.

Nhưng khởi động lại sẽ làm giảm số lượng tệp và dữ liệu tạm thời trong đó.

Thoát khỏi các ứng dụng bằng văn bản cũng làm điều đó, cũng như một chu kỳ đăng nhập nhanh đăng nhập.

Hệ thống sẽ phục hồi một khoảng trống /private/var/folders/*sau khi khởi động lại.

Từ thực tiễn và hậu quả cho quan điểm người dùng:

Có một nhược điểm nhỏ: có lẽ không hoàn toàn không có tác dụng phụ khi chỉ quét sạch tất cả và bất cứ thứ gì ở dưới folders đó.

Mặc dù các tác dụng phụ của luận án rất ít. Buộc xóa mọi thứ với sudo rmlà có thể nhưng không phải là lựa chọn tốt nhất trên hệ thống trực tiếp.

  1. Một số tệp có thể đang được sử dụng. Do đó, gây khó khăn hoặc không khôn ngoan khi chỉ xóa tất cả chúng khỏi hệ thống đang chạy nếu cảm thấy cần thiết cho điều đó. Bạn sẽ phải thoát khỏi các quy trình sử dụng chúng trước tiên. Việc bỏ quy trình này tự nó, như đã nêu ở trên, thường đủ để các tệp đó tự động bị xóa. Nếu một số cơ sở dữ liệu, chủ yếu được tạo bởi các quy trình của Apple, phát triển ngoài tầm tay, có thể cần phải chuyển chúng vào thùng rác, đăng xuất-đăng nhập và sau đó xóa chúng.

  2. Một số ít ứng dụng hoặc dịch vụ có thể lưu trữ một số ưu tiên ở đó.
    Một ví dụ là NotificationCenter (NC) với các cài đặt của bạn trong đó: lựa chọn ứng dụng của bạn và những ứng dụng nào trong số chúng sẽ ở đó. NC xây dựng lại các tùy chọn của nó với mọi thứ trong NC được kích hoạt. Nếu bạn có nhiều Ứng dụng và thích hầu hết trong số chúng để không làm phiền bạn, điều này khá khó chịu ngay cả khi chỉ được thực hiện một lần.
    Nhưng sau đó, nó không thực sự là dữ liệu thiết yếu bị mất theo cách này. Vì cách làm này rất không chuẩn, nên có vẻ như Apple vi phạm các nguyên tắc của riêng mình: Tôi không thể nhớ bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba lưu trữ dữ liệu quan trọng, không được coi là dễ bay hơi và không tạm thời trong hệ thống phân cấp này.

Conclusio:

Do đó, tốt nhất là xác định thư mục nào thuộc về người dùng tích cực nhất của bạn, vào đó và tìm những người vi phạm lớn nhất để xóa chúng theo cách thủ công. Nó cũng là khôn ngoan để tìm hiểu những ứng dụng của bạn để lại quá nhiều thứ phía sau. Thoát khỏi và khởi động lại một ứng dụng lộn xộn tích cực thường có thể đủ để đạt được một số không gian ở đó. Nếu việc bắt thứ hai là đáng quan tâm, hãy lưu các tệp liên quan đến ví dụ NC khỏi việc xóa.


3
Bằng cách nào đó phần thứ hai của câu hỏi của bạn mâu thuẫn với phần thứ nhất.
nohillside

Bạn có thể vui lòng định nghĩa "công cụ"?
fd0

0

Đối với những gì nó có giá trị (có nghĩa là quyết định giá trị bản thân :-), làm điều này là nguy hiểm trên Catalina (10.15). Tôi đã làm điều này trên Macbook Air sau khi nâng cấp lên Catalina. Nó sẽ không khởi động lại, và thật đau đớn khi phục hồi từ Time Machine với màn hình bên trong xấu.

Tôi cũng có một Macbook Air màn hình xấu khác (và bàn phím xấu và trackpad xấu, nhưng tôi lạc đề). Tôi đã bị hoang tưởng vì tôi sử dụng nó để phát triển. Vì vậy, thay vì tôi tìm thấy một thủ thuật trực tuyến khác. Giữ ca trong khi khởi động làm cho máy Mac chuyển sang "chế độ an toàn". Mac sau đó khởi động vào chế độ an toàn và "sudo du -d 1 -h / private" đã xác nhận 44GB. Sau khi khởi động lại khác vào Mac OS X thông thường và lệnh tương tự hiển thị 3GB.

BTW, điều này không hoạt động với một bàn phím thông thường, tôi phải tìm một bàn phím táo.

An toàn hơn nhiều, nếu đau, để làm điều đó thường xuyên. Tôi đã thử các trình dọn dẹp miễn phí, nhưng không tìm thấy các tệp / thư mục đó. Và tôi thà không chi $ 30 - $ 80 cho một người dọn dẹp mà có lẽ họ cũng sẽ không tìm thấy họ ...


0

Trên Catalina, tôi đã khởi động lại Macbook của mình ở chế độ phục hồi (CMD + R khi khởi động). Sau đó, tôi đã mở thiết bị đầu cuối để vô hiệu hóa bảo vệ toàn vẹn hệ thống bằng cách gõ csrutil disable. Sau đó, tôi khởi động lại ở chế độ bình thường. Tôi đã đóng tất cả các ứng dụng. Tôi chạy tiện ích đĩa và nhấp vào sơ cứu cho ổ đĩa hệ thống của tôi.

Sau đó, tôi đã đi đến / private / var / thư mục /. Bây giờ là năm 2019 và tôi đã thấy rằng một số thư mục chưa được sửa đổi kể từ năm 2016 và 2017.

Sau đó, tôi đã sao chép nội dung thư mục zz vào ổ USB. Tôi đã đi đến thư mục zz và tôi đã xóa tất cả các thư mục không có từ hôm nay. Tôi đã đi đến thư mục kt, tôi đã sao chép nội dung trong ổ USB của mình và tôi đã xóa các thư mục không có từ hôm nay trong các thư mục 0 và C và T. Trước khi khởi động lại, tôi đã dọn sạch thùng rác.

Tôi đã rút ổ USB của mình và tôi khởi động lại ở chế độ phục hồi, tôi kích hoạt lại bảo vệ toàn vẹn hệ thống, bằng cách gõ csrutil enablevào thiết bị đầu cuối và đó là nó.

Tôi đã tiết kiệm được 50 GB


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.