Tín hiệu Wi-fi / ethernet đầy đủ nhưng không có internet


17

Tôi thực sự hy vọng ai đó ở đây có thể giúp tôi, vì hiện tại tôi đang khá thất vọng với macbook của mình.
Tôi có một mẫu macbook pro 15 "cuối năm 2011 chạy OSX 10.9.5, từ chối kết nối với Internet trên mạng gia đình của tôi. Tôi gặp vấn đề tương tự dù là WiFi hay qua cáp ethernet, tôi có tín hiệu đầy đủ nhưng không trực tuyến. thiết bị kết nối tốt, điện thoại và máy tính bảng android, xbox one, iPhone và các
macbook khác, tất cả đều trực tuyến và duyệt mạng. Tôi không gặp vấn đề gì khi kết nối với các mạng khác với macbook pro của tôi trước đây và tôi chỉ thử ở nhà một người bạn để kiểm tra, với không vấn đề gì.
Một chút gì đó, đó có thể là manh mối với ai đó: khi tôi mở công cụ chẩn đoán mạng, macbook pro của tôi kết nối với thứ gì đó giống như một phần triệu giây và nó cho tôi biết tôi đã kết nối Internet và mọi thứ có vẻ ổn.
IP của tôi là mặt nạ mạng con 192.168.0.5 255.255.255.0 và IPv6 được đặt thành tự động. Không có tùy chọn nào được kiểm tra dưới tab proxy.
Bây giờ tôi đã thử các cách sau, theo thứ tự khác nhau và nhiều lần, nhưng không có kết quả:

 1. Làm mới / tắt và bật / nhập DHCP thủ công.
 2. Khởi động lại / đặt lại bộ định tuyến và macbook.
 3. Bật / tắt WiFi.
 4. Xóa và thêm dịch vụ (WiFi & ethernet).
 5. Đã kiểm tra và sao chép tất cả các cài đặt mạng từ một macbook pro khác được kết nối và trực tuyến trên mạng của tôi.
 6. Ran công cụ chẩn đoán và trợ lý mạng
 7. Vị trí trùng lặp / xóa / thêm
 8. Đã xóa thư mục / Library / Preferences / SystemConfiguration.
 9. Đã xóa mật khẩu mạng khỏi móc khóa.

Tôi cũng đã thử những thứ khác, nhưng không thể nhớ những gì khác ngay bây giờ.

Phản hồi từ ifconfig en1:

en1: flags=8863<UP,BROADCAST,SMART,RUNNING,SIMPLEX,MULTICAST> mtu 1500   
    ether 28:cf:da:e6:95:0a   
    inet6 fe80::2acf:daff:fee6:950a%en1 prefixlen 64 scopeid 0x5   
    inet 192.168.0.5 netmask 0xffffff00 broadcast 192.168.0.255   
    nd6 options=1<PERFORMNUD>   
    media: autoselect   
    status: active 

Tôi đang cầu nguyện rằng ai đó ngoài kia có những từ kỳ diệu hoặc giải pháp 2 lần nhấp cho tôi, nhưng tôi sẽ biết ơn về một hướng dẫn kỹ lưỡng lâu dài để giải quyết nó! <3

Trân trọng Trond


Tôi cũng đã thiết lập lại SMC và pram! :-)
Trond

Tôi chỉ nhận thấy rằng tôi có thể duyệt mạng trong khi ở chế độ khôi phục, nghĩa là phải có một số loại chương trình, ứng dụng hoặc cài đặt đang can thiệp / chặn theo một cách nào đó.
Trond

Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau! +1 cho một câu hỏi có cấu trúc độc đáo.
Tetsujin

Có một cách để chúng tôi / tôi gỡ lỗi thêm một chút, nhưng điều này đòi hỏi một số thông tin bổ sung. Nếu bạn sẵn sàng thử điều này, một tệp chẩn đoán hệ thống cần phải được tạo và tải lên. Tập tin này có thể được tạo trên máy Mac có vấn đề bằng cách sử dụng tổ hợp phím này trong khi đăng nhập: Command-Option (alt) -Control-Shift-. (vâng, thời gian cần phải được tổ chức quá). Màn hình sẽ nhấp nháy và sau vài phút, một cửa sổ sẽ bật lên chứa tệp sysdiagnose. Đó là thông tin hệ thống 99%, nhưng cũng có thể có một số thông tin cá nhân bị rò rỉ trong đó. Nhưng nó chứa mọi nhật ký phần cứng quan trọng!
John Keates

Nhấn các phím trong khi đăng nhập. Ví dụ: khi bạn mở cửa sổ Finder.
John Keates

Câu trả lời:


12

Dưới đây là hướng dẫn từng bước cho bạn:

 1. Tạm thời vô hiệu hóa mọi bộ lọc / giải pháp Tường lửa / Bảo mật Internet trên máy Mac của bạn (như LittleSnitch / Tắt tay! / Kaspersky Internet Security, v.v.)
 2. Kết nối với giao diện quản trị của bộ định tuyến của bạn với máy Mac đang hoạt động.
 3. Ghi lại giao diện bên trong (có thể là 192.168.0.1 trong trường hợp của bạn)
 4. Nếu bộ định tuyến của bạn sử dụng các bộ lọc MAC để kiểm soát quyền truy cập, hãy kiểm tra xem máy Mac đang được đề cập không nằm trong danh sách đen hoặc được đưa vào danh sách trắng nếu bạn sử dụng danh sách trắng. Để nhận địa chỉ MAC của giao diện Wi-fi, hãy mở Tùy chọn hệ thống -> Mạng -> Chọn "Wi-fi" -> Nâng cao -> Phần cứng -> Địa chỉ MAC trên máy Mac mà không cần truy cập internet.
 5. Trên máy Mac không có truy cập internet, hãy tắt tất cả các giao diện trong ngăn tùy chọn mạng ngoại trừ giao diện Wi-fi bằng cách chọn giao diện và nhấp vào thiết bị nhỏ -> "Làm cho dịch vụ không hoạt động". Bạn có thể phải mở khóa ở góc dưới bên trái trước.
 6. Chọn giao diện Wi-fi và nhấp vào 'Nâng cao'
 7. Chọn cài đặt TCP / IP, chọn cấu hình IPv4 theo cách thủ công và nhập địa chỉ IP, địa chỉ mạng và địa chỉ cổng thích hợp (nhập địa chỉ IP được tìm thấy trong bước 2 làm địa chỉ cổng). Trong ví dụ của bạn, đây phải là bất kỳ địa chỉ nào chưa được sử dụng trong phạm vi 192.168.0.2-192.168.0.254 làm địa chỉ IP, 255.255.255.0 dưới dạng netmask và 192.168.0.1 dưới dạng gareway.
 8. Chọn tab DNS bên cạnh cài đặt TCP-IP.
 9. Nhập 8.8.8.8 làm máy chủ DNS. Máy chủ DNS này là một máy chủ công cộng từ Google.
 10. Lưu / áp dụng các cài đặt
 11. Mở Terminal.app
 12. Rửa sạch bất kỳ tuyến đường hiện có bằng cách nhập route -n flushnhiều lần.
 13. Xóa bộ đệm DNS với dscacheutil -flushcache;sudo killall -HUP mDNSResponder. Bạn phải nhập mật khẩu quản trị viên của bạn để hoàn thành nhiệm vụ. Điều này chỉ hoạt động với Mac OS X 10.9 (Mavericks). Nếu một OS X khác được cài đặt, sử dụng lệnh thích hợp.
 14. Bây giờ ping địa chỉ cổng và máy chủ DNS với ping -c 5 192.168.0.1ping -c 5 8.8.8.8. Lệnh sẽ gửi 5 ping đến địa chỉ được chỉ định. Để dừng ping - nếu bạn không bao gồm tùy chọn -c - chỉ cần nhập ctrlC.
 15. Nếu bạn nhận được câu trả lời thành công, hãy bỏ Terminal. Nếu bạn không nhận được câu trả lời, hãy nhập ifconfig en1và kiểm tra lại các cài đặt thích hợp của giao diện Wi-fi của bạn. en1 phải là giao diện Wi-fi của bạn.
 16. Quay trở lại các tùy chọn mạng và kích hoạt tất cả các giao diện khác. Kiểm tra xem giao diện Wi-fi có ở đầu danh sách không. Để sắp xếp lại danh sách, nhấp vào thiết bị nhỏ -> "Đặt thứ tự dịch vụ ..." và sắp xếp lại các giao diện.
 17. Bây giờ hãy mở trình duyệt bạn chọn và thử kết nối với một trang tùy ý.
 18. Nếu bạn có quyền truy cập internet ngay bây giờ, bạn có thể thay thế máy chủ DNS của Google bằng máy chủ DNS của ISP hoặc chỉ cần thêm chúng.

Hướng dẫn này đã không giải quyết vấn đề.

Sau một số cuộc điều tra rất sâu sắc (kudos cũng cho John Keates ), chúng tôi đã phát hiện ra rằng một dnscrypt / dnscrypt-proxy bị định cấu hình sai là thủ phạm.


Xin chào klanomath. Cảm ơn về một hướng dẫn tốt, nhưng tôi vẫn không thể truy cập trực tuyến .. tôi nhận được phản hồi khi ping, nhưng nó vẫn không cho phép tôi duyệt mạng hoặc cập nhật ứng dụng. Bất kỳ suy nghĩ khác về vấn đề này?
Trond

Tôi đã thử cả LittleSnitch và Hands Off!, Nhưng chúng đã được gỡ cài đặt. Tôi đã làm ifconfig -a và nhận được một câu trả lời dài, bất cứ điều gì cụ thể bạn muốn tôi tìm kiếm? Tôi đang viết cái này trên máy tính bảng, vì vậy tôi sẽ mất cả ngày để sao chép phản hồi từ ifconfig -a
Trond

Tôi đã chỉnh sửa bài gốc với đầu ra của ifconfig -a. :-)
Trond

Thật không may, macbook khác thuộc về một người bạn không ở đây vào lúc này: s Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã cố gắng giúp tôi. Tôi có nên thực hiện tìm kiếm trên máy tính của mình cho bất kỳ phần còn lại của LS và HO không? Nếu vậy, làm thế nào để tôi làm điều đó? : P
Trond

Mất khoảng một phút để nhận được phản hồi, sau đó tôi nhận được điều này: HTTP / 1.0 400 Yêu cầu xấu Nội dung Độ dài: 54 Loại nội dung: text / html; phí = UTF-8 Đạt: Thứ Hai, 23 Sao Hỏa 2015 14:06:20 GMT Máy chủ: GFE / 2.0
Trond

10

Sau khi kiểm tra cấu hình của bạn, có vẻ như hai yếu tố có thể được chơi ở đây:

 • DNS
 • Bức tường lửa

Một cách nhanh chóng để xác nhận kết nối internet đang hoạt động nhưng DNS xấu sẽ truy cập trang web bằng cách sử dụng địa chỉ IP thay vì tên miền. Ví dụ: http://91.198.174.192 là địa chỉ WikiMedia Foundation. Nó sẽ nói một cái gì đó như "tên miền chưa được cấu hình".

Trước tiên, hãy sửa DNS. Đi đến Tùy chọn hệ thống, Mạng và nhấp vào khóa trong trường hợp bảng vẫn bị khóa. Tiếp theo, đi đến giao diện mạng đang hoạt động của bạn (có thể là Wi-Fi hoặc AirPort), nhấp vào Nâng cao và sau đó là tab DNS. Dọn dẹp mọi thứ trong đó. Các vật phẩm màu xám nhạt không thể thay đổi và bạn có thể để chúng ở đó, chúng được cung cấp qua DHCP. Nhấn OK và sau đó áp dụng.

Internet có thể hoạt động vào thời điểm này. Nếu vậy: yay! Nếu không, tiếp tục.

Đầu tiên, chúng ta cần biết liệu DNS có được đặt chính xác không. Cách dễ nhất để làm điều này là bằng cách mở một cửa sổ Terminal (yep, ứng dụng ma quái chỉ có các chữ cái) và gõ: cat /etc/resolv.conf

Điều này sẽ tạo ra một đầu ra tương tự như thế này:

#
# Mac OS X Notice
#
# This file is not used by the host name and address resolution
# or the DNS query routing mechanisms used by most processes on
# this Mac OS X system.
#
# This file is automatically generated.
#
domain something
nameserver 192.168.123.1

Các số sau máy chủ tên và tên sau tên miền có thể thay đổi. Tuy nhiên, điều quan trọng là máy chủ tên không nhận được số '127.0.0.1', vì điều đó sẽ không hoạt động. Nếu số đó không phải là 127.0.0.1, thì nó vẫn ổn và DNS hiện được đặt chính xác.

Tiếp theo, xóa mọi tiện ích mở rộng không còn cài đặt ứng dụng của chúng, chẳng hạn như tiện ích mở rộng Handsoff kiểm soát lưu lượng mạng. Tôi không chắc tên chính xác là gì, nhưng nó nằm trong / Hệ thống / Thư viện / Tiện ích mở rộng hoặc / Thư viện / Tiện ích mở rộng. Dấu gạch đầu tiên "/" có nghĩa là gốc hoặc bắt đầu ổ cứng của bạn. Trong hầu hết các trường hợp đó là "Macintosh HD". Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu "/", hãy sử dụng Finder -> Go -> Chuyển đến Thư mục từ menu trên cùng trong Finder. Xóa hộp, nhập một dấu gạch chéo ("/") và nhấn Go.

Phần mở rộng có thể được gọi là "com.metakine.handsoff.driver". Xóa phần mở rộng đó và sau đó khởi động lại sẽ xóa vấn đề đó. Internet nên hoạt động sau đó.


IMO đó là dns-crypt-proxy / dns-crypt có thể chuyển hướng mọi yêu cầu dns. Đó là lý do tại sao resolve.conf chứa 127.0.0.1 dù prefs mạng chứa google DNS-server (8.8.8.8) (trong SystemConfigura / preferences.list-> NetworkServices-> 8516C ....-> DNS
klanomath

Vâng, bạn đúng. Tuy nhiên, nó không nên giết DNS. Hiện tại, để chẩn đoán vấn đề, đưa dnscrypt ra khỏi đường đi sẽ là một bước khôn ngoan.
John Keates

Hey và cảm ơn cho một câu trả lời giải thích tốt. Vì vậy, ở đây chúng tôi đi; Tôi đã mở các tùy chọn mạng và loại bỏ mọi thứ trong khung dns. Điều thú vị là mặc dù 127.0.0.1 tự động bật lên màu xám ..? Sau đó, tôi mở terminal và gõ cat /etc/resolve.conference và nhận được câu trả lời như bạn nói. Hai dòng cuối cùng của tôi đọc: tìm kiếm nhà và máy chủ tên (đoán xem) 127.0.0.1 .. Tôi đã tìm kiếm qua cả hai thư mục, nhưng chỉ có thể tìm thấy "Handsoff.kext" trong thư mục Hệ thống / Thư viện / Tiện ích mở rộng mà tôi đã xóa. Bây giờ tôi sẽ gỡ cài đặt / xóa dnscrypt, quay lại ngay với kết quả! :-)
Trond

@Trond Bạn không cần phải gỡ bỏ cài đặt dnscrypt, chỉ cần cấu hình nó đúng
klanomath

WOOOOHOOO !!!! : DI cuối cùng đã trực tuyến! Đã xóa DNSCrypt (dù sao tôi cũng không sử dụng nó) và bây giờ tôi đang duyệt Web. CẢM ƠN BẠN RẤT NHIỀU @klanomath & John Keates, tôi sẽ phát điên nếu không có sự giúp đỡ của bạn!
Trond

1

Tôi đã khắc phục một sự cố tương tự (kết nối với bộ định tuyến nhưng không có internet) bằng cách thay đổi địa chỉ DNS trong tùy chọn mạng: Đó là 192.168.0.1 (là ip bộ định tuyến để thay đổi cài đặt bộ định tuyến) Tôi đã thay đổi thành 192.168.0.5 và kết nối internet của tôi là cố định trong vài giây. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn


1

hey ive tìm ra để sửa chữa của tôi. ai đó đặt quyền kiểm soát của phụ huynh trên bộ định tuyến của tôi, nếu bạn bỏ chặn thiết bị của mình thì nên sửa nó!


0

Kiểm tra xem ngày trong máy tính của bạn là chính xác. Điều này làm việc cho tôi. Bằng cách nào đó nó đã thay đổi, và sau khi tôi sửa nó, vấn đề đã được giải quyết. Chúc mừng!


0

MacBook Pro 6,1 của khách hàng của tôi đã gặp phải triệu chứng này khi được cập nhật lên Sierra 10.12.4. Sau khi thử gần như tất cả các bước ở trên và không khắc phục được sau khi cài đặt lại 3-1 / 2 giờ (bộ đếm thời gian 'còn lại' được đếm ngược từ 5 phút!) Vẫn có kết nối với ping nhưng không có lưu lượng truy cập nào đến Firefox, Safari, Mail hoặc kết nối hệ thống (không có App Store hoặc cập nhật).

Cuộc thảo luận về Tiện ích mở rộng đã đưa tôi đến thư mục Hệ thống> Thư viện> Tiện ích mở rộng nơi tôi tìm thấy bản sao năm 2010 của tệp AppleAirPort2.kext . Tất cả những gì tôi phải làm để lấy lại kết nối đầy đủ là xóa tập tin này (tất nhiên là sao lưu nó) và khởi động lại máy! CHƯA TỪNG LÀM VIỆC. Sửa chữa này làm việc lần đầu tiên . HY VỌNG NÀY H HEL TRỢ MỘT SỐ ...


0

Tôi gặp vấn đề mất mạng tương tự khi nâng cấp lên Sierra. Có thể kết nối với bộ định tuyến của tôi nhưng không kết nối internet sau khi nâng cấp lên Sierra.

Tôi đã kiểm tra cat /etc/resolv.conftrong thiết bị đầu cuối và trả lời cho biết không có tập tin như vậy. Đã kiểm tra thư mục vv và chắc chắn, không có tập tin. Tôi đã kiểm tra một máy tính xách tay khác của tôi và nó đã ở đó. (Thật ra đó là một bí danh dẫn đếnprivate/var/run/resolv.conf

Tôi chỉ cần sao chép resolve.conftập tin từ máy tính xách tay làm việc của mình, đặt nó vào /runthư mục và tạo bí danh. Tôi đã sao chép bí danh /etc/ và khởi động lại máy tính. Sau đó, thêm một máy chủ DNS trong Network Prefs và kiểm tra thiết bị đầu cuối với cat /etc/resolv.conf và Bingo! mọi thứ đã được kiểm tra

Khởi động Safari và đã trực tuyến lần đầu tiên sau nhiều ngày. Tôi đã nâng cấp rất nhiều máy Mac từ El Capitan lên Sierra mà không gặp vấn đề gì cho đến chiếc Macbook Air nhỏ này.-1

Hãy thử tắt bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào bạn có trên máy tính của mình. Điều đó làm việc cho tôi.


-1

Vấn đề được giải quyết TCP / IP DCHP là ở chế độ thủ công (tại sao? Tôi không biết) Đã thay đổi thành Voilà tự động!


Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau. Chúng tôi thích câu trả lời không chỉ là một dòng. Lý tưởng nhất là bạn muốn giải thích lý do tại sao câu trả lời của bạn là * đúng. "Nó cũng giúp cung cấp các liên kết, trích dẫn và / hoặc ảnh chụp màn hình. Vui lòng xem lại phần trợ giúp của chúng tôi Cách trả lời bằng cách viết câu trả lời hay cho câu hỏi
Allan

-1

Tôi gặp vấn đề tương tự và bằng cách nào đó tôi đã khắc phục bằng cách bật và tắt dịch vụ VPN. Nghe có vẻ lạ nhưng không có gì khác làm việc cho tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.