Làm cách nào để bật tìm kiếm bên trong Google Drive / Docs bằng Spotlight?


11

Có ai tìm thấy / tạo ra một giải pháp hoạt động để tìm kiếm bên trong Google Docs bằng Spotlight (nội dung của họ, không chỉ tên của họ) không?

Kết tủa được sử dụng để cung cấp chức năng này, nhưng tiếc là không còn hoạt động và không còn được duy trì.


Điều này sẽ giúp superuser.com/questions/485719/ khăn ..............................
Santiago Perez

Câu trả lời:


3

Tôi không tin rằng Spotlight về mặt kỹ thuật có thể lập chỉ mục nội dung bên trong các tệp Google Drive, ít nhất không phải là các tệp được tạo từ trong giao diện web của Google Drive. Ví dụ: nếu tôi truy cập drive.google.com và tạo một tệp mới (ví dụ: Tài liệu) và chèn một số nội dung (văn bản) vào tài liệu, tệp mới đó thể hiện tài liệu đó sẽ hiển thị trong thư mục Mac của tôi (tức là / Người dùng / myname / Google Drive / filename.gdoc). Tuy nhiên nếu tôi lấy tệp đó và mở nó trong một trình soạn thảo văn bản, tôi có thể thấy rằng nội dung duy nhất trong tệp là một liên kết đến tệp trực tuyến và một số thông tin khác. Nội dung thực tế của tài liệu google không có trong tệp trên máy tính của tôi. Vì nội dung của tài liệu không có trong tệp trên máy tính của tôi, nên không có gì để Spotlight lập chỉ mục.

Tôi nghĩ rằng điều này thực sự không may. Ý tưởng rằng tôi có thể sử dụng Spotlight để tìm kiếm trong tất cả các tệp mà tôi đã tạo trực tuyến thực sự tuyệt vời, nhưng có vẻ như Google Drive không tải xuống nội dung của các tệp, vì vậy không có gì để Spotlight lập chỉ mục. Như bạn đã lưu ý, kết tủa cung cấp chức năng đó, nhưng nó không hoạt động nữa và nó không còn được phát triển nữa.

Một lựa chọn không gây chú ý là sử dụng ứng dụng Alfred để tìm kiếm:

Tìm kiếm Google Drive với Ứng dụng Alfred

Tất cả điều này thực sự là một phím tắt để mở ổ google của bạn trong trình duyệt web và bắt đầu tìm kiếm - không thực sự là những gì bạn (hoặc tôi) muốn.

Ngoài ra còn có một ứng dụng có tên Found có thể tìm kiếm Google Drive, nhưng công ty đó đã được mua và ứng dụng này không còn được phát triển nữa. Tôi chưa thử phiên bản mới nhất (từ năm 2013) và các đánh giá trên macupdate.com bị lẫn lộn về chức năng hiện tại của nó, nhưng nó có thể đáng để thử.


đã có một số tiến bộ kể từ 15, hãy xem câu trả lời của tôi dưới đây
ben_k

3

Tôi đã sử dụng một phiên bản của câu trả lời được cung cấp ở đây sudo mdutil -E /Volumes/[DriveName]nhưng trước tiên tôi phải đảm bảo Google Drive đã được gắn. Vì vậy, tôi đã làm điều này:

sudo defaults write /Library/Preferences/com.google.drivefs.settings DefaultMountPoint '~/GoogleDrive'

Nguồn: Cấu hình luồng tệp ổ đĩa

Điều rất quan trọng là bạn không đặt khoảng trắng giữa Google Drive, như được hiển thị trong cột hỗ trợ của Google, bởi vì Terminal coi đây là một sự trở lại khó khăn khi nhập lệnh index.

Sau đó khởi động lại máy Mac để Google Drive được gắn kết là GoogleDrive, sau đó:

sudo mdutil -E 

Nguồn: Terminal 101: Xây dựng lại chỉ số nổi bật khi đang di chuyển


Công trình tuyệt vời. Nếu bạn sử dụng google drive để lưu trữ các tệp văn bản đơn giản, spotlight sẽ lập chỉ mục chúng chỉ cần tìm theo phương pháp này
SimplGy

1
Dường như Google Drive File Stream mặc định (bây giờ) thành /Volumes/GoogleDrive. Tôi đã kích hoạt lập chỉ mục bằng cách sử dụng đơn giản sudo mdutil -E /Volumes/GoogleDrive, không cần khởi động lại.
Simon Woodside

2

Lúc đầu tôi đã bối rối vì Spotlight không lập chỉ mục cho ổ đĩa đó. Tuy nhiên, một khi tôi đã buộc nó thì tôi có thể tìm kiếm tốt. Bạn có thể xây dựng lại chỉ mục cho một ổ đĩa cụ thể bằng cách làm theo hướng dẫn này.

sudo mdutil -E /Volumes/[DriveName]

http://www.techradar.com/how-to/computing/apple/terminal-101-rebuild-the-spotlight-index-on-the-fly-1305684


Mặc dù liên kết này có thể trả lời câu hỏi, tốt hơn là bao gồm các phần thiết yếu của câu trả lời ở đây và cung cấp liên kết để tham khảo. Câu trả lời chỉ liên kết có thể trở nên không hợp lệ nếu trang được liên kết thay đổi.
grg

Khi tôi chạy nó, tôi chỉ nhận được Lỗi: không thể giải quyết đường dẫn. Có ý kiến ​​gì không?
Roman Gaufman

1

Có một cách. Nó không đẹp

Sử dụng một ứng dụng như CloudPull sao lưu Google Documents vào ổ đĩa cục bộ của bạn. Sau đó Spotlight sẽ tìm bản sao địa phương. Điều đó cung cấp cho bạn tên của tập tin tìm thấy.

Sử dụng Google Drive để sao lưu các phím tắt đến Tài liệu Google mở tài liệu thực tại Google.

Sử dụng Spotlight để tìm kiếm nội dung bạn muốn, sau đó lấy tên tìm thấy và tìm kiếm nội dung đó để tìm lối tắt Google Documents và mở nó, để mở tài liệu tại Google.


1

Điều này tự động xảy ra đối với mọi thư mục / tệp Google Drive mà bạn đã đồng bộ hóa cục bộ bằng ứng dụng GD, vì về mặt kỹ thuật các tệp nằm trên hệ thống của bạn. Kết quả Spotlight sau đó trở thành siêu liên kết đến tệp Drive trực tuyến, mở trong trình duyệt của bạn.

Chỉ cần đảm bảo mọi thứ bạn muốn có thể tìm kiếm theo cách này đều được lưu trong "Ổ đĩa của tôi" và bạn có thứ đó hoặc bất kỳ thư mục con nào bạn chỉ định, đồng bộ hóa với thư mục cục bộ của bạn.


0

Nếu bạn sẵn sàng thử một giải pháp thay thế Spotlight, cụ thể là Alfred, bạn rất tốt để đi.

Alfred về mặt kỹ thuật là trình khởi chạy / tìm kiếm tệp, nhưng nó có khả năng nhiều hơn nhờ quy trình công việc. Không đi sâu vào chi tiết, nó hoạt động cơ bản như Spotlight: sau một lần nhấn bàn phím, bạn nhận được một hình chữ nhật ở giữa màn hình, nơi bạn có thể nhập truy vấn tìm kiếm của mình và bạn nhận được câu trả lời (nhanh hơn nhiều so với Spotlight). Có những hướng dẫn thực sự tốt cho nó, tại trang web của các nhà phát triển và quá trình học tập rất nông cạn. Để sử dụng quy trình công việc, bạn cần tùy chọn Powerpack không miễn phí (Alfred là), nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó đúng hạn.

Alfred sử dụng cơ sở dữ liệu chỉ mục Spotlight để thực hiện tìm kiếm tài liệu. Nhưng tôi đã tìm thấy - và Oh man tôi đã thử - Spotlight rất không đáng tin cậy khi làm việc với các ổ đĩa mạng. Và ngay cả khi bạn gắn ổ đĩa google với CloudMorer hoặc Mountainduck, v.v. bạn không thể lập chỉ mục cho nó. ( Bạn có thể lập chỉ mục một ổ đĩa mạng được gắn trên mạng cục bộ, nhưng giờ tôi chỉ là một giải pháp tạm thời . )

NHƯNG Alfred, may mắn thay, có thể làm rất nhiều với quy trình công việc. Và có một quy trình làm việc cho tìm kiếm ổ đĩa google. Bạn có thể tải nó ở đây . Nó không phải là một cách giải quyết, nó là một giải pháp bản địa.

Chỉ cần nhấp đúp vào google_drive.alfredworkflowtệp và thêm nó vào Alfred. Bạn có thể được yêu cầu cập nhật nó, nhưng khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể tìm kiếm các tệp ổ đĩa google của mình trong cửa sổ Alfred gõ chữ cái dvà chữ cái search term. Bạn sẽ thấy các lượt truy cập trong danh sách thả xuống, bạn có thể chọn chúng và chúng sẽ mở trong trình duyệt. Nó nhanh như chớp.


Cảm ơn, nhưng điều này dường như vẫn không tìm kiếm bên trong Google Docs (nội dung của họ), chỉ là tên của họ.
studgeek

@ben_k, bạn có thể xác nhận xem quy trình làm việc của Alred Google Drive có tìm kiếm nội dung của Google Docs không?
Merchako

Nếu bạn xem gif trên github.com/azai91/alfred-drive-workflow , Alfred sẽ xuất hiện để tìm kiếm "pam" và trả về kết quả mà tên tệp không chứa "pam".
Merchako
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.