Quản lý tùy chọn Sắp xếp trong Ứng dụng Ảnh OS X


12

OSX 10.10.3 vừa được phát hành và tôi đã ngay lập tức di chuyển thư viện iPhoto của mình sang Photos.

Nhiều hơn hoặc ít hơn mọi thứ tôi đã từng sử dụng trong iPhoto nhưng Apple đã loại bỏ một chức năng hữu ích: Tôi không thể đảo ngược thứ tự theo ngày của album! Ý tôi là, trên iPhoto tôi có một số album thông minh được sắp xếp với các ảnh gần đây ở trên và dưới cũ hơn, nhưng theo mặc định thì nó sẽ khác. Trong iPhoto có một giọng nói menu để cài đặt nhưng trong Ảnh, thực tế, không có.

Tôi đã thử tìm kiếm tệp nguồn album (dưới dạng .plist) để sửa đổi nhưng tôi không thể tìm thấy nó.

Bạn có ý tưởng nào về cách quản lý các tùy chọn sắp xếp trên Ảnh mới của Yosemite không?


Tôi đã tìm kiếm điều tương tự, nhưng cũng không thể tìm thấy nó. Như bạn đã nói, mục menu cũ trong iPhoto không tồn tại trong ứng dụng ảnh mới và dường như không tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác trong chương trình. Rất bực bội. Tôi luôn giữ ảnh mới trên đầu và không thể sắp xếp lại các ảnh theo thứ tự giảm dần nữa. Sẽ tiếp tục tìm kiếm ...
Christopher

Bạn có thể giải thích chế độ xem nào bạn đang sử dụng khi bạn muốn sắp xếp ảnh không? Có phải trong "Ảnh" hoặc "Chia sẻ" hoặc "Album" hoặc "Dự án" không?
bmike

Ban đầu, trong gói Photos có rất nhiều tệp tương ứng với tất cả các album và tôi đã cố gắng sửa đổi các tùy chọn sắp xếp của chúng từ các tệp đó, nhưng khi mở lại Ảnh không có gì thay đổi nên tôi đã thử sửa thư viện, nhưng sau đó, tất cả các tệp đó đã biến mất, có lẽ, là các tập tin cũ từ iPhoto ... Tôi muốn sắp xếp các album thông minh trong phần album ... nhưng có khả năng sửa đổi tất cả sẽ không tệ!
Matte.Car

Tôi không hiểu Apple: họ yêu cầu triển khai phần mềm để họ cung cấp những gì hầu hết mọi người muốn. Tôi chắc chắn rằng hầu hết mọi người đều quan tâm đến những bức ảnh mới nhất chứ không phải những bức ảnh cũ nhất! Sắp xếp theo ngày theo thứ tự tăng dần sẽ không có ý nghĩa nếu bạn có ảnh trên 20 năm ...
basZero

Đó là nó! Tôi đang sử dụng Ảnh và nó rất có chức năng, tôi thích nó! Nhưng sự thiếu thốn đó là rất lớn đối với tôi ...
Matte.Car

Câu trả lời:


2

Tôi sắp xếp theo ngày bằng cách chọn Album ở đầu cửa sổ Ảnh.

Sau đó sử dụng menu View để kiểm tra Keep Sắp xếp theo ngày

Hiện tại không có cách nào để đảo ngược điều đó và tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ làm gì khác hơn là bảo bạn cuộn xuống phía dưới để xem thứ tự khác.


Các bạn, tôi đã nhìn thấy nhưng đó không phải là thứ tôi cần ...
Matte.

@ Matte.Car Tôi biết - nó chỉ không có ở đó. Apple đã cắt giảm một cách tàn nhẫn các chức năng và tính năng và giao diện người dùng từ iPhotos và Aperture. Dự đoán vô học của tôi là ý định thiết kế và không phải là thứ sẽ thay đổi theo thời gian. Tôi nghĩ rằng Ảnh sẽ vẫn còn nạc, trung bình, cơ bản và để lại không gian cho các ứng dụng tùy chỉnh để điền vào. Tôi chưa thể quyết định liệu tôi có thể sống trong Ảnh hay không nếu chỉ là bước một trước khi ảnh kết thúc trong cơ sở dữ liệu chính cho tôi để kiểm soát tốt hơn hạt mịn hơn.
bmike

1
Tôi cũng không hài lòng với việc di chuyển bắt buộc này nhưng tôi đã làm điều đó ngay lập tức bởi vì, sớm hay muộn, mọi người đều phải làm điều đó. Và tôi đồng ý rằng nó sẽ vẫn rất cơ bản chờ đợi tích hợp plugin của bên thứ 3. Hy vọng của tôi là ai đó tìm cách sửa đổi các tùy chọn sắp xếp, thậm chí làm việc với các tệp ẩn dưới dạng .plist hoặc làm việc với cơ sở dữ liệu, tôi đã thử nhưng tôi không thể ...
Matte.Car
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.