Mac không thể kết nối với mạng wifi sau khi thay đổi mật khẩu


7

Tôi đã có một MBP giữa năm 2010 17 "mới được nâng cấp lên 10.7. Tôi đã đến quán cà phê hôm nay để làm một chút công việc, nhưng tôi không thể kết nối với mạng wifi. Tôi đã ở đó ngày hôm qua (mặc dù không có tôi máy tính xách tay) và mật khẩu wifi đã bị thay đổi. Tôi đã cập nhật mật khẩu trên iPhone và iPad và những thiết bị đó đã được kết nối với mạng mà không gặp vấn đề gì.

Tuy nhiên, hôm nay khi tôi sử dụng Macbook, tôi không thể thiết lập kết nối với mạng. Tôi nghĩ nó hơi lạ, vì nó không bao giờ cho tôi biết mật khẩu bị sai (hãy nhớ rằng, máy tính xách tay vẫn còn nhớ mật khẩu mạng wifi cũ), nó chỉ lấy một IP tự gán và phàn nàn rằng nó không thể kết nối với Internet.

Đây là những gì tôi đã làm trong nỗ lực thiết lập kết nối, nhưng không thành công:

 • Đã xóa mạng được đề cập khỏi các mạng wifi đã lưu của tôi. Khi cố gắng kết nối lại, không có gì thay đổi, vẫn nhận được IP tự gán, không bao giờ yêu cầu mật khẩu mới, không có kết nối internet.
 • Đã xóa tất cả các mục cho mạng được đề cập khỏi Keychain. Sau khi xóa mục nhập móc khóa, bất cứ khi nào tôi kết nối lại với mạng, mục nhập móc khóa được thêm lại bằng mật khẩu cũ, không chính xác.
 • Đã chỉnh sửa mật khẩu trong mục nhập móc khóa thành mật khẩu mới, chính xác. Điều này dẫn đến hành vi tương tự như nỗ lực đầu tiên của tôi, không có gì mới.
 • Đã xóa mục nhập khỏi các mạng đã lưu, mục nhập đã xóa, mac được khởi động lại. Chính xác như trước đây.

Vì vậy, sau 20 phút cố gắng kết nối với mạng, tôi thậm chí không bao giờ có thể lấy nó để nhắc tôi nhập mật khẩu mới (mật khẩu mà nó đã lưu trữ chắc chắn khác với mật khẩu hiện tại, chính xác, cho mạng). Vì vậy, tôi đã từ bỏ và trở về nhà để cố gắng tìm ra tất cả.

Bạn có đề xuất nào về cách kết nối với mạng này bằng mật khẩu mới không? Tôi đã làm tất cả những điều đúng đắn, và bây giờ có nên đi radar về hành vi này không?


1
Hãy chắc chắn kiểm tra móc khóa hệ thống và người dùng khi xóa mật khẩu. Có lẽ không phải là vấn đề vì bạn có một liên kết, chỉ không phải là một địa chỉ IP có thể định tuyến.
bmike

@bmike Tôi cảm thấy hơi ngốc khi tôi không làm theo lời khuyên này ngay lập tức, nhưng vấn đề là một mục trong móc khóa hệ thống. Tôi chỉ nghĩ để kiểm tra móc khóa người dùng của tôi. Nếu bạn muốn biến điều này thành một câu trả lời, tôi sẵn sàng chấp nhận nó.
David Barry

vấn đề tương tự ở đây
andy

Tôi đã thấy rằng kết nối sẽ "kết nối" nhưng sau đó không thể liên lạc, nếu mạng sử dụng WEP và bạn nhập mật khẩu không chính xác có độ dài hợp lệ. Trong những trường hợp IP tự gán một triệu chứng ...
Conny

Câu trả lời:


5

Nếu bạn đã kiểm tra cả móc khóa người dùngmóc khóa hệ thống để tìm mật khẩu cũ, chúng tôi sẽ để lại những phỏng đoán khó hiểu.

Hai điều xuất hiện ngay lập tức (từ phía tối nghĩa).

 1. Máy Mac của bạn sẽ tham gia bất kỳ trạm gốc nào với SSID đó. Tôi đã thấy mọi người thực sự thiết lập bộ định tuyến thứ hai trong các quán cà phê bận rộn - bạn phải giữ phím tùy chọn và ghi chú địa chỉ mac bạn đã kết nối và thấy nó thay đổi để nắm bắt điều này.
 2. Nếu wifi của bạn kết nối với wifi bộ định tuyến, điều đó không có nghĩa là máy chủ dhcp có thêm địa chỉ để thuê. Bạn sẽ cần chủ sở hữu để thiết lập lại hoặc cấp nguồn cho bộ định tuyến để xem liệu các hợp đồng thuê đã hết và chưa hết hạn. Bạn có một đường ống tuyệt vời nối bạn với đường chính, nhưng không có nước chảy vào bạn cho đến khi bạn nhận được hợp đồng thuê.

Tôi đã có chính xác cùng một vấn đề tại quán cà phê của riêng tôi. Hóa ra trạm cơ sở của tôi đã hết hợp đồng thuê. Khởi động lại trạm đã đưa máy trở lại trực tuyến.
Digitalchild

Khi tôi biết các chủ cửa hàng cà phê của mình, tôi đặt cược cho họ 4 lbs đậu tôi có thể làm cho họ và khách hàng của họ hạnh phúc hơn với Internet. Trong hai tuần nữa tôi sẽ đến để mua hàng hoặc thu thập chiến lợi phẩm của mình. Cho dù họ chấp nhận hay từ chối cá cược của tôi, tôi giúp họ đặt thời gian thuê là 15 phút. Tôi chưa thua.
bmike

Ý tưởng tốt, sửa chữa của tôi bây giờ.
Digitalchild

Những điều rất tốt để xem xét. Tôi sẽ phải xem liệu tôi có thể khiến chúng quay vòng vào ngày mai hay không và xem liệu đó có phải là mánh khóe không. Tuy nhiên như tôi đã đề cập trước đó, sau khi tôi không thể kết nối với máy tính xách tay của mình, tôi rút điện thoại ra và "quên" mạng để buộc nó yêu cầu lại mật khẩu và nó có thể kết nối mà không gặp vấn đề gì. Nếu bộ định tuyến bị cho thuê, điện thoại của tôi có gặp phải vấn đề tương tự không?
David Barry

Khó đoán - nếu có lần đặt trước, không - điện thoại của bạn sẽ nhận được IP có thể định tuyến thậm chí muộn hơn so với máy Mac bị từ chối. bạn sẽ biết tìm trong prefs vào ngày mai để xem chi tiết ip. Nếu điện thoại nhận được một ip, bạn có thể kiểm tra bằng cách gán thủ công tương tự cho máy mac của mình và tắt wifi điện thoại ngay trước khi áp dụng thay đổi cho mac. Câu hỏi của bạn rất chi tiết, tôi cho rằng bạn đã đóng đinh cái rõ ràng và bồ câu tối nghĩa.
bmike

0

Thật là một câu đố. Bạn đã thử tất cả các vấn đề có thể liên quan đến wifi, vì vậy có lẽ bạn có thể loại trừ một vài vấn đề khác.

Tôi có một vài ý tưởng để bạn xem xét.

Trước tiên hãy tìm và xóa tất cả cookie phiên, bộ đệm và lịch sử duyệt liên quan đến quán cà phê này. Nếu thất bại theo cách tương tự, hãy thử truy cập trực tuyến với một trình duyệt khác từ cùng một tài khoản người dùng. Nếu phương pháp này không hiệu quả, đây là kế hoạch B.

Tạo tài khoản người dùng thứ hai trên máy Mac của bạn và thử đăng nhập. Đây là một phương pháp phổ biến thường được Apple khuyên dùng khi tôi gặp vấn đề. Nếu điều đó hoạt động, chúng tôi có thể giả sử một cái gì đó trong tài khoản người dùng chính của bạn đang cản trở.

Một trong những điều có thể được chơi ở đây là sơ đồ "người đàn ông ở giữa" hoặc một cái gì đó tương tự như Firesheep. Tôi không phải là người phù hợp để giúp đỡ với những vấn đề như thế này nhưng bạn đang gặp phải một tình huống bất thường. Googling các điều khoản này có thể giúp đỡ.


Tôi đã thấy chỉnh sửa của bạn, nhưng điều đó nên được đưa ra một nhận xét dưới câu trả lời hoặc nhận xét cho người mà nó được hướng tới. Rất có thể họ sẽ không nhìn thấy truy vấn của bạn khi nó được đưa vào câu trả lời của riêng bạn. Thêm một bình luận đặt một lá cờ trong tài khoản của họ như một cái gì đó họ nên xem xét.
Philip Regan

0

Tình huống: nhân viên có ý nghĩa sẽ bảo khách hàng của họ xóa và tham gia lại mạng không dây sau khi thay đổi mật khẩu, chỉ để các nỗ lực của họ bị cản trở bởi Cài đặt mạng OSX mà không bao giờ xóa mục Keychain được liên kết với mạng đáng tin cậy trước đây .

Tôi chắc chắn sẽ thích nó nếu chúng ta có thể .. Chọn tham gia nhấp chuột để buộc đối thoại mật khẩu, hoặc một cái gì đó, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn là phải giải thích quy trình sau:

 1. Mở khóa
 2. Đảm bảo bạn có móc khóa Đăng nhập và danh mục Tất cả được chọn trong khung bên trái
 3. Nhập tên mạng một phần vào trường Tìm kiếm móc khóa
 4. Chọn mục tìm thấy tương ứng, xóa nó, xác nhận mật khẩu quản trị viên
 5. Vô hiệu hóa + Kích hoạt giao diện mạng không dây
 6. Chọn lại mạng, nhập mật khẩu đã cập nhật

0

Tôi đã từng gặp vấn đề tương tự. Câu trả lời ở trên không giải quyết được, nhưng chọn "Tham gia mạng khác" và sau đó nhập cùng tên mạng đã có hiệu quả.

Chi tiết hơn một chút: Tôi gặp vấn đề này khi bộ phận hỗ trợ công nghệ Verizon Fios Premium tắt bảo mật WEP của tôi trên bộ định tuyến của họ để chẩn đoán sự cố kết nối không dây với máy tính xách tay Win XP. Khi họ bật lại bảo mật với cùng một mật khẩu, Air book không còn được kết nối, nhưng nếu WEP bị tắt thì nó vẫn hoạt động tốt. Vì vậy, khi tôi chọn "Tham gia mạng khác", cài đặt xuất hiện là không bảo mật. Không chắc chắn đó có phải là do lần cuối tôi kết nối với mạng hiện tại không có bảo mật hay không.

Trong mọi trường hợp khi tôi nhập cùng tên của mạng hiện tại và chọn WEP Security, nó đã yêu cầu PW và tôi tắt và chạy. Số dặm của bạn có thể thay đổi. HTH. ed

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.