Chia sẻ màn hình sẽ hoạt động trên các ISP khác nhau và qua Internet?


1

Tôi mới bắt đầu tìm hiểu việc sử dụng chia sẻ màn hình giữa hai máy Mac.

Hôm nay tôi đã triển khai thành công nó với hai máy tính khác nhau trên máy tính để bàn của mình, sử dụng phần "Chia sẻ" trong Tùy chọn hệ thống.

Điều tôi băn khoăn bây giờ là, một khi hai máy tính đó sẽ ở rất xa nhau và sử dụng các nhà cung cấp internet hoàn toàn không liên quan, liệu tính năng chia sẻ màn hình có tự động hoạt động như khi cả hai máy tính sử dụng cùng một nhà cung cấp internet không? Hoặc tôi cần chỉ định một số dữ liệu về máy chủ, địa chỉ IP hoặc một cái gì đó tương tự với một trong các máy tính?

Câu trả lời:


2

Câu hỏi này khá rộng, và không có câu trả lời ngắn gọn. Nhiều ISP có bộ lọc trên mạng của họ và không vượt qua tất cả các giao thức IP trong suốt. Tuy nhiên, tôi đã thử nghiệm với Chrome Remote Desktop và có vẻ như nó hoạt động rất tốt. Tôi có thể truy cập iMac tại nhà (trên Verizon FiOS) thông qua tường lửa của trường mà không gặp vấn đề gì và với các thiết bị iOS của tôi cũng vậy! Bạn có thể muốn thử nghiệm để đảm bảo nó làm những gì bạn cần.


1

Có, Chia sẻ màn hình tích hợp sẽ hoạt động trên nhiều ISP miễn là hai máy Mac có thể nhìn thấy nhau. VNC nói riêng là một hỗ trợ rộng rãi mạnh mẽ mặc dù nó không phải là giao thức đặc biệt an toàn. Các bộ định tuyến ở mỗi đầu (không phải ISP) nhưng các bộ định tuyến cục bộ phải được đặt để cho phép ít nhất kết nối VNC ( hướng dẫn minh họa cho hầu hết các bộ định tuyến ).

Để vượt qua các khoảng trống internet rộng và xử lý đăng nhập tự động, đã từng có một tính năng BackToMyMac trong MobileMe hoạt động tốt và hiện đã chuyển sang iCloud và miễn phí cho người dùng iCloud (không phải tôi).

Bạn cũng có thể truy cập chia sẻ màn hình thông qua "Kết nối với máy chủ" (lệnh + k) từ công cụ tìm. Khi đã đặt vnc: // theo sau là tên máy chủ hoặc địa chỉ IP.

Gà của VNC (nay chỉ là Gà) là một khách hàng VNC miễn phí tuyệt vời. JollyFastVNC là một khách hàng thậm chí còn tốt hơn (mặc dù đã trả tiền) (giấy phép $ 10 hoặc $ 30).

Có một số giải pháp tương thích với Mac. Với các giải pháp này, bạn không phải lo lắng về cấu hình bộ định tuyến khi bắt tay kết nối đi qua một máy chủ trung tâm và họ sắp xếp lại lưu lượng truy cập vào các giao thức http phổ biến, mở trên mọi mạng được kết nối internet.

  • Remotix sẽ cho phép bạn sử dụng VNC hoặc Apple Remote Desktop với các máy tính được đặt. Đánh giá rất tốt tại MacUpdate từ ưu. $ 40.
  • TeamViewer sẽ cho phép bạn điều khiển đa màn hình từ xa. Sử dụng cá nhân là miễn phí. Sử dụng thương mại là rất tốn kém. Tôi đã sử dụng TeamViewer khá nhiều trong quá khứ và điều đó thật tốt nhưng chúng tôi đã phải từ bỏ nó trong công việc. Các phiên bản mới với nâng cấp cứng dường như đến mỗi năm. TeamViewer hiện đã có trên v11 và là v3 / 4 khi tôi đang sử dụng nó.
  • LogMeIn chỉ được trả tiền sử dụng và khiến người dùng của họ tức giận. Tôi đã không sử dụng nó.

Chia sẻ màn hình từ xa là khả thi nhưng nó là chi phí CNTT quan trọng và gây ra rủi ro bảo mật đáng kể. Nếu bạn có thể đăng nhập, thì một hacker tốt. Có các bot tự động hiện có quét các cổng mở và máy trả lời.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.