Có thể sử dụng Time Machine với iCloud không?


12

Tôi có MacBook Pro (đầu năm 2011) với ổ cứng 320 GB và tôi có gói lưu trữ 200 GB trên iCloud. Vấn đề là tôi không thể đơn giản sao chép thư mục Ứng dụng vào iCloud Drive và khôi phục nó sau này trong trường hợp tôi mất tất cả bộ nhớ đĩa. Tôi muốn lưu tất cả các tệp hệ điều hành, các ứng dụng và hầu hết mọi thứ trên đĩa (tôi cần khoảng 150 GB cho việc đó).

Vấn đề là Time Machine yêu cầu tôi cho một đĩa để lưu dữ liệu. Nếu tôi có kết nối nhanh, tôi nghĩ rằng việc lưu toàn bộ đĩa vào iCloud không phải là hoàn toàn vô ích, nhưng Time Machine có hỗ trợ điều này không và nếu có, làm thế nào?


Không phải câu trả lời cho câu hỏi bạn đã hỏi, nhưng tôi sẽ điều tra một cái gì đó như Backblaze [lựa chọn cá nhân của tôi] hoặc Kế hoạch sụp đổ, v.v.
Tetsujin

Câu trả lời:


5

Thật không may, Time Machine không hỗ trợ tính năng này và có một vài lý do tại sao.

  • Time Machine thực hiện sao lưu vật lý tất cả các tệp của bạn, không chỉ liên kết đến chúng. Nếu được sao lưu vào iCloud Drive (đồng bộ hóa với máy Mac của bạn), nó sẽ nhân đôi 150GB vào ổ cứng của bạn. Sau đó, nó cũng sẽ cố gắng sao lưu tất cả số đó (trừ khi bạn loại trừ vị trí đó khỏi bản sao lưu) để nó sẽ cố gắng thêm 150GB vào bản sao lưu, v.v.
  • Time Machine thực hiện sao lưu gia tăng. Chắc chắn, sao lưu của bạn chỉ là 150GB. Nhưng bạn thay đổi một vài tệp và nó sao lưu thêm 25 MB. Bạn cài đặt một ứng dụng mới và nó thêm 2GB nữa. Mặc dù bạn có thể giữ ổ đĩa thực tế của mình dưới 320GB, nhưng bản sao lưu Time Machine của bạn có thể có dung lượng hơn 1TB! Trong trường hợp của tôi, tôi sử dụng khoảng 400 GB dung lượng lưu trữ trên máy Mac, nhưng bản sao lưu Time Machine của tôi có dung lượng hơn 1,3TB do các tệp bị xóa.

Đã nói tất cả những điều đó, chắc chắn, về mặt lý thuyết là có thể. Nếu bạn đã tạo một liên kết đến một thư mục trên iCloud Drive, /Volumes/nó sẽ hiển thị dưới dạng một đĩa để sao lưu và nếu bạn loại trừ sao lưu iCloud Drive thông qua Time Machine, nó sẽ không tăng gấp đôi kích thước mỗi lần sao lưu. Ổ cứng của bạn sẽ lấp đầy rất nhanh, và hiệu suất của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Đối với tôi, ít nhất, điều này có vẻ nhiều nỗ lực hơn nó đáng giá.


1
Nếu bạn định dùng ổ iCloud 1TB thì tôi không thấy vấn đề gì nếu MacBook của bạn có ổ nhỏ hơn. Sử dụng ổ đĩa ngoài, Time Machine chỉ xóa các bản sao lưu cũ hơn khi bộ nhớ ngoài đầy, tôi sẽ tưởng tượng điều tương tự sẽ xảy ra với ổ iCloud. Và tất nhiên nó nên loại trừ việc sao lưu chính nó, điều đó sẽ thật ngu ngốc. Vấn đề chính tôi có thể thấy là mất bao lâu để điều hướng so với kết nối USB / Thunderbolt.
Charles John Thompson III

@Ramy có ổ cứng 320 GB. Sao lưu của anh ấy là ~ 150GB. Đó là 300GB đã có trên đĩa của anh ấy, chỉ còn lại 20 GB dung lượng trống (hiệu quả là do ổ cứng 320 GB được định dạng chỉ có ~ 316 GB). Nếu anh ta có RAM 8GB, thì đó chỉ là 8GB miễn phí vì hình ảnh ngủ. Thời gian điều hướng là một điểm cần thiết vì bản sao lưu thực tế bạn sẽ duyệt qua được lưu trữ cục bộ trên đĩa cứng.
Stuart H

Nhưng không phải tất cả ổ iCloud 1TB có thể được lưu trữ cục bộ ...
Charles John Thompson III

1
Những gì trên iCloud Drive được nhân đôi CHÍNH XÁC trên máy Mac của bạn. Hiện tại, không có cách nào để đồng bộ hóa có chọn lọc những gì được lấy từ iCloud (ngoại lệ là Ứng dụng hỗ trợ iCloud Drive, nhưng Time Machine không phải là một). iCloud sẽ cố gắng phản chiếu càng nhiều thông tin càng tốt từ iCloud Drive sang Mac cho đến khi hết dung lượng, lúc đó OS X sẽ cảnh báo bạn rằng dung lượng ổ đĩa sắp hết.
Stuart H

1
Tôi nghĩ rằng sự nhầm lẫn ở đây được tạo ra bởi iCloud Drive và chính iCloud, đó là hai điều khác nhau - Bạn có thể sao lưu iPhone, iPad và Đồng hồ Apple của mình và bạn sẽ không bao giờ thấy các tệp đó trên iCloud Drive, thậm chí chúng còn khó tính tổng dung lượng trống của bạn trên iCloud. Tôi tin rằng Apple có thể giới thiệu một hệ thống sao lưu cho những người hoang tưởng như tôi, nơi bạn nâng cấp lên gói iCloud lớn và ném Time Machine của bạn vào đó (Tôi không tin tưởng vào các ổ đĩa vật lý, tôi đã có thời gian tồi tệ với họ trước đây). Tốn kém? Có lẽ. Tuy nhiên, tôi sẽ trả tiền cho điều đó.
Vinicius Tavares

-2

Apple sẽ sớm bổ sung tính năng này vì 512GB không có nhiều chất xơ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.