Tôi có thể sử dụng SketchUp với trackpad của Macbook không?


11

Sketchup được thiết kế để sử dụng với nút chuột thứ ba (đặc biệt là các chức năng xoay và quỹ đạo). Tôi có thể mô phỏng nút thứ ba cho SketchUp bằng bàn di chuột hoặc cử chỉ của người dùng MacBook không?


1
Thú nhận: Đặt câu hỏi này chủ yếu là vì tôi luôn quên và kết quả hàng đầu trên Google dường như không trả lời đúng câu hỏi ... Có lẽ tôi sẽ thấy điều này vào lần tới khi tôi đang tìm kiếm. Và có lẽ nó sẽ giúp người khác! :)
rinogo

Câu trả lời:


13

Đúng!

  • Quỹ đạo - Cmd + Ctrl và nhấp / kéo
  • Pan - Cmd + Ctrl + Shift và nhấp / kéo
  • Thu phóng - Cuộn hai ngón tay lên / xuống (không cần nhấp)

1
Tôi ước có một Plugin Sketchup để cho phép phóng to pinch, xoay hai ngón tay và có thể có quỹ đạo ba ngón tay.
Demis

Đây có phải là cấu hình?
Chet

@Chet Đã lâu lắm rồi tôi mới trả lời câu hỏi này - lúc đó, tôi không nghĩ nó có thể cấu hình được. Nếu bạn thấy rằng nó có thể cấu hình, hãy cho chúng tôi biết! :)
rinogo

1

Tôi mới phát hiện ra rằng miễn là bạn giữ liên lạc ngón tay trên trackpad, bạn có thể nhả phím và vẫn tiếp tục Pan hoặc Orbit.

Nếu bạn giải phóng cảm ứng của mình trên bàn phím, như thể bạn không thể đi xa hơn trong không gian hạn chế, thì bạn phải sử dụng lại các phím để vào lệnh mong muốn, tại đó bạn có thể nhả phím và giữ Panning và quỹ đạo .

Cảm ơn câu hỏi. Bài đăng của bạn đã làm điều tương tự với tôi mà bạn muốn: nó xuất hiện đầu tiên trong tìm kiếm của Google để nhắc nhở tôi về các lệnh bàn phím chính xác. Máy trạm bình thường của tôi có chuột 3 nút chỉ dành cho SU, nhưng đôi khi tôi đang ở trên máy tính xách tay không có chuột hoặc chỉ có chuột ma thuật.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.