MacBook Yosemite WiFI giảm khi các thiết bị khác có thể can thiệp


2

Tôi đang gặp sự cố WiFi nghiêm trọng trên MacBook Pro (retina Mid 2012 với Yosemite) khi kết nối liên tục giảm khiến Internet không thể sử dụng.

Tôi đã thử tất cả các tùy chọn được mô tả trên các bài đăng trên blog khác nhau, bao gồm Khắc phục sự cố Wi-Fi trong OS X Yosemite .

Vấn đề chỉ xảy ra trên MacBook Pro của tôi. Trong khi mọi thứ hoạt động tốt trên MacBook Air, PC Win8 và hai điện thoại Android của tôi.

Bộ định tuyến (UPC Ubee EVW3226) được đặt thành:

2.4 GHz
802.11 bgn
WPA2/AES
Bandwidth 20 Mhz
Channel Auto
Beacon interval 100
DTIM int. 1
Fragment Threshold 2347

Tách và tất cả các cài đặt khác theo khuyến nghị của Apple trong Cài đặt được đề xuất cho bộ định tuyến và điểm truy cập Wi-Fi .

Đây là những thiết bị tôi có:

MacBook Pro         (WiFi drops all the time when laptop PC is on)
MacBook Air         (works perfectly)
Lenovo Laptop with Windows 8 (works perfectly)
Android Phone 1       (works perfectly)
Android Phone 2       (works perfectly)

Vấn đề thực sự chỉ xảy ra khi máy tính xách tay bật, điều này khiến tôi tin rằng đó có thể là vấn đề với nhiễu (mặc dù điều lạ là nó không ảnh hưởng đến MacBook Air (ở cùng phòng với MacBook Chuyên nghiệp).

Tôi thực sự thất vọng với tất cả những điều này và không biết phải thử gì nữa. Có ai biết nếu có một giải pháp ngoài việc chuyển sang Ethernet?


Bạn có thể thêm vào OQ của mình nếu những vấn đề này xảy ra kể từ khi bạn mua MacBook Pro này hoặc kể từ khi cập nhật MacOS X hoặc kể từ khi có hàng xóm mới xuất hiện trong mạng của bạn?
daniel Azuelos

Câu trả lời:


1

Phân tích môi trường không dây của bạn

Một vấn đề nhiễu không dây là một vấn đề ánh sáng. Nó phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của các nguồn tần số vô tuyến khác nhau. Vấn đề cốt lõi với vấn đề ánh sáng này là chúng ta không nhìn thấy trong băng thông đa GHz (hy vọng).

Ngày nay vẫn là công cụ tốt nhất để phân tích bất kỳ vấn đề nhiễu không dây nào:

iStumbler

Bạn nên cài đặt nó trên một máy tính xách tay mà không gặp rắc rối nào khi bắt đầu. Từ mô tả môi trường của bạn, tôi sẽ cài đặt nó trên MacBook Air của bạn.

Sử dụng nó trong nhiều giờ để làm quen với nó và với môi trường không dây thực sự của bạn. Di chuyển với nó trong không gian làm việc của bạn. Sử dụng nó vào các giờ khác nhau: khi tất cả các thiết bị của bạn đang chạy (đừng quên điều khiển từ xa và thiết bị Blutooth).

Kiểm soát môi trường không dây của bạn

Tiếp theo, bạn cho thấy rằng bộ định tuyến của bạn đang chọn kênh không dây trên một cách tự động. Tính năng này được hình thành để giúp người mới bắt đầu là một trong những chức năng hữu ích nhất tôi từng thấy trong môi trường không dây. Đây sẽ là một chức năng kỳ diệu trong một môi trường không dây cố định. Nhưng môi trường này không tồn tại trong thế giới thực.

Hãy để tôi cho bạn một ví dụ thực tế. Hàng xóm của bạn đang làm việc. Bạn khởi động bộ định tuyến WLAN của mình và tìm thấy vùng lân cận giao thoa trống, cái này chọn (vì hầu hết các bộ định tuyến này) là kênh nổi tiếng. Hàng xóm của bạn đi làm về và bộ định tuyến của họ đã được điều chỉnh tự động trên kênh một. Khi họ kết nối với bộ định tuyến, kênh này bắt đầu can thiệp vào bộ định tuyến của bạn. Thật không may, bộ định tuyến của bạn không phải trong giai đoạn mà nó sẽ thay đổi kênh ưa thích của nó.

Bạn ở trên một mạng không dây can thiệp hàng ngày.

Hàng xóm của bạn cũng vậy :(.

Do đó chọn một kênh trống và sửa nó. Tôi khuyên bạn nên tránh các kênh 802.11b: 1-14 chậm hơn nhiều và không cần thiết trong môi trường của bạn.


0

Ngay cả tôi cũng đang đối mặt với cùng một vấn đề. Tôi có hai chiếc MacBook Air và gần đây đã mua một chiếc Pro Pro của tôi đang cung cấp cho tôi các vấn đề với các giọt wifi không thể đoán trước. Cả ba đều vào ngày 10.10.3

Đây là những gì tôi đã làm để không nghỉ ngơi

Đã xóa các tệp PLIST Đã thêm máy chủ DNS Đã xóa tất cả các vị trí, tạo một vị trí mới.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.