Làm thế nào tôi có thể dạy Siri cách đánh vần đúng tên của con tôi trong các văn bản?


20

Khi tôi nhắn tin cho chồng tôi một câu như "Tôi đón Hailey từ trường và đang trên đường đi," Siri luôn viết sai tên của con gái tôi là Haley (không có chữ "i"). Tôi có một mục trong thông tin liên hệ của tôi xác định con gái tôi là ai, nhưng khi tôi đọc một văn bản hoặc tin nhắn khác, điều đó dường như không liên quan.

Tôi muốn dạy Siri rằng bất cứ khi nào tôi nhắc đến tên của con tôi, nó phải luôn được đánh vần theo một cách nhất định. Tôi cảm thấy dại dột khi gửi tin nhắn với tên của con tôi viết sai chính tả.


Tên của con gái bạn có một cách viết khác thường? Tên người dùng của bạn là "candez", nếu nó được phát âm là "candy", bạn không thể phàn nàn rằng không ai đánh vần đúng.
paul

3
Với tất cả sự tôn trọng quyền riêng tư và như vậy, câu hỏi này sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn thực sự viết tên riêng của con gái mình là một điều tốt, nhưng nếu bạn lạm dụng nó, nó sẽ trở nên tồi tệ.
o0 '.

Haha. Đủ công bằng. Tên của con gái tôi là Hailey và Siri luôn đánh vần là Haley. Vì vậy, nó không phải là một cách viết bất thường khủng khiếp, chỉ là những gì Siri mong đợi.
candez

1
Bạn đã thử nói với Siri "Phát âm tên con gái tôi" chưa? Không chắc chắn nếu nó sẽ sửa lỗi nhận dạng chính tả, tôi chỉ đưa ra một gợi ý.
LaX

Câu trả lời:


8

Siri không phải là bóng đèn sáng nhất trong hộp và cô ấy thường hiểu nhầm những từ và tên bất thường. May mắn thay, bạn có thể dạy cô ấy cách nói đúng bằng cách thêm cách phát âm ngữ âm vào danh bạ của bạn.

Làm thế nào để bạn làm điều này? Xem video này hoặc làm theo các hướng dẫn sau:

  1. Mở liên hệ có tên duy nhất của bạn và nhấn nút Chỉnh sửa lên trên.
  2. Cuộn xuống dưới cùng của trang liên hệ và tìm khu vực có nội dung "Thêm trường mới".
  3. Từ các tùy chọn của bạn, chọn "Tên phiên âm" (hoặc "Tên phiên âm", tùy thuộc vào vấn đề nào là vấn đề).
  4. Nhập phiên bản ngữ âm của tên có vấn đề và nhấn Lưu. Bây giờ khi bạn yêu cầu Siri nhận ra hoặc nói tên, cô ấy sẽ hiểu đúng.

Nguồn: Dạy Siri nhận biết và phát âm chính xác tên trong sổ địa chỉ của bạn


7
Điều đó hoạt động cho các trường hợp mà tôi đang cố gắng tham chiếu một liên hệ, nói khi tôi muốn gửi email hoặc thiết lập một cuộc họp. Nhưng những gì tôi đang tìm kiếm là đánh vần tên ở giữa văn bản khác mà Siri dường như không quan tâm đến danh sách liên lạc của tôi. Trong thông tin liên lạc của riêng tôi, tôi có một mối quan hệ "con gái: Anne." Nhưng khi tôi nói "Siri, hãy nhắn tin cho chồng tôi 'Anne muốn gì cho bữa trưa?" "Văn bản được tạo ra là" Ann muốn gì cho bữa trưa? " Vấn đề đã xảy ra và chồng tôi hiểu tôi đang nói về ai, nhưng điều đó làm phiền tôi khi gửi tin nhắn với tên con tôi viết sai chính tả.
candez

Điều này làm việc cho tôi. Siri luôn đánh vần tên con gái tôi là Catherine, thay vì Kinda. Tôi đã thêm Catherine làm tên phiên âm trong danh bạ và bây giờ Siri tự động thay thế Catherine bằng Kinda khi tôi đọc tin nhắn văn bản.
MindJuice

3

Một giải pháp khả thi, mặc dù nó có thể phản tác dụng nếu bạn từng muốn đánh vần Anne bằng chữ e

Chuyển đến Cài đặt> Chung> Bàn phím> Phím tắt & thêm phím tắt mới từ phím +, trên cùng bên phải.

Thêm -
Cụm từ Anne
Shortcut Ann

Tôi đã không thử nó cho trường hợp cụ thể này, nhưng nó đáng để thử.


BTW, phím tắt không thể có không gian. Khi tôi nói "Josiah" thì "Joe Seiyu" được nhập vào nên tôi không thể sử dụng thủ thuật này. Tôi có thể nói "LJ" và nhập vào đó.
chrish

đầu vào phải là một từ [đối với Siri, có thể nhận biết], nhưng thực tế đầu ra có thể là một vài câu, với lợi nhuận vận chuyển và toàn bộ shebang. Tôi có các phím tắt như thế này cho tên của tôi, địa chỉ email và toàn bộ địa chỉ bưu chính.
Tetsujin

Chỉ cần thử điều này và nó không hoạt động, thật không may.
candez

1

Tên của con trai tôi được đánh vần là Zach, chứ không phải Zack vì Siri thích làm ở đây cách khắc phục nó.

Mở số liên lạc cho người này, nhấn nút Chỉnh sửa, cuộn xuống phía dưới và nhấn "+" bên cạnh Thêm trường, chọn Tên hiệu. Ở đây gõ chính tả mà bạn muốn Siri sử dụng. Nhấn nút Xong và thử lại Siri.


1

Tôi đã hiểu rồi! Trong danh bạ dưới tên, viết tên trong dấu ngoặc kép. Sau đó, Siri biết bạn "sẽ được gọi như vậy". Nó làm việc cho tôi sau khi tôi thực hiện các phím tắt mà bạn mô tả ở đây. Nói cách khác, trước tiên hãy thay đổi phím tắt từ Haley sang Hailey, sau đó đặt "Hailey" dưới tên của cô ấy trong danh bạ của bạn.


0

Tôi đã làm điều đó cho cả hai cô gái tên khác thường của tôi. Tôi đã thêm chúng dưới dạng phím tắt để khi tôi gõ jai thì Jaida sẽ tự động bật lên và ay đưa lên Ayanna. Tôi cũng dạy cho Siri cách phát âm chính xác cả tên của họ và thêm chính tả ngữ âm, giúp nói chuyện với nhận dạng văn bản.


1
Bạn có thể giải thích cách bạn dạy Siri cách phát âm tên của họ đúng không?
Daniel

-1

Nếu bạn thực hiện liên lạc với tên của người đó và sau đó thêm tên ngữ âm vào liên hệ, nó sẽ hoạt động. Tôi vừa làm nó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.