Kích thước tối đa / tối ưu hóa của thư viện OSX photos.app là gì?


21

Tôi đã sử dụng khẩu độ với hình ảnh được tham chiếu. Thư viện khẩu độ khoảng 20gig, thư mục chứa các hình ảnh được tham chiếu là 200gig. Tôi đã xuất các phiên bản của một lựa chọn các hình ảnh của mình (6000) và nhập chúng vào photos.app để chạy thử. Các cài đặt (đã chọn) trong photos.app là: Thư viện ảnh iCloud, Bộ nhớ Mac được tối ưu hóa, Luồng ảnh của tôi, Chia sẻ ảnh iCloud.

cài đặt của tôi

Ngay bây giờ Thư viện ảnh của tôi có kích thước 23gig. Được sử dụng chủ yếu cho các Master như được thấy dưới đây:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Khi kiểm tra Cài đặt iCloud của tôi (trong Tùy chọn hệ thống), kích thước ảnh trong đám mây là 16gig.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tôi sử dụng MacBookAir (late2010) ngay bây giờ với dung lượng lưu trữ 128gig. Vì vậy, tôi đã hy vọng photos.app sẽ tải lên tất cả các hình ảnh ở độ phân giải đầy đủ lên đám mây và giữ các hình ảnh độ phân giải thấp cục bộ. Ngay bây giờ có vẻ như bản sao địa phương thậm chí còn lớn hơn. Tôi đã có cuốn sách mac của mình trên wifi (và được kết nối với nguồn điện) trong một số ngày nay (chỉ còn lại 78 hình ảnh để tải lên).

Vì vậy, câu hỏi của tôi là:

  1. Là gì mục tiêu kích thước Photos.app được tối ưu hóa cho?
  2. Có cách nào để thay đổi / điều chỉnh kích thước mục tiêu này không?

Chỉnh sửa 1: Khi tôi tìm hiểu thư mục Masters trong gói Thư viện ảnh, tôi nhận ra rằng tôi đã thấy những bức ảnh mà tôi đã xóa. Và sau khi kiểm tra Tệp / Hiển thị đã xóa gần đây, tôi nhận ra rằng một số lượng lớn hình ảnh nhập thử nghiệm mà tôi đã xóa trước khi nhập khẩu khẩu khẩu khẩu độ của tôi đã ở đó. Sau khi nhấp vào Xóa tất cả kích thước của thư viện giảm xuống còn 14gig. Kết quả là có 23g không gian trống, khá gần với 20% phạm vi lưu trữ miễn phí mà @bmike đề xuất là mục tiêu tối ưu hóa.
rul30

Câu trả lời:


12

Vì vậy, sau một thời gian (học python về cách theo dõi và vẽ kích thước thư viện và sử dụng đĩa) đây là những gì tôi đã quan sát được về câu hỏi đầu tiên của mình. Như được viết bởi @ will-mallard và @bmike, trình tối ưu hóa nhắm mục tiêu cho phần trăm không gian đĩa trống . Như được hiển thị bên dưới: kích thước của thư viện hình ảnh tăng và giảm cùng với việc sử dụng đĩa của tôi. Trong ba ngày đó tôi đã không sử dụng không khí cuốn sách mac của mình cho công việc. Tôi chỉ thêm hình ảnh hai lần. Đầu tiên

Trong một khoảng thời gian dài hơn, người ta có thể thấy việc giảm dung lượng đĩa thư viện hình ảnh theo thời gian trong khi tôi đang làm việc trên macbook của mình. đầy

Câu hỏi tiếp theo của tôi là bây giờ: Điều gì kích hoạt tối ưu hóa? Lúc đầu tôi nghĩ nó là một loại ngưỡng không gian trống. Nhưng như dễ thấy trong cốt truyện cuối cùng, một cái gì đó vào ngày 24 tháng 5 đã kích hoạt việc giảm không gian thư viện. Tôi không chắc đó là gì.


1
Ném kịch bản của bạn lên trên github? Tôi cá là chúng ta có thể tìm thấy một trường hợp như ngày 24 tháng 5 của bạn và xem qua nhật ký hệ thống để tìm manh mối.
bmike

7

Tạo một phân vùng cho thư viện ảnh dành riêng, nếu bạn tạo một thư viện ảnh mới trong đó và kích thước tối đa được giới hạn ở kích thước phân vùng. Trong số 500 GB ổ đĩa hệ thống, đang sử dụng chia thành các phân vùng cho thư viện ảnh là 50 GB (10%).

Tôi có hình ảnh 200GB trên icloud, được sử dụng mà không gặp vấn đề gì với các cài đặt ở trên.


3
Hack tốt! Vì nó tốt nếu 'đặt' kích thước tối đa.
rul30

6

Tôi thực hành, không gian tối ưu hóa không ảnh hưởng đến thư viện ảnh của bạn trên OS X ban đầu .

Khi bạn bật thư viện Ảnh hệ thống và chọn tham gia vào bộ lưu trữ Ảnh iCloud, nó sẽ báo cho quá trình nền của Tác nhân Ảnh để bắt đầu tải ảnh lên đám mây. Khi vượt qua ban đầu được thực hiện, sau đó sự trùng lặp trong đám mây và tải xuống các hình ảnh mới bắt đầu.

Giả sử máy Mac của bạn có chỗ cho ảnh gốc - không có gì được tối ưu hóa. Ngoài ra, không có gì được tối ưu hóa cho đến khi bản gốc được lưu trữ trong iCloud.

Khi máy Mac của bạn gặp sự cố lưu trữ trên ổ đĩa nơi lưu trữ tệp Ảnh, nó sẽ bắt đầu tối ưu hóa các bản sao cục bộ và giảm dung lượng cần thiết để ổ đĩa có thể có không gian trống cho các tệp khác.

Tôi chưa thấy Apple ghi lại các giới hạn không gian lưu trữ thấp này và tôi cũng chưa xác định được nó theo kinh nghiệm. Tương tự, tôi không có tài liệu hoặc dữ liệu thực nghiệm về việc "tối ưu hóa" sẽ đi được bao xa và nếu đến một lúc nào đó, một lỗi sẽ được đưa ra nếu ảnh không thể được nén thêm.

Tôi chắc chắn rằng mã xử lý tất cả các điều trên, nhưng tôi không có chi tiết về điều đó.

Đối với hai mục cụ thể của bạn, có vẻ như phần mềm đủ thông minh để xử lý ngay cả trường hợp thư viện của bạn đủ lớn để tối ưu hóa xảy ra trước khi tải lên xong.

Tôi sẽ nói rằng tôi đã thấy phải mất 24 giờ đăng tải lên để bắt đầu hòa giải và tải xuống, vì vậy tôi đoán là bạn có thể phải chờ một thời gian để tiết kiệm không gian để phát huy cũng như có Ảnh trên một khối lượng với không gian trống thấp như là một yếu tố bổ sung.


Cảm ơn, tôi sẽ đợi vài ngày và chúng tôi sẽ xem. Tôi hiểu rằng OSX sẽ cần khoảng 10% dung lượng đĩa cho các tệp hoán đổi. Chỉ có 14gig miễn phí, tôi nghĩ rằng việc tối ưu hóa sẽ bắt đầu ngay lập tức.
rul30

2
Hệ thống phân trang vào ngày 10.10 tốt hơn nhiều khi không đặt trước nhiều trao đổi. sudo du -sm /var/vm/*trên 20 máy Mac cho thấy 2 GB trao đổi tối đa vào đĩa. Time Machine đặt giới hạn không gian trống 20% ​​và 10% cho / Tập / MobileBackups và xóa các ảnh chụp nhanh của Time Machine cục bộ, vì vậy tôi đoán tối ưu hóa Ảnh sẽ ở đâu đó giữa hai. Bạn có thể phân bổ một số hình ảnh đĩa không thưa thớt hoặc sử dụng ddđể sử dụng hết dung lượng đĩa và chơi với mọi thứ nếu bạn thích phiêu lưu. Tôi tò mò chọc vào nó là tốt.
bmike

ý tưởng rất tốt Tôi sẽ thử một lần khi tôi chắc chắn rằng táo có đủ thời gian để 'tối ưu hóa' lần đầu tiên.
rul30

4

Sau khoảng 2 tuần làm việc với ứng dụng Ảnh trên Macbook Air 128GB, với thư viện ảnh lớn hơn nhiều, tôi đã nhận thấy những điều sau đây.

Dường như không có kích thước mục tiêu cố định cho thư viện Ảnh thực tế - thay vào đó là không gian "miễn phí" mục tiêu trên Macbook Air của tôi.

Hiện tại, Tối ưu hóa Mac dường như nhắm mục tiêu khoảng 10% dung lượng trống trên Macbook của tôi (khoảng 12 GB)

Rõ ràng bạn chỉ có thể tải lên tối đa 12 GB, nhưng ngay khi quá trình nhập bắt đầu, Mac bắt đầu phân bổ lại bộ nhớ khi nhập ảnh vào Mac và sau đó bắt đầu tải lên iCloud.

Đó là một quá trình dài để nhập 100 GB ảnh, nhưng điều đó là có thể.

Thư viện Ảnh của tôi có tổng cộng khoảng 40 GB trên MacBook Air của tôi

Hy vọng rằng sẽ làm sáng tỏ ... ít nhất một chút.


1

Kích thước của thư viện Ảnh cục bộ của bạn không nhất thiết phải biểu thị kích thước của các ảnh được lưu trữ trên Thư viện ảnh iCloud. Thư viện địa phương của tôi là 83GB (trong đó 24GB là Master) và tải lên độ phân giải đầy đủ trên Thư viện ảnh iCloud chiếm ~ 25GB.

Cho rằng bạn vẫn còn một số mục để tải lên và có thể có sự khác biệt về cách báo cáo dung lượng (1000MB trong GB so với 1024 MB trong GB, v.v.), thư mục Masters của bạn có vẻ gần đúng so với những gì được báo cáo trong Thư viện ảnh iCloud.


@tubedoog, bạn có sử dụng tùy chọn lưu trữ tối ưu hóa mac không?
rul30

Không, nhưng cho đến khi tải lên xong, tôi nghi ngờ nó sẽ xóa bất kỳ bản gốc nào khỏi máy tính của bạn để thay thế quần vợt bằng các phiên bản "tối ưu hóa".
tubedogg
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.