Ưu và nhược điểm của việc xóa Mac mới?


17

Đến từ thế giới PC, hầu hết các nhà sản xuất theo đơn đặt hàng (ví dụ: Dell, HP, Acer, v.v.) đều có những addon nhỏ khó chịu mà tôi coi là phần mềm gián điệp / bloatware - những thứ như thanh công cụ có quảng cáo. Khi mua máy tính xách tay PC như vậy, tôi sẽ luôn định dạng lại ổ cứng của họ và sau đó chỉ cài đặt Windows (và trình điều khiển), đảm bảo một bản trống mà không có bất kỳ sự phình to nào.

Tôi không tin Apple bao gồm phần mềm gián điệp / bloatware như vậy. Tuy nhiên, khi mua một máy mới trực tiếp từ Apple, có bất kỳ lợi thế hoặc bất lợi nào để xóa sạch ổ đĩa hiện có và thực hiện cài đặt OS X mới không?


4
Giả sử bạn mua nó mới từ Apple hoặc nhà cung cấp mà bạn tin tưởng, không cần phải cài đặt lại. Nếu bạn mua nó được sử dụng hoặc từ một nhà cung cấp mà bạn không thực sự tin tưởng, bạn nên cài đặt lại để tránh sử dụng máy có khả năng bị xâm nhập.

6
Một lợi thế, nếu bạn đến từ Linux, đó là cơ hội để định dạng đĩa của bạn với hệ thống tệp phân biệt chữ hoa chữ thường.
jub0bs

1
@Jubobs Không có cách nào để chuyển đổi nó? Tôi cho rằng ở cấp độ hệ thống tập tin, nó chỉ là một lá cờ trong siêu dữ liệu.
Phục hồi Monica - ζ--

@hexafraction Theo như tôi biết thì không. Bạn phải định dạng đĩa nếu bạn muốn thay đổi độ nhạy trường hợp.
jub0bs

I don't believe Apple includes such spywareChà, rõ ràng là chúng ta đang làm công việc che giấu nó tốt hơn Microsoft ...
Levi

Câu trả lời:


15

Có một số nhược điểm:

  • Hầu hết các bài đăng trên internet mô tả cách cài đặt lại OS X đều bỏ lỡ hình ảnh khởi động chẩn đoán cụ thể về phần cứng được lưu trữ trên Recovery HD (điều này đã thay đổi bắt đầu từ El Capitan 10.11).
  • Bạn sẽ mất các ứng dụng iLife nếu trước tiên bạn không khởi động HĐH nhà máy và yêu cầu các khoản giảm trừ đó vào ID Apple.

Khởi động khôi phục không phải là một công cụ giải quyết nếu bạn không sử dụng hình ảnh khởi động khôi phục internet chung khi cần. Hoặc bạn có thể tìm và cài đặt lại thư mục sau trên 'Recovery HD':
/com.apple.recovery.boot/.diagnostics

Vì vậy, cuộc gọi của bạn về những gì xảy ra khi nhấn và giữ nút 'D' khi khởi động.

Mất iMovie, Ảnh (hoặc iPhotos nếu Mac cũng được gửi cùng với đó), GarageBand không quan trọng nếu bạn mua phần cứng theo chương trình DEP hoặc không quan tâm sử dụng chúng hoặc đã có chúng hoặc không quan tâm để chi tiền sau này để mua chúng khi cần thiết.


1
Chẩn đoán cục bộ không được cài đặt lại với cài đặt OS X mới?
cfx

2
Vâng, đó là những gì tôi đã cố gắng truyền đạt với câu trả lời của tôi.
Redarm

23

Không có bất kỳ lợi thế nào để xóa và cài đặt lại OS X trên máy Mac mới trực tiếp từ Apple. Bạn sẽ kết thúc với chính xác nội dung ổ đĩa. Tôi không thể nghĩ ra bất kỳ sự khác biệt nào giữa máy Mac do Apple tạo ra và máy Mac tự chụp.


3
Tôi không đồng ý với điều này. Có hai nhược điểm chính đối với nuke và pave. 1) Bạn có khả năng mất các ứng dụng iLife của mình 2) bạn có khả năng mất phần mềm khởi động khôi phục phần cứng cụ thể
bmike

2

Không, Apple không có bất kỳ bloatware nào. Nhưng tôi vẫn thấy hai ưu điểm:

  • Giải phóng dung lượng (quý giá nếu bạn có SSD 128 GB) nếu bạn không sử dụng các ứng dụng iLife như GarageBand hoặc sử dụng Office thay vì ứng dụng iWork. Họ có thể tiêu thụ một vài gigabyte. Và bạn vẫn có thể cài đặt chúng sau này khi bạn chạy Mac App Store lần đầu tiên, nó sẽ chạy kiểm tra số sê-ri của bạn để xem bạn có đủ điều kiện để tải xuống miễn phí không.
  • Cân nhắc chia Fusion Drive thành hai ổ - SSD nhanh cho hệ thống, ứng dụng và thư mục gia đình và HD lớn cho các phương tiện khác, tốn nhiều dung lượng hơn như video. Tất nhiên FD ngoài luồng đang hoạt động tốt nhưng những người đam mê như chúng tôi có thể muốn kiểm soát nhiều hơn những gì đang xảy ra với dữ liệu của chúng tôi.

Apple Chẩn đoán có thể được tải từ Internet với tùy chọn-D. Điều này liệt kê các hình ảnh đĩa được tải.

Chỉ là một cảnh báo - một số ứng dụng như Adobe sẽ không hoạt động với định dạng phân biệt chữ hoa chữ thường.


-5

Việc xóa đĩa có thể vô hiệu hóa phần mềm cần thiết để triển khai FileVault 2, phương pháp mã hóa toàn bộ đĩa của Apple.


1
Bạn có thể kích hoạt mã hóa toàn bộ đĩa mà không cần xóa sạch hệ điều hành trước
nohillside

Tôi nghĩ rằng Griffin nghĩ về Core Storage, cần thiết cho FileVault 2. Việc xóa HD có thể làm giảm dung lượng Core Storage.
user24601

1
@ user24601 Nhưng trình cài đặt sẽ khắc phục điều này một lần nữa (tất cả đều tự nhiên tùy thuộc vào máy). Bây giờ phá vỡ một ổ hợp nhất là một ấm cá khác.
Redarm

OS X có thể chuyển đổi ổ lưu trữ không lõi sang lưu trữ lõi nhanh chóng hoặc yêu cầu khởi động lại nếu cần để thực hiện chuyển đổi sau này. Tôi cho rằng đó là nhược điểm về thời gian nếu bạn đang làm hàng tá máy trở lên.
bmike
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.