Tôi có cần giải mã ổ cứng trước khi sửa chữa không?


11

Hôm nay tôi đã rời MBP Retina của mình tại dịch vụ Apple ủy quyền tại địa phương (đó là mô hình giữa năm 2012 và nó có một số vấn đề về gfx), và sau đó tôi nhận được email nói rằng tôi phải quay lại đó và giải mã ổ cứng của mình, vì họ có thể 't kiểm tra nếu nó đủ điều kiện cho chương trình sửa chữa miễn phí.

Nếu tôi sẽ phải làm điều đó, thì tôi nên làm gì trước khi trả lại cho máy tính xách tay của mình (chỉ cần vô hiệu hóa móc khóa và xóa các tệp quan trọng ok)?

Tại sao họ cần tôi giải mã toàn bộ đĩa? Không phải nó chỉ là thứ phần cứng sao?


2
Tôi thấy khó tin những người này là hợp pháp. Không có gì trên ổ cứng nên được yêu cầu. Họ có thể kinh doanh bán dữ liệu cá nhân. Nếu họ cần khởi động máy tính của bạn, hãy bảo họ sử dụng ổ đĩa ngoài với cài đặt riêng. Tôi nghĩ rằng một nơi sửa chữa thực sự sẽ biết rằng mặc dù ... tôi sẽ cảnh giác với những người này.
William T Froggard

Đây chính xác là những gì tôi nghĩ. Tôi thực sự không thể thấy bất kỳ lý do nào để truy cập nội dung của ổ cứng nếu họ chỉ cần kiểm tra xem card đồ họa có hoạt động hay không. Hãy nhớ rằng đó là một dịch vụ được ủy quyền, nó thực sự lạ.
wesolyromek

Trung tâm sửa chữa mail của tôi cũng muốn truy cập vào ổ cứng. Tôi đã để một ổ đĩa quay cũ hơn (được thay thế bằng ổ SSD) chỉ dành cho những dịp đó, chủ yếu là trống, ngoài việc cài đặt xương trần. Lần thứ hai MBP đi vào (cùng một vấn đề - đồ họa) tôi đã phân vùng nó với một khối được mã hóa và một khối có thể truy cập được; để sau này tôi đã cho họ mật khẩu.
Redarm

Tạo cho họ một thanh USB có thể khởi động hoặc cho họ biết về phân vùng sửa chữa; P
n1000

Câu trả lời:


8

Bạn phải xóa mật khẩu EFI hoặc cho phép họ đặt lại mật khẩu vì điều đó ngăn Nhà cung cấp dịch vụ khởi động mạng vào hình ảnh chẩn đoán hoặc chọn âm lượng có thể khởi động được đính kèm để chạy phần mềm kiểm tra.

Bạn không cần giải mã FileVault 2 trong bất kỳ dịch vụ nào tôi từng thấy trừ khi bạn muốn họ đăng nhập vào tài khoản người dùng của bạn và xem phần mềm của bạn. Với quyền truy cập vật lý, họ có thể xóa sạch một ổ đĩa, tạo một bản sao / sao chép nó, nhưng mã hóa là cách bạn bảo vệ nội dung của các tệp một cách hợp lý mà không ảnh hưởng đến thử nghiệm dịch vụ.

Tôi đoán là người giao tiếp với bạn nói sai hoặc hiểu sai các ghi chú từ kỹ thuật viên và nếu bạn gọi lại cho họ (hoặc AppleCare cập nhật ghi chú trường hợp và thông báo cho kỹ thuật viên), họ có thể xác nhận nếu bạn có phần mềm bị khóa EFI mật khẩu được đặt.

Apple cung cấp tài liệu này trong các điều khoản và điều kiện sửa chữa cả trực tuyến và bạn nên nhận được chúng trước khi đăng nhập máy để nhận dịch vụ.

Về mặt kỹ thuật, họ có thể xóa sạch ổ đĩa của bạn và đặt lại tất cả mật khẩu theo các điều khoản, nhưng nhìn chung họ sẽ cung cấp cho bạn một thông báo lịch sự trước khi thực hiện một cách có chủ ý.

Xem: https://support.apple.com/en-us/HT203253

Mặc dù tôi thường tin tưởng nhân viên sửa chữa của Apple , tôi sẽ không cung cấp mật khẩu máy cho AASP cho đến khi tôi hiểu rất rõ về ai trong tổ chức đó sẽ có quyền truy cập vào nó, nó sẽ được bảo vệ như thế nào và khi nào nó sẽ bị phá hủy. Đối với mật khẩu iCloud, thanh cho năng suất rất xa, xa, cao hơn rất nhiều, gần như không bao giờ có.


Đừng lo lắng, tôi sẽ không cung cấp cho họ mật khẩu của mình. Nó được đồng bộ hóa với toàn bộ tài khoản iCloud của tôi, vì vậy nó sẽ khá ngu ngốc.
wesolyromek

5

Điều đó thực sự nghe rất lạ. Hãy nhớ rằng cũng có thể có các cửa hàng chỉ giả mạo cam thảo của họ và không phải là nhà cung cấp dịch vụ thực sự.

Nếu bạn muốn chắc chắn, hãy tra cứu tại đây: https://locate.apple.com/ | Ở đó bạn có thể tìm kiếm các Đại lý ủy quyền chính thức của Apple.

Bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple và hỏi họ: https://support.apple.com/en-us/HT201232


1
Tôi có thể thấy dịch vụ trên trang web của Apple, vì vậy họ thực sự được ủy quyền. Tôi chưa nghĩ đến việc gọi cho bộ phận Hỗ trợ của Apple! Cảm ơn vì điều đó!
wesolyromek

5

Trung tâm sửa chữa thường cần phải khởi động thiết bị của bạn. Họ KHÔNG cần truy cập vào tài khoản của bạn.

  • Bạn sẽ cần xóa mật khẩu EFI nếu có mật khẩu

  • Nếu bạn sử dụng filevault chỉ cần tạo một tài khoản riêng cho họ. Một cái gì đó rõ ràng như "AppleService" với "mật khẩu" và xóa nó khi chúng được thực hiện. Nó không cần phải là tài khoản quản trị trừ khi bạn gặp vấn đề về phần mềm.

  • Nếu họ nói rằng họ cần quyền truy cập quản trị viên, yêu cầu cụ thể. Đẩy lùi các bình luận như "chúng tôi cần nó để hoàn thành dịch vụ". Tên chương trình, cài đặt, vv

  • Bảo họ khởi động từ bên ngoài. Tất cả các máy Mac đều có thể làm điều này, bất kỳ trung tâm dịch vụ nào không có bên ngoài có khả năng khởi động đều không đủ khả năng biên giới.

  • Tháo ổ đĩa và bảo họ khởi động từ bên ngoài. Làm thế nào thực tế này là phụ thuộc vào mô hình và kỹ năng tuốc nơ vít của bạn. Các trung tâm dịch vụ KHÔNG cần ổ đĩa trong trừ khi bạn gửi nó cho một vấn đề về ổ đĩa hoặc phần mềm. Tùy chọn này có thể có hậu quả cho bảo hành của bạn.

Tôi đã trả lại một vài máy mà không có ổ đĩa, trung tâm dịch vụ hoàn toàn không nói gì về nó.0

Khi tôi đầu năm 2011 vào Apple Store chính thức để thay pin, tôi đã phải cung cấp cho họ mật khẩu của mình, nhưng tôi không cần phải giải mã ổ đĩa


1
cuối cùng, điều đó có thể giống nhau
Gabkano

0

Có, họ cần tắt FileVault hoặc cần bạn nhập mật khẩu FileVault để đánh giá Mac cho chương trình sửa chữa miễn phí. Thử nghiệm được sử dụng để xem Mac có đủ điều kiện cho chương trình không hoạt động trên Retina 15 inch giữa năm 2012 với FileVault được bật hay không, trừ khi có ai đó nhập mật khẩu vào thử nghiệm đó. Đây là một vấn đề cụ thể với các mô hình và thử nghiệm này; trong khi nó không cần thiết cho hầu hết các sửa chữa, nó là cho cái này. Nguồn: Tôi làm việc cho AASP.


Hãy giải thích tại sao.
Reid

@Reid Vì Apple nói vậy. Đó là trong hướng dẫn để thực hiện các sửa chữa. Không thể chạy thử nghiệm cụ thể được thiết kế cho mục đích sửa chữa chương trình này trên model này với FileVault 2 nhưng không có mật khẩu. Có lẽ, bài kiểm tra cần truy cập vào nội dung trên ổ SSD đã cài đặt và không cho phép bạn truy cập vào ổ đĩa ngoài. Tôi không chắc bạn muốn gì nữa, nhưng tôi khá chắc chắn chỉ có một kỹ sư của Apple có thể trả lời.
cpast
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.