Tùy chọn / tốc độ Q về các cấu hình tốt nhất để nâng cấp đầu Mac 2008 8 lõi lên SSD


1

Tôi là người hẹn giờ đầu tiên ở đây.

Tôi cũng có một chiếc MacPro 8 lõi 2.8ghz đời đầu 2008 với 16gbRam và Radeon 2600 Vcard. Nó được cấu hình khá tốt, nhưng tôi chắc chắn rằng có thể cải thiện phản hồi cho việc mua hàng hợp lý, điều này đưa tôi đến với yêu cầu này.

Ý tưởng sử dụng ổ SSD 1tb làm ổ đĩa Boot để tăng phản ứng tổng thể cho máy Mac của tôi rất thú vị bởi vì thứ này là một con chó, ngay cả trên Yosemite. Những gì tôi không biết là nếu điều đó sẽ tăng tốc mọi thứ nói chung (và hy vọng Photoshop) tốt hơn tối đa hóa RAM của tôi.

Câu hỏi sâu hơn của tôi ở đây là tùy chọn nào sẽ giúp tôi có tốc độ cao nhất cho $ bằng cách: 1. tăng tối đa Ram lên 32gb với giá ~ 450 đô la. Trao đổi ổ đĩa khởi động SATA3 WD Caviar hiện tại cho SSD (khoảng $) Vịnh quang thứ hai của tôi (khoảng $ tương tự) 4. thêm ổ SSD vào khe PCIe nhanh thứ hai của tôi? (có thể nhiều $$ hơn giá trị của nó?)

Tôi hiện đang làm việc rất nhiều trên các tệp 400mb + Photoshop. Tôi giữ các tệp trên một RAID2 RAID-0 7200 vòng / phút bên trong và sử dụng đĩa SATA3 10.000 vòng / phút làm khoảng trống.

Bạn có nghĩ rằng tôi sẽ thấy hiệu suất tăng mạnh hơn không chỉ trong các công cụ tìm kiếm, mà còn trong Photoshop với SSD so với RAM gấp đôi? Khó có thể biết nút thắt thời gian đáp ứng của tôi ở đâu trong hộp này. Liệu một ổ SSD trên PCIcard có làn đường nhanh sẽ tốt hơn so với trên xe buýt nội địa để lái các vịnh?

Bất kỳ sự khôn ngoan nào về các lựa chọn mà tôi chưa xem xét sẽ được đánh giá cao vì tôi đang cố gắng lưu hộp này vì tôi không có tiền để mua MPro xi lanh hoặc iMac nhanh.

Số liệu thống kê thiết lập của tôi:

  • Chạy Yosemite, + các ứng dụng nền như Sophos, ứng dụng mgmt phông chữ, TimeMachine, DropBox, v.v.
  • RAM: Tất cả các khe cắm được sử dụng với gậy Apple 2gb.
  • Ổ đĩa khởi động: 1tb 7.2k vòng / phút WD Caviar SATA3 / 64cache chỉ chứa hệ điều hành, iTunes, v.v. Chỉ sử dụng một nửa dung lượng. Được tối ưu hóa với DiskWar Warrior.
  • Nội bộ 2tb 7.2k vòng / phút Seagate Barracuda SATA2 Raid-0 cho các tệp. Giữ ít hơn 70% đầy đủ và thường xuyên tối ưu hóa.
  • 150gb 10k vòng / phút WD Velociraptor SATA3 như một đĩa cào chuyên dụng cho PS.

cảm ơn bạn! ~ đã


xem câu trả lời của tôi trên apple.stackexchange.com/a/188253/85275 - TL: DR, SSD lớn trong khoang quang. PCI sẽ nhanh hơn, nhưng không đủ nhanh hơn để biện minh cho chi phí, imho. BTW, máy đó thực sự có thể chiếm 64GB RAM - Apple không cho phép sử dụng 8GB, nhưng chúng vẫn hoạt động, tôi có một cặp trong cùng một máy.
Tetsujin

Câu trả lời:


1

Tối đa RAM chỉ có thể cải thiện tình hình hiệu suất của bạn. Nếu máy tính của bạn không bao giờ sử dụng một tấn dung lượng trao đổi (ít hơn một gig), việc thêm nhiều RAM hơn sẽ không giúp được gì nhiều. SSD gần như chắc chắn sẽ cải thiện hiệu suất của máy tính của bạn. Yosemite thực sự được thiết kế cho SSD. Nó dường như thực hiện nhiều thao tác đọc / ghi vào đĩa trong quá trình hoạt động của nó so với các phiên bản trước đó, vì vậy nó sẽ bị chậm trên ổ cứng.

Đối với SSD trên PCI, đó chắc chắn là giải pháp tốt hơn. SATA 2 (mà Mac Pro 2008 đi kèm) quá chậm so với các ổ SSD nhanh hơn. Có rất ít điểm trong việc kết nối một ổ SSD hiện đại với điều đó. PCI sẽ có thể xử lý nó.


Tôi thực sự muốn thấy 2 máy được thiết lập với mỗi tùy chọn. với giá £ 300, tôi đã đặt ổ SSD 1TB cho SATAII và bị choáng bởi sự gia tăng tốc độ. Tôi rất muốn xem tùy chọn PCI sẽ tăng thêm bao nhiêu nếu tất nhiên nó sẽ hoạt động trong bản 3,1 Pro cũ, điều mà tôi chưa bao giờ thực sự điều tra.
Tetsujin

Tôi nghĩ rằng sự hỗ trợ của OS X dành cho SATA Express sẽ cho phép thẻ dựa trên SATA Express được đưa vào bất kỳ máy Mac nào. Không hoàn toàn chắc chắn.
William T Froggard

Tôi cũng vậy - Tôi muốn nhận dữ liệu từ một người đã dùng thử hoặc một cái gì đó từ đại lý đại diện, OWC, Dabs, v.v., những người có thể nói rằng nó hoạt động. Mặc dù vậy, EVO 840 thường xuyên là một sự khác biệt lớn đối với tôi. Hạnh phúc như Larry với nó; ít nhất đã cho tôi một năm ra khỏi máy này. Tôi cũng đã tăng RAM từ 10 lên 26GB trước đó; sự kết hợp có thể giúp đỡ.
Tetsujin

Cảm ơn bạn đã nhập Froggard. Khe cắm PCIe làn đường nhanh đầu năm 2008 của MacPro sẽ nhanh hơn các khe cắm thông thường, vì vậy tôi nghĩ đó là một sự cân nhắc quan trọng. Tôi sẽ giảm giá (và có thể so sánh hiệu năng giữa SSD thẻ PCIe với trao đổi vào khoang ổ đĩa và lấy lại chuỗi này với kết quả.
Dave Julian

@ William T Froggard, @ Tetsujin: Cảm ơn các quý ông, bạn đã khuyến khích tôi đặt vài trăm đô la vào lõi 8 năm 2008 cũ của tôi, cứu nó khỏi bị trói vào đường ray. Cuối cùng tôi đã cài đặt thẻ PCI OWC Accelsior được ghép nối với ổ SSD 1tb của Samsung. Đã tải OS X miễn phí, di chuyển các ứng dụng và dữ liệu và khởi động vào máy Mac mới dũng cảm. Tốc độ tăng là 200-250%, thử nghiệm ở mức ~ 230mbps R / W Nổi bật nhờ mức tăng đó và giả sử tiềm năng còn lớn hơn, tôi đã thêm một RAM 16gb khác (cô ấy đạt tối đa 32) và tốc độ tăng tốc đã ghim ứng dụng thử nghiệm của tôi lên hơn 450 mbps R / W. Điều này cho phép tôi thực hiện chỉnh sửa video và làm việc trên các tệp Photoshop 2gb.
Dave Julian
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.