Tên máy chủ của Mac của tôi tiếp tục thêm một tên -2 -2 vào cuối


11

Nếu tên máy tính của máy Mac của tôi (trong Prefs Sharing) là "Nút" bình thường, thỉnh thoảng khi sử dụng Terminal, tôi có thể thấy nó tự thay đổi một cách kỳ diệu:

Node-2:~ $

Vì một số lý do, nó nghĩ rằng tên riêng của nó được lấy và thêm "-2" vào cuối. Tôi phải đi vào các prefs Sharings và thay đổi nó trở lại. Tại sao điều này sẽ xảy ra và làm thế nào để tôi ngăn chặn nó?

Câu trả lời:


8

Đây là một lỗi đã biết với quy trình Discoveryd trên 10.10 Yosemite. Tin đồn gần đây là nó sẽ được thay thế bởi người tiền nhiệm của nó, mDNSresponder, đến ngày 10.10.4 để giúp giảm bớt các vấn đề mạng. Mặc dù không rõ nguyên nhân thực sự, nhưng người ta nói rằng nó có liên quan (ít nhất là một phần) với độ phân giải tên không chính xác trong DNS khi máy tính thức dậy khỏi giấc ngủ. Nó tự coi mình là một bản sao trên mạng và do đó nó gắn thêm hậu tố vào tiêu đề.

Mặc dù có một số "sửa lỗi" YMMV - Có lẽ tốt nhất là cứ đổi tên nó theo cách bạn làm, sau đó đợi bản phát hành tiếp theo của OSX xuất hiện và sửa nó để bạn không hy sinh bất kỳ chức năng nào như Wake trên LAN.

Nguồn


Đó không phải là tin đồn. Discoveryd đã biến mất trong 10.10.4, được thay thế bằng mDNSResponder.
William T Froggard

3
@Froggard đúng, mặc dù đó chỉ là bản beta. Tôi nói tin đồn vì nó không có thật cho đến khi nó xuất xưởng - luôn có thể được rút lại vào phút cuối do một số vấn đề.
smoooosher

Tôi đồng ý với @smoooosher, mDNSResponder chỉ quay trở lại trong bản 10.10.4 gần đây nhất, vì vậy có thể (mặc dù không chắc) rằng Discoveryd sẽ quay trở lại.
Alan Shutko

8

Việc đổi tên đó đến từ bất kỳ một thiết bị nào khác trên mạng ghi nhớ địa chỉ IP của máy Mac của bạn trước khi nó đi ngủ hoặc gia hạn hợp đồng thuê DHCP của nó.

Bạn sẽ muốn tắt tất cả các thiết bị Apple TV và Apple sân bay / thời gian và sau đó khởi động lại bộ định tuyến của bạn (nếu thiết bị Sân bay không thực hiện định tuyến) tại thời điểm đó, các thiết bị iOS và Mac sẽ cho phép bạn đổi tên một lần nữa vĩnh viễn hơn nếu bạn cảm thấy như bạn đang chiến đấu với một cỗ máy vô dụng tự động .

Đó là một nỗi đau và Apple đã có những gì nó nghĩ là một bản sửa lỗi trong 10.10.2 và 10.10.3 - chúng tôi sẽ xem liệu có thêm bản vá nào giúp ...

Xem:


5

Như các câu trả lời khác đã đề cập, đây là một lỗi trong Yosemite và hy vọng sẽ biến mất khi 10.10.4 phát hành. Cho đến lúc đó, tôi đã thiết lập hành động Bàn phím Maestro sau, nó sẽ tự động đặt lại tên hệ thống bất cứ khi nào hệ thống thức dậy.

Gắn đĩa

Kích hoạt bởi bất kỳ điều sau đây:

Tại hệ thống Wake

Sẽ thực hiện các hành động sau:

Shell Script

COMPUTER_NAME=Zephyr
sudo scutil --set ComputerName $COMPUTER_NAME
sudo scutil --set HostName $COMPUTER_NAME
sudo scutil --set LocalHostName $COMPUTER_NAME
sudo defaults write /Library/Preferences/SystemConfiguration/com.apple.smb.server NetBIOSName -string $COMPUTER_NAME

Hiển thị kết quả trong một cửa sổ.

Tôi cũng có các phần sau / etc / sudoers:

ats     ALL=(ALL) NOPASSWD: /usr/sbin/scutil --set ComputerName Zephyr, /usr/sbin/scutil --set LocalHostName Zephyr, /usr/sbin/scutil --set HostName Zephyr, /usr/bin/defaults write /Library/Preferences/SystemConfiguration/com.apple.smb.server NetBIOSName -string Zephyr

bây giờ điều này thật tuyệt vời Cách để đi với một giải pháp cụ thể thay vì vẫy tay.
bmike
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.