MacBook Pro đóng băng với Beachball khi đăng nhập (OS 10.7 Lion)


8

EDIT 8/21/11: Có vẻ như vấn đề này có thể đã được khắc phục trong Bản cập nhật 10.7.1, nhưng nó mới được nhắc lại gần đây.

Gần đây sau khi nâng cấp lên Lion, MBP của tôi từ chối cho phép tôi đăng nhập. Tôi có thể nhìn thấy màn hình và di chuyển con trỏ, nhưng hộp mật khẩu từ chối mọi mục nhập và sau khoảng mười giây, con trỏ của tôi biến thành quả bóng bãi biển hoàn toàn đóng băng máy mac của tôi.

Tôi đã có thể tạm thời khắc phục sự cố bằng cách nâng cấp hệ thống của mình từ 4 lên 8 GB RAM mà tôi đã có theo đơn đặt hàng, nhưng sau một vài lần khởi động, nó đã trở lại trạng thái không thể sử dụng được.

Tôi đã nghiên cứu một số trang web khác, bao gồm Diễn đàn Apple, nhưng tôi chưa tìm thấy giải pháp tuyệt vời nào. Tôi tự hỏi liệu có ai khác đã / đã thấy vấn đề này chưa, và biết một cách khắc phục tốt mà tôi có thể sử dụng cho đến khi Apple phát hành bản cập nhật. (mà tôi sẽ phải cài đặt bằng cách nào đó sau khi đăng nhập)

Tôi có MacBook Pro 15 in, 2,4 Ghz i5 từ mùa xuân năm 2010. Tôi khởi động kép với Windows 7 trong bootcamp và tôi có một bộ mật khẩu phần sụn. Cả hai trường hợp đóng băng dường như đã xảy ra sau khi quay trở lại phía mac từ W7. Tôi có sao lưu máy thời gian thường xuyên.


Tôi cũng đã trải qua vấn đề này. Tôi đã thử thiết lập lại pram và sử dụng tiện ích đĩa để sửa chữa đĩa. Tôi cũng có 2.4ghz mbp 15 "2010

Vâng, tôi đã nhận thấy những người khác với các vấn đề trên các diễn đàn khác. (Đó là nơi tôi tìm thấy giải pháp này).
Jamie

Câu trả lời:


10

Vô hiệu hóa chuyển đổi đồ họa tự động

EDIT: Để chẩn đoán sự cố, bạn nên cập nhật lên bản cập nhật 10.7.2 mới nhất

Sau khi duyệt Diễn đàn thảo luận của Apple kỹ lưỡng hơn, có vẻ như việc vô hiệu hóa chuyển đổi đồ họa tự động trong cài đặt năng lượng / năng lượng của các tùy chọn hệ thống dường như ngăn chặn việc đóng băng.

Điều này buộc MacBook Pro sử dụng chip đồ họa rời sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn, nhưng bạn có thể tự chuyển sang chip khác bằng tiện ích, GFXCardStatus ( http://codykrieger.com/gfxCardStatus ) Điều này sẽ giúp máy tính có thể sử dụng được cho đến khi Apple đưa ra bản sửa lỗi trong 10.7.1 hoặc bất cứ điều gì tiếp theo.

Thật không may, người dùng có thể gặp khó khăn khi chỉ cần đăng nhập vào hệ thống của họ để thay đổi cài đặt này. Nhập mật khẩu nhanh chóng (trước khi đóng băng bắt đầu) làm việc cho tôi, nhưng bạn có thể phải khởi động vào chế độ an toàn thay vào đó (giữ phím shiftkhởi động).


Tôi có 10.7.2 và vẫn gặp sự cố này ... có phải đã được sửa trong phiên bản 10.7.2 không?
Guy

Vâng, vấn đề không phải là cố định cho tôi. Tôi đã nhận được bằng cách tắt tự động tắt. Tôi tò mò về tùy chọn thay thế ổ đĩa cứng mà @canistr đã đề cập, nhưng tôi không thấy cách này có thể được kích hoạt bởi một bản cập nhật / nâng cấp hệ điều hành.
Jamie

Không làm việc cho tôi. Hóa ra nguyên nhân của vấn đề của tôi là Sophos Anti-virus. Gỡ cài đặt nó làm cho vấn đề biến mất (trong khi thay đổi chuyển đổi đồ họa thì không).
Guy

Tôi khá chắc chắn vào thời điểm này rằng đây thực sự là một vấn đề về bo mạch chủ mà đơn giản là nó không tiết lộ dưới Snow Leopard. Thật không may, Applecare là cách duy nhất bạn có thể sửa lỗi này với giá rẻ. :(
Jamie

0

Tôi gặp vấn đề tương tự với Macbook Pro cũng khởi động kép Windows 7 vì vậy tôi đã đi kiểm tra tại Apple Store. Hóa ra có rất nhiều lỗi của ổ cứng của tôi. Tôi đã ở ngoài bảo hành một năm nhưng dù sao họ cũng thay thế ổ cứng của tôi miễn phí.


Điều đó thật lạ. Tôi thực sự không hiểu làm thế nào ổ cứng thực sự có thể là vấn đề. Nếu đó là lỗi trên đĩa này, cài đặt lại sẽ khắc phục điều đó.
Jamie

Bởi tham nhũng, tôi khá chắc chắn rằng họ có nghĩa là các ngành bị thiệt hại.
Jason Salaz
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.